Lẩu Thập Cẩm

Nơi chẳng cần cầu mưa cũng ngập cả đường, máy bay hóa du thuyền

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:23 | 17/04/2024

Thành phố này trở thành địa điểm hiếm hoi trên thế giới đón nhận lượng mưa trong một ngày tương đương cả năm, gây ra cảnh lụt lội khắp nơi dù chẳng cần cầu mưa.

Thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - UAE) đã ghi nhận lượng mưa lớn nhất trong 75 năm qua vào ngày 16-4 kéo dài sang ngày 17-4.

Theo New York Times, nhiều con đường ở quốc gia chỉ toàn sa mạc này đã biến thành sông. Hàng loạt chuyến bay bị hoãn tạm thời.

Sân bay quốc tế Dubai chìm trong biển nước.

Sân bay quốc tế Dubai chìm trong biển nước.

Cầu mưa làm gì, để biến đổi khí hậu làm cho!

Sân bay quốc tế Dubai, một trong những phi trường bận rộn nhất thế giới, cũng chìm trong biển nước. Những chiếc máy bay khổng lồ bỗng chốc như du thuyền, di chuyển qua làn nước trên mặt đường băng.

Đại diện sân bay xác nhận với Reuters rằng họ buộc phải ngừng hoạt động trong nửa giờ hôm 16-4, khi các con đường dẫn đến sân bay đều ngập lụt.

Một thành phố giữa sa mạc nhưng mưa như miền nhiệt đới?!

Một thành phố giữa sa mạc nhưng mưa như miền nhiệt đới?!

Thực tế, lượng mưa đổ xuống Dubai đạt khoảng 10mm chỉ trong 12 giờ vào ngày hôm qua, gần bằng mức trung bình lượng mưa cả năm của thành phố này theo dữ liệu của Liên Hiệp Quốc. Một số chuyên gia còn cho rằng lượng mưa được đo tới đêm 16-4 có thể tương đương 2 năm lượng mưa thành phố này nhận được.

Tính ở thời điểm hiện tại, có thể Dubai là thành phố duy nhất trên thế giới chẳng cần cầu mưa cũng có mưa. Tuy nhiên, lượng mưa lại "ố dề" đến mức cực đoan, khiến một thành phố nằm giữa sa mạc, vốn rất hiếm mưa, chịu cảnh tượng chưa từng thấy.

Biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính để "đổ lỗi" cho tình hình thời tiết bất thường này.

Ảnh vui 17-4: Tại sao trên trần nhà có chiếc dù đỏ?Ảnh vui 17-4: Tại sao trên trần nhà có chiếc dù đỏ? Facebook lỗi, nhiều tài khoản la làng vì mất hết post Facebook lỗi, nhiều tài khoản la làng vì mất hết post 'sống ảo' Ảnh vui 16-4: Chú chó lo lắng bị Ảnh vui 16-4: Chú chó lo lắng bị 'đổ vỏ'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm