Sức Khỏe

Anh: Đồ ăn cho bệnh nhân trong bệnh viện vô cùng tệ

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 16:14 | 06/11/2020

Điều này được rút ra từ các cuộc nghiên cứu về thức ăn trong bệnh viện, DK ngày 1-11 cho hay.

Những người bị bệnh cần thực phẩm bổ dưỡng để tăng tốc độ hồi phục của họ, tuy nhiên thật nực cười khi đây vẫn chưa phải là ưu tiên trong các bệnh viện ở Anh. Nghiên cứu trong bệnh viện NHS, Anh rút ra kết luận: phải  đảm bảo rằng tất cả mọi người tại bệnh viện - từ giám đốc điều hành đến bệnh nhân - đều được cung cấp các bữa ăn giống nhau, như thế chất lượng bữa ăn bệnh viện mới được cải thiện. Một cuộc khảo sát năm ngoái cho thấy, hơn một nửa số nhân viên trong bệnh viện không ăn thức ăn được phục vụ cho bệnh nhân. Nếu những người phụ trách ngân sách phục vụ ăn uống dùng bữa cùng bệnh nhân, họ sẽ nhận ra chất lượng bữa ăn bệnh viện.

Thức ăn cho bệnh nhân nhiều khi được đông lạnh lâu ngày-ảnh FN

Thực phẩm nên tươi sống, thay vì đông lạnh lâu ngày. Một cuộc khảo sát cho thấy gần 2/3 số bệnh viện không nấu thực phẩm tươi sống. Tờ Daily Mail tiết lộ năm ngoái rằng một số bệnh nhân đã được phục vụ các bữa ăn đã được nấu chín và đông lạnh trước đó một năm!

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 17% thức ăn ở bệnh viện vẫn được phục vụ trong các khay nhựa. Tại sao không sử dụng dao, nĩa và sành sứ thích hợp? Một nghiên cứu của Đại học Oxford vào năm 2015 cho thấy rằng, những chỉnh sửa nhỏ để cải thiện cách trình bày bữa ăn trong bệnh viện- ngay cả những món ăn cơ bản nhất, chẳng hạn như salad hoặc bít tết và khoai tây chiên - khiến món ăn ngon miệng hơn rất nhiều. 

Một báo cáo hồi tháng 8 năm 2014 cho rằng bệnh nhân ở Anh sẽ nhận được thực phẩm có tiêu chuẩn cao hơn. Tuy nhiên, sáu năm sau câu chuyện chất lượng bữa ăn trong bệnh viện vẫn chẳng thay đổi bao nhiêu, thức ăn được phục vụ vẫn còn khá tồi tệ... 


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55