Lẩu Thập Cẩm

Đi cà phê phải để lại nửa cốc mới là người lịch sự?

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 13:44 | 19/04/2024

Mấy anh chị thuộc "hội tối cổ" cũng phải nhập cuộc để làm cho ra lẽ vụ "đi cà phê phải để lại nửa cốc?".

Mới đây, hàng loạt hội nhóm trên cõi mạng bỗng chốc rần rần vì chủ đề "làm người lịch sự" khi đi cà phê. Theo đó, cuộc tranh luận đã lan rộng chỉ trong 24 giờ và thu hút sự chú ý của rất nhiều netizen. Thậm chí, những người thuộc "hội tối cổ" cũng tự dưng thức thời, nhanh nhảu nhập cuộc.

Đi cà phê phải để lại nửa cốc mới là người lịch sự?- Ảnh 1.

Đi cà phê chỉ nên uống nửa cốc?

Cụ thể, nội dung bài viết đăng tải câu chuyện của một netizen trong một lần tụ tập nhóm bạn của mình đi uống nước. Nhóm bạn trẻ này gọi mỗi người một cốc nước cùng một gói hướng dương. Ban đầu, "chủ thớt" định mua thêm một gói hướng dương nữa, nhưng lại không "order" (đặt món) vì một người bạn trong nhóm "bảo thôi".

Đến lúc về nhà, người này nhận được tin nhắn của bạn với lời khuyên: "Lần sau đi uống nước hay ăn uống gì, đừng ăn uống hết sạch sẽ như vậy, không là người ta đánh giá mình như người nhà quê mới lên thành phố ấy. Ăn hương ăn hoa thôi. Uống nước để lại ít nhất là nửa cốc, ăn cũng để lại nửa đĩa".

Trên thực tế, "chủ thớt" có uống một ly bạc xỉu và chỉ chừa lại vài viên đá. Theo quan điểm của người này, bản thân sẽ cảm thấy tiếc nếu không sử dụng hết phần thức ăn, đồ uống hoặc chủ quán sẽ nghĩ sản phẩm của họ không ngon. Lời nhắc nhở của người bạn khiến "chủ thớt" lo lắng quan điểm của mình mâu thuẫn với "văn hóa ăn uống".

Đi uống cà phê là phải để lại nửa cốc?!

Đi uống cà phê là phải để lại nửa cốc?!

Không để sự e ngại đó kéo dài, cư dân mạng đã nhanh chóng lên tiếng, góp lời cho chủ đề trên.

Một tài khoản bênh vực: "Mình hiện đang ở Nhật. Văn hóa bên đó ăn uống gì thì họ sẽ 'chén sạch', chứ không bỏ đồ ăn thừa đâu. Nếu bỏ lại sẽ phí đồ ăn hoặc chủ quán họ nghĩ đồ ăn không ngon. Mình đi ăn uống chỉ sợ ăn không nổi, chứ đi uống nước mấy viên đá cũng nhai sạch á!".

Một "đồng minh" khác cho biết: "Chị uống cạn cốc, ăn sạch đĩa em ạ!". Cùng chung ý kiến, netizen này bày tỏ: "Tôi mà phải về gấp tôi cũng phải cố uống cho hết, bỏ phí. Ai nói tôi quê cũng được, không sao hết". Bình luận này cũng nhận được hàng loạt đồng tình bằng nhiều bình luận chung ý kiến hay những reactions.

Có người còn khẳng định bản thân chắc nịch: "Vậy em ba đời nhà quê rồi. Đi ăn mà còn dư em toàn xin hộp mang về, vì tiền mình bỏ ra mua nên hiên ngang mang về. Giờ đọc được những dòng chữ này em mới biết mình nhà quê", cùng mặt cười muốn khóc.

Số khác khuyên: "Bạn bè như vậy thì nghỉ chơi liền và ngay luôn nhé. Đừng tiếc làm gì!". Vài ý kiến nhận định, chỉ là những kẻ sĩ diện hão, nhắn nhủ "chủ thớt" đừng quá lưu tâm, bỏ ngoài tai những lời trách móc kỳ lạ.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc "Đi uống nước phải để lại nửa cốc mới là người lịch sự?" trên?

Cách giúp các bạn nữ chọn kiểu tóc hợp trend cho hè 2024Cách giúp các bạn nữ chọn kiểu tóc hợp trend cho hè 2024 Nơi chẳng cần cầu mưa cũng ngập cả đường, máy bay hóa du thuyềnNơi chẳng cần cầu mưa cũng ngập cả đường, máy bay hóa du thuyền Ảnh vui 17-4: Tại sao trên trần nhà có chiếc dù đỏ?Ảnh vui 17-4: Tại sao trên trần nhà có chiếc dù đỏ?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm