Showbiz muôn màu

Quảng cáo trên xe buýt dày đặc, phim Mai bị 'tuýt còi'

JOY

Đăng lúc 09:05 | 26/01/2024

Đẩy mạnh việc quảng cáo trên xe buýt công cộng, phim Mai của Trấn Thành được cảnh báo phạm luật và có thể nhận án phạt.

Mới đây, truyền thông rầm rộ với tin tức dự án phim Mai của Trấn Thành sẽ ra mắt vào dịp Tết Nguyên đán 2024 vi phạm Luật quảng cáo. Thông tin này được Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM công bố với nội dung: quảng cáo sai quy định.

Được biết, bộ phim chiếu Tết này đang trong giai đoạn đẩy mạnh quảng bá để ra rạp với nhiều phương thức. Một trong số đó là việc ê kíp sử dụng nhiều chiếc xe buýt 47 chỗ ngồi, phủ kín hình ảnh, tagline của phim: Mai: Một bộ phim của Trấn Thành; Bộ phim tình cảm gia đình cảm động nhất dịp Tết 2024, thời gian chiếu... trên thân xe và lưu hành khắp đường phố TP.HCM.

Hình ảnh quảng cáo phim Mai được xác định vi phạm Luật quảng cáo

Hình ảnh quảng cáo phim Mai được xác định vi phạm Luật quảng cáo

Nhà sản xuất phim Mai sẽ nhận 'án phạt' về vi phạm Luật quảng cáo 

Hình ảnh xe buýt quảng bá này được đạo diễn Trấn Thành đăng tải trên trang mạng xã hội riêng của mình và nhấn mạnh lịch chiếu phim Mai vào ngày đầu năm. Việc sử dụng phương tiện công cộng quảng bá đã không còn xa lạ ở thành phố lớn, tuy nhiên trường hợp phim Mai được xác định có vi phạm về Luật quảng cáo ở điều 32 và Luật giao thông.

Cụ thể, phim Mai của Trấn Thành được xác định vi phạm: không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

Trong khi đó, toàn bộ xe buýt sử dụng quảng bá phim Mai được dán kín toàn bộ bên ngoài xe. Từ đó, Sở Văn hóa - Thể thao cho biết sẽ tiến hành xử phạt với trường hợp quảng bá này theo quy định. Mức phạt được xác định là xử lý hành chính từ 2 - 5 triệu đồng.

Cổng chào phim Mai được dựng tại trung tâm mua sắm lớn ở TP.HCM

Cổng chào phim Mai được dựng tại trung tâm mua sắm lớn ở TP.HCM

Bên cạnh quảng bá trên phương tiện giao thông, ê kíp phim Mai đã tiến hành nhiều phương thức quảng cáo ngoài trời như cổng chào, màn hình led,...

Kể từ khi công bố dự án, phim Mai được dự đoán sẽ có sức cạnh tranh cao, mang về doanh thu tốt với danh tiếng và thành công của Trấn Thành trong hai tác phẩm Bố già, Nhà bà Nữ. Bên cạnh hiệu ứng tích cực, dự án thứ 3 của Trấn Thành cũng vướng lùm xùm liên quan đạo nhái poster từ bìa cuốn sách Hẹn nhau ở cuộc đời khác.

Phim Mai của Trấn Thành dính ồn ào sao chép poster, vi phạm Luật quảng cáo

Phim Mai của Trấn Thành dính ồn ào sao chép poster, vi phạm Luật quảng cáo

Sự việc này được chính tác giả cuốn sách Hẹn nhau ở cuộc đời khác là Gari Nguyễn lên tiếng và đăng tải trên mạng xã hội và được lan truyền rộng rãi. Sau ồn ào đạo nhái poster và vi phạm Luật quảng cáo, phía Trấn Thành cũng như ê kíp phim Mai chưa có động thái phản hồi.

Chính thức lộ diện ba mỹ nam là host Sóng 24 cùng Trấn ThànhChính thức lộ diện ba mỹ nam là host Sóng 24 cùng Trấn Thành Trấn Thành bớt nóng tính khi làm phim MaiTrấn Thành bớt nóng tính khi làm phim Mai Hari Won nói không giỏi tiếng Việt, lỗi thuộc về Trấn ThànhHari Won nói không giỏi tiếng Việt, lỗi thuộc về Trấn Thành
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU