Lẩu Thập Cẩm

YouTuber dàn cảnh rơi máy bay câu view lãnh 6 tháng tù

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:05 | 06/12/2023

Hành động câu view bất chấp của nam YouTuber đã buộc phải trả giá bằng 6 tháng tù giam.

Tháng 11-2021, video clip "Tôi rơi máy bay" thu hút hàng triệu view trên kênh YouTube của ông Trevor Jacob. Tai nạn này xảy ra ở miền nam bang California (Mỹ), tại khu vực rừng quốc gia Los Padres.

Video: YouTuber đối diện mức án 20 năm tù vì dàn dựng rơi máy bay để câu view, kiếm tiền quảng cáo

Dàn cảnh rơi máy bay câu view: YouTuber trả giá!

Trong video, chiếc máy bay của Jacob gặp trục trặc, nam YouTuber đã nhảy dù ra khỏi máy bay, khi trên tay vẫn cầm cây gậy "tự sướng". Những hình ảnh ở mọi góc độ được ghi lại khiến tình huống này vô cùng kịch tính.

Anh chàng này còn cập nhật lại hành trình lang thang trong rừng và cách quay trở về nhà.

Tuy nhiên, khi Cơ quan An toàn giao thông quốc gia và Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) vào cuộc điều tra, sự thật mới được khai mở. Hóa ra, tất cả chỉ là dàn dựng để... quay clip câu view. Jacob cũng thừa nhận đã nói dối và thực hiện video trên để "ăn tiền quảng cáo" từ một công ty bán ví.

Các nhà điều tra còn phát hiện Jacob nói dối, khi khai rằng không biết nơi có xác máy bay. Trên thực tế, cựu vận động viên Olympic Mỹ đã tìm đến khu vực có xác máy bay để thu gom các mảnh vỡ, cùng một người bạn vào tháng 12-2021. Nhiều phần của máy bay được phi tang để che giấu chứng cứ.

Tháng 4-2022, FAA tước bằng lái máy bay của Jacob. Vụ việc tiếp tục được điều tra và phán quyết được đưa ra hôm 5-12, đương sự lãnh án 6 tháng tù giam vì hành động làm rơi máy bay để câu view và tội khai man.

Trước đó, video dàn cảnh rơi máy bay của Jacob đã gặp không ít thắc mắc khi nhiều người phát hiện vài điểm bất thường, như việc đeo sẵn dù trong khi lái máy bay nhỏ hoặc tại sao không đáp xuống một khu vực nào đó...

Ảnh vui 6-12: Chắc hẳn chẳng mấy người biết điều này!Ảnh vui 6-12: Chắc hẳn chẳng mấy người biết điều này! Người đẹp chỉ có một mắt thi Hoa hậu Siêu quốc gia ParaguayNgười đẹp chỉ có một mắt thi Hoa hậu Siêu quốc gia Paraguay Ảnh vui 5-12: Cây thông Noel di động phát ra tiếng sủa cực chillẢnh vui 5-12: Cây thông Noel di động phát ra tiếng sủa cực chill
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm