Sức Khỏe

Khi bị đau nhức người, để tép tỏi trong tai phép màu gì sẽ xảy ra?

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 11:03 | 22/03/2021

Bạn thực sự có thể giảm đau trên cơ thể, bằng cách đặt một nhánh tỏi sống vào tai.

Bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt dầu tỏi lên miếng bông gòn và để vào tai, nếu muốn. Vâng, điều này nghe có vẻ thực sự khó hiểu và cũng hơi giống một chuyện thần thoại giữa thời 4.0!


Nhưng, hãy tin phép màu này. Nó thực sự hữu ích. Bạn có thể cảm thấy hơi nặng mùi, nhưng cơn đau mà bạn trải qua sẽ biến mất ngay lập tức. Bạn sẽ cảm nhận được hơi ấm của tỏi tỏa ra khắp cơ thể giúp bạn nhẹ nhõm hơn. Để tỏi trong tai của bạn trong vài giờ hoặc cả đêm (nhưng hết sức cẩn trọng để tỏi không lọt sâu vào bên trong lỗ tai!). Đây là những gì bạn nên làm!

Một nghiên cứu năm 2001 trên Tạp chí Archives of Pediatrics and Adolescent Medicine đã so sánh các loại thuốc giảm đau tự nhiên, chứa chiết xuất từ tỏi, với các loại thuốc giảm đau truyền thống khác. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, cả hai loại thuốc nhỏ tai từ tỏi đều giúp giảm đau do nhiễm trùng, dù nghiên cứu còn nhiều tranh cãi, và phải thực hiện thêm nhiều nghiên cứu khác.

Theo các chuyên gia y học, "Tỏi có tác dụng hành khí. Khi khí huyết lưu thông, bạn sẽ ăn tốt, ngủ tốt, giảm những nơi đau nhức trên cơ thể rất hiệu quả, ổn định huyết áp. Khi đặt tỏi dưới gối ngủ, khí của tỏi có tính chất sát trùng, diệt một số vi khuẩn. Chỉ một lượng nhỏ tỏi trong không khí cũng có thể giúp không khí gần đó tránh được ô nhiễm, tạo điều kiện cho bạn ngủ ngon, thư giãn hơn".Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe