Lẩu Thập Cẩm

Rộ mốt 'trồng' cây ăn trái trong văn phòng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:13 | 19/04/2024

Tới ngày trái chín cây, nữ nhân viên văn phòng chỉ việc với tay, vặt những quả chuối chín vàng và thưởng thức ngay trong văn phòng.

Zheng Yishan (28 tuổi) đã có một vụ mùa bội thu khi những nải chuối chín vàng ươm, ngay trên bàn làm việc trong văn phòng của mình. Nữ nhân viên này bắt đầu "trồng" chuối vào tháng 2 và thu hoạch vào đầu tháng 4.

"Trồng" cây ăn trái trong văn phòng: dễ á mà!

Cô nói: "Chăm sóc và quan sát sự phát triển của cây chuối là liều thuốc giảm căng thẳng tuyệt vời với tôi". Nữ nhân viên văn phòng cũng giải thích thêm, "một quả chuối xanh" trong tiếng Trung có cách đọc tương tự như từ "lo lắng". Vì thế, khi "lo lắng" chuyển sang màu vàng, cũng tượng trưng cho những bất ổn, căng thẳng qua đi.

Cây chuối của Zheng đã chuyển từ màu xanh sang vàng sau 2 tháng chăm sóc thủy canh.

Cây chuối của Zheng đã chuyển từ màu xanh sang vàng sau 2 tháng chăm sóc thủy canh.

Không chỉ Zheng, nhiều nhân viên văn phòng khác ở đất nước tỉ dân đang đua nhau đu trend "trồng" cây ăn trái ngay trong văn phòng, như dứa, cà chua hay hồng... thay vì các loại cây để bàn thông thường khác.

Zheng tiết lộ, cô mua một cành chuối xanh để trồng thủy canh từ hồi tháng 2, sau khi biết được một vài bài đăng tương tự trên mạng xã hội. Những cành chuối đã đậu quả sẵn như vậy không quá đòi hỏi công chăm sóc. Người "nông dân văn phòng" chỉ cần thay nước thường xuyên và bổ sung dung dịch dinh dưỡng cho cây.

Xu hướng này đang rộ lên những tháng gần đây, giúp thị trường cây trang trí trong nhà tiếp đà phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc, ước tính trị giá hơn 3 tỉ nhân dân tệ (hơn 10.000 tỉ đồng) vào năm 2023.

Theo thống kê của Sixthtone, số lượng nhà bán lẻ thân cây chuối đã có sẵn nải lên đến hơn 5.000, trên nền tảng thương mại điện tử Taobao.

Hồng hay cà chua cũng là một trong những loại trái cây được lựa chọn để "trồng" trong văn phòng.

Hồng hay cà chua cũng là một trong những loại trái cây được lựa chọn để "trồng" trong văn phòng.

Chang Hong, một trong những người bán hàng trực tuyến đón đầu xu hướng này cho biết anh bắt đầu bán ngành hàng này từ tháng 2. Sau khi bắt tay những nông dân, việc cung ứng sản phẩm của anh cũng dồi dào và đa dạng hơn. Khách hàng có thể mua những thân chuối có nải trọng lượng từ 4-6kg, với giá 56 nhân dân tệ (chưa tới 200.000 đồng) hoặc một cây dứa có giá 22 nhân dân tệ (khoảng 77.000 đồng).

Ngoài ra, anh đang suy tính việc bổ sung cây chanh thủy canh vào danh sách sản phẩm. Đây vốn là loại cây có khả năng làm sạch không khí, trái dùng để làm nước chanh. "Nếu là tôi, tôi thích ngửi thứ mùi gì đó tươi mát khi tâm trạng đang căng thẳng ở nơi làm việc", Chang Hong bày tỏ.

Nơi chẳng cần cầu mưa cũng ngập cả đường, máy bay hóa du thuyềnNơi chẳng cần cầu mưa cũng ngập cả đường, máy bay hóa du thuyền Cách giúp các bạn nữ chọn kiểu tóc hợp trend cho hè 2024Cách giúp các bạn nữ chọn kiểu tóc hợp trend cho hè 2024 Giám đốc đăng lời xin lỗi ngoài giờ hành chính gây Giám đốc đăng lời xin lỗi ngoài giờ hành chính gây 'bão mạng'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm