Lẩu Thập Cẩm

Sau 25 năm, bố mẹ tìm thấy con trai mất tích ở trong tù

AN NGUYÊN

Đăng lúc 15:14 | 02/04/2024

Năm 1999, cậu con trai mất tích khiến cả gia đình rơi vào bi kịch. 25 năm sau, họ nhận được tin báo đứa trẻ vẫn còn sống, nhưng lại đang ở trong tù.

Theo QQ đưa tin, đứa con trai 3 tuổi của vợ chồng ông Viên mất tích vào tháng 11-1999. Khi ấy, đứa trẻ đang chơi một mình trước cửa căn nhà thuê của họ ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc.

Miệt mài tìm con trai mất tích suốt 25 năm

Ban đầu, người cha nghi ngờ con trai bị bắt cóc. Họ nhờ cảnh sát vào cuộc nhưng chẳng có bất kỳ manh mối nào. Mọi điều tra của phía cơ quan chức năng địa phương đều đi vào ngõ cụt.

Từ đó, gia đình phải tự thân vận động, đi khắp Trung Quốc để tìm con. Ở đâu có thông tin gì, cả hai đều cố gắng đến tận nơi để xác minh. Vợ chồng ông Viên cũng thu thập mẫu ADN với hy vọng một ngày nào đó tìm được người con trai. Dù tốn kém là thế song đứa con trai ông bà mong mỏi vẫn chưa thể quay về.

Cuối tháng 11-2023, một thanh niên tên A Văn trùng khớp với mẫu ADN được ông bà Viên cung cấp trước đó. Anh chàng này hiện đang thụ án tại nhà tù Triệu Khánh, thành phố Tứ Hội (tỉnh Quảng Đông).

A Văn đoàn tụ vợ chồng ông Viên sau 25 năm mất tích trong nhà tù.

A Văn đoàn tụ vợ chồng ông Viên sau 25 năm mất tích trong nhà tù.

Cảnh sát đã thu thập mẫu máu của A Văn cũng như xét nghiệm ADN để hoàn tất thủ tục xác minh. Vào tháng 12-2023, kết quả cho thấy phạm nhân đích thực là con trai mất tích suốt 25 năm qua của ông bà Viên.

Tuy nhiên, A Văn ngần ngại không muốn gặp lại bố mẹ vì xấu hổ thân phận của mình. Được sự động viên của cán bộ trại giam và sự mong mỏi của vợ chồng ông Viên, chàng trai 28 tuổi đồng ý gặp mặt.

Một buổi đoàn tụ đặc biệt được tổ chức ngay trong phòng đón tiếp nhà tù Triệu Khánh. Phạm nhân A Văn thay vì vẫn mặc quần áo tù nhân như bình thường, anh được đặc cách mặc một chiếc áo thun màu đỏ. Cả ba người cùng chụp chung vài kiểu ảnh trong buổi họp mặt.

Tuy địa điểm buổi đoàn tụ có phần đặc biệt song đã phần nào giúp A Văn thêm quyết tâm sửa đổi con người của mình. Anh hứa cải tạo tốt để sớm tự do, gặp lại bố mẹ ruột ở ngoài song sắt.

Nam tù nhân giả gái để vượt ngụcNam tù nhân giả gái để vượt ngục Dân mạng cười bò với trào lưu Dân mạng cười bò với trào lưu 'nhờ bạn quay clip' Mới 11 tuổi đã đi... cướp ngân hàngMới 11 tuổi đã đi... cướp ngân hàng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm