Sức Khỏe

Corona lây nhiễm kiểu nào qua sex?

BS Tịt Tuốt

Đăng lúc 09:59 | 14/04/2020

Cơ bản SARS-CoV-2 vẫn trung thành với đường lây giọt bắn và bề mặt, cả với phiên bản tình dục. Không khó đoán, các pha mơn trớn, má ấp môi kề , đặc biệt oral sex là đột phá!

1-Ai cũng có thể trở thành nguồn lây vô tình cho chồng/vợ?


-Tình dục nguy cơ khởi sự từ đối tượng nguy cơ. Đối tượng nguy cơ của SARS-CoV-2 giống mà khác với HIV. Chưa cần hành tung tình dục bất minh, bất kỳ ai cũng có thể là ca F0 trên giường nhà, sau khi là ca F1, F2 mang ngoài đường về. Trên tinh thần giãn cách, thì bạn đời cũng cần giữ kẽ, đừng nói tình một đêm, bóc bánh trả tiền.

2- Rốt cuộc corona lây nhiễm kiểu nào qua sex?


-Cơ bản SARS-CoV-2 vẫn trung thành với đường lây giọt bắn và bề mặt, cả với phiên bản tình dục. Không khó đoán, các pha mơn trớn, má ấp môi kề , đặc biệt oral sex là đột phá! Tập trung vào giọt bắn, nước bọt và các bề mặt môi, miệng, cơ quan sinh dục... Tình dục dưới bóng HIV còn có condom phó thác, còn sex dưới tay SARS-CoV-2, các cặp đôi gần như tay không tấc sắt. Có mà ấm đầu khi lên giường với chiếc khẩu trang!

3- Nếu đã nhiễm mà còn sex, thì người kia coi như chạy trời không khỏi nắng?


-Khoảng cách bằng 0, đủ kiểu bề mặt, đủ kiểu động thủ, có thể nói, nếu một bên SARS-CoV-2 (+) thì kẻ phối ngẫu gần như chắc mẻm “không sinh cùng tháng cùng năm, nhưng nguyện nhiễm cùng năm, cùng tháng”! Phòng corona qua sex, nguyên xi vẫn là giãn cách, tránh được bao nhiêu thì tránh, chí ít cũng chung thủy một vợ một chồng.

4- Nói vậy phải có cách, chẳng lẽ “nhịn” suốt?


-Tất nhiên, nói vậy, vẫn có cách giảm nhẹ. Giọt bắn và bề mặt là chìa khóa, nên rửa tay/tắm rửa/súc miệng vẫn giữ nguyên vai trò cứu tinh, đặc biệt có dùng tình dục đường miệng. Tiết giảm mục nào hay mục ấy. Nghe có vẻ không cam, nhưng thời khó có thể phải tính kiểu sex “câm”- không thủ thỉ thầm thì, không môi kề môi, không ân ái mặt đối mặt, thậm chí ngủ quay lưng vào nhau. Nếu sex ngoài luồng, công tác tiêu độc khử trùng cơ thể, quần áo cần tính kỹ, để không mang họa về cho người tào khang.


BS Tịt Tuốt

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55