Showbiz muôn màu

Sao Việt 'xin gì' trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu

TUỆ NHI

Đăng lúc 22:36 | 07/09/2022

Ngày 12-8 âm lich hàng năm, nghệ sĩ Việt lại nô nức hướng lòng thành đến Tổ nghiệp sân khấu thể hiện sự thành kính, uống nước nhớ nguồn cũng là dịp để nhìn lại hành trình đã qua và mong cầu những điều tốt đẹp.

Ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu là một nét đẹp văn hoá được nghệ sĩ Việt gìn giữ và phát huy từ lâu. Năm nay, giỗ Tổ nghiệp nhằm vào ngày 7-9, được xem là sự kiện đặc biệt ý nghĩa hơn khi nghệ sĩ được tái ngộ trong ngày lễ dâng hương lên Tổ nghề đông đủ, trọn vẹn hơn cả.  

Nhiều người gọi đây là ngày Tết nghệ sĩ nên dù đang ở đâu, làm gì sao Việt cũng dành thời gian để bày biện mâm cúng hoặc đến tận nơi để thắp một nén hương lòng thành. 

Sao Việt xin gì trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu - Ảnh 1.

Hoài Linh cùng đông đảo nghệ sĩ đàn em tề tựu trong ngày giỗ tổ nghề

Theo truyền thống nhiều năm, rất đông nghệ sĩ phía Nam qui tụ về đền thờ trăm tỷ của Hoài Linh để cùng dâng hương lên Tổ nghiệp. Năm nay, nam nghệ sĩ không mở cửa nơi thờ tự đón khách mà chỉ dành riêng không gian riêng tư cho nghệ sĩ đàn em đến chung vui.

Sao Việt xin gì trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu - Ảnh 2.

Các nữ nghệ sĩ ca sĩ Cẩm Ly, diễn viên Nam Thư, Cát Phượng, cựu mẫu Trang Trần cùng nhiều nghệ sĩ, người đẹp trẻ hội tụ tại nhà thờ trăm tỷ để dâng hương lên Tổ nghiệp

Sao Việt xin gì trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu - Ảnh 3.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ cùng dàn nghệ sĩ phía Bắc như Jennifer Phạm, đạo diễn Việt Tú, Việt Thanh... trong chuyến công tác của mình nhưng anh không quên tranh thủ thời gian đến thắp nén nhang để tưởng nhớ người sáng lập ngành sân khấu và cầu chúc an vui

Sao Việt xin gì trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu - Ảnh 4.

Bà xã Trường Giang cũng đăng tải nhiều hình ảnh trên trang cá nhân về chuyến cúng Tổ nghề sân khấu tại đền thờ của đàn anh Hoài Linh. Nhã Phương cũng thành tâm mong cầu được Tổ nghề soi sáng đường .

Sao Việt xin gì trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu - Ảnh 5.

Cát Tường tranh thủ nghỉ giữa các set quay để dâng hương. "Bà mối" cầu xin Tổ Nghiệp phù hộ cho nghệ sĩ nhiều sức khỏe và luôn đón nhận được nhiều tình cảm từ quý khán giả.

Sao Việt xin gì trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu - Ảnh 6.

Hoa hậu Ngọc Châu và ca sĩ Hoàng Bách cùng diện áo dài vàng rực háo hức thắp nén nhang tạ ơn tổ nghề

Sao Việt xin gì trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu - Ảnh 7.

Còn có nhiều nghệ sĩ, MC tham gia sự kiện cúng Tổ nghiệp sân khấu tại Nhà văn hoá Thanh niên chiều 6-8 để bày tỏ sự biết ơn tổ soi sáng đường nghệ thuật và hứa hết mình cống hiến cho nghệ thuật

Sao Việt xin gì trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu - Ảnh 8.

Vợ chồng Việt Hương Hoài Phương mặc trang phục rực rỡ trong ngày cúng Tổ

Sao Việt xin gì trong ngày giỗ Tổ nghiệp sân khấu - Ảnh 9.

Ngô Phương Anh và diễn viên gạo cội Kim Xuân đến tri ân Tổ nghề

"Tán hay bị tán": S.T Sơn Thạch "điều tra" tình sử của sao Việt 'Tán hay bị tán': S.T Sơn Thạch 'điều tra' tình sử của sao Việt Sao Việt ‘sông quê’ vì ‘trượt vỏ chuối’ trên thảm đỏ Sao Việt ‘sông quê’ vì ‘trượt vỏ chuối’ trên thảm đỏ Các nhóc tì nhà sao Việt ‘căng như dây đàn’ khi chụp ảnh thẻ Các nhóc tì nhà sao Việt ‘căng như dây đàn’ khi chụp ảnh thẻ


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU