Sức Khỏe

Cá ngựa có tác dụng gì?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 20:32 | 09/10/2020

Tôi được tặng một mớ cá ngựa. Nghe nói “ông uống bà khen”, nhưng chưa dám xài vì không biết tác dụng thực hư thế nào...Th.Nhiên (TP.HCM)

Tôi được tặng một mớ cá ngựa. Nghe nói “ông uống bà khen”, nhưng chưa dám xài vì không biết tác dụng thực hư thế nào...

Th.Nhiên (TP.HCM)

Cá ngựa có tác dụng gì


- Trong hàng ngũ cường dương bổ thận thì cá ngựa thuộc hàng “lão đại”. Cá ngựa hỗ trợ tuyến yên tiết kích thích tố ham muốn, cường dương, sinh tinh... Tạm xem có chút công danh, nhưng hiệu quả khó đoán, chưa nói liều lượng. Vài ba chú hải mã bé tẹo bơi trong hũ rượu, cùng lắm giúp mấy ông nở mày nở mặt đôi ba lần.

Con gái tôi bộc lộ tính khí nóng nảy từ nhỏ. Tôi nghe nói hung hăng cũng do gen, không biết có đúng không? Có cần điều trị không ạ?

Thu Tâm (Long An)

- Người ta cho rằng có gen “bà La Sát” thật. Những người mang gen này gặp vấn đề về điều tiết chất dẫn truyền thần kinh (serotonin) kiểm soát tính khí. Hung hăng có nhiều týp: ngôn ngữ (chanh chua), chân tay (thích đánh đấm)... “Người tình kiếp trước” của bạn nếu đúng có gen này thì cần nắn sớm. Thuốc men chỉ hỗ trợ một phần bạn ạ.   

Em đọc trên mạng nói chải đầu và chọn lược đúng là cách tốt  chống rụng tóc. Em không hiểu cái lược mắc mớ gì?

N.Minh (TP.HCM)

- Chải đầu là một cách mát-xa chỗ đội nón cực tốt, riêng cái lược cũng có tiếng nói. Không gì phá tóc hỏng nhanh hơn những chiếc răng lược khít rịt. Một chiếc lược bẩn là sào huyệt lý tưởng của vi khuẩn, nấm, gàu. Chọn sai chất liệu lược cũng sinh chuyện. Lược nhựa sinh tĩnh điện, được cho là gây ngứa đầu, đau đầu không rõ nguyên nhân.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55