
Dominic Solanke ghi bàn cho Tottenham sau khi được cho là đã phạm lỗi với Marc Guehi của Man City - Ảnh: REUTERS
Cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh tiếp tục dậy sóng sau trận hòa 2-2 giữa Man City và Tottenham trên sân Tottenham Hotspur. Không chỉ đánh rơi điểm số, Man City còn rơi vào tâm bão tranh cãi khi tiền vệ Rodri công khai chỉ trích công tác trọng tài, cho rằng đội bóng của anh đang bị đối xử thiếu công bằng.
Tâm điểm của tranh cãi là bàn thắng của Dominic Solanke cho Tottenham. Ở tình huống này, Solanke có pha va chạm với Marc Guehi trước khi ghi bàn. Dù VAR mất khá nhiều thời gian kiểm tra, bao gồm cả khả năng việt vị, bàn thắng vẫn được công nhận. Pep Guardiola khẳng định nếu đó là một hậu vệ phạm lỗi với tiền đạo, trọng tài chắc chắn đã thổi phạt.
Rodri không giấu nổi sự tức giận: "Solanke đã đá vào chân đối phương, quá rõ ràng. Anh ta đoán trước tình huống và đó là một pha phạm lỗi rõ rệt. Không chỉ hôm nay, mà là hai hoặc ba trận liên tiếp, và thật sự tôi không hiểu vì sao".
Tiền vệ người Tây Ban Nha còn đưa ra nhận định gây sốc: "Tôi biết chúng tôi đã thắng quá nhiều và có những người không muốn chúng tôi tiếp tục chiến thắng, nhưng trọng tài phải trung lập. Với tôi, điều đó không công bằng".
Quan điểm của Rodri cũng trùng khớp với những phát biểu gần đây của HLV Pep Guardiola, người cho rằng sự thiếu nhất quán của trọng tài đang khiến Man City phải trả giá.
"Điều này lại xảy ra một lần nữa. Tôi có thể nói gì đây? Marc Guehi có bóng và bị đá từ phía sau, rồi thành bàn thắng. Nếu làm điều đó với một tiền đạo thì sẽ là phạt đền. Tôi không phải trọng tài, nhưng thật 'thú vị' ở Ngoại hạng Anh", Guardiola nói.
Nhà cầm quân người Tây Ban Nha cũng cho rằng bàn thắng gây tranh cãi đã ảnh hưởng lớn đến thế trận: "Có một vấn đề cảm xúc sau bàn thắng đầu tiên mà trọng tài công nhận cho Tottenham. Sau đó, rất khó để kiểm soát lại thế trận".
Guardiola thậm chí còn bị rút thẻ vì phản ứng khi tình huống được chiếu lại trên màn hình lớn. Trước đó, ông từng bị treo quyền chỉ đạo một trận FA Cup do nhận đủ số thẻ vàng trong mùa giải.
Bên kia chiến tuyến, HLV Thomas Frank của Tottenham thừa nhận đây là quyết định "gây tranh cãi": "Có sự tiếp xúc. Chúng tôi muốn ngưỡng thổi phạt cao hơn. Tôi hiểu đây là tình huống khó xử, nhưng tôi rất vui vì lần này nó nghiêng về phía chúng tôi".
Frank cũng dành lời khen cho Solanke, người vừa trở lại sau chấn thương: "Cậu ấy rõ ràng gặp khó trong việc duy trì thể lực. Nhưng bốn bàn trong bốn trận, dù chỉ đạt khoảng 80% thể trạng, là rất ấn tượng".
Trận hòa này khiến Man City chỉ thắng 1 trong 6 trận gần nhất và kém đội đầu bảng Arsenal 6 điểm khi mùa giải còn 14 vòng.
Biếm Họa
Video
Trạm hoạt hình
Showbiz Muôn Màu
Truyện Tranh
Đời Cười
Thể Thao Cười


Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận