Showbiz muôn màu

Võ Thanh Hòa đưa 'Kính vạn hoa' của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng

CHÂU GIANG

Đăng lúc 18:17 | 25/01/2024

Sau 'Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh', 'Mắt biếc' đến bộ truyện 'Kính vạn hoa' của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh. Dự án đánh dấu cú bắt tay đầu tiên của nhà văn nổi tiếng với đạo diễn trẻ Võ Thanh Hòa.

Sau sự thành công của hai phim điện ảnh chuyển thể từ hai tác phẩm đình đám của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, nhà sản xuất và phát hành Galaxy Studio mang tác phẩm mới lên màn ảnh rộng. 

Theo đó, tác phẩm nổi bật Kính vạn hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ là dự án chuyển thể thứ ba được thực hiện.

Ở dự án lần này, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lần đầu bắt tay với "đạo diễn trăm tỉ" Võ Thanh Hòa - cái tên làm nên thành công phòng vé ấn tượng như: Chìa khóa trăm tỉ, Chị Mười Ba, Nghề siêu dễ, Siêu lừa gặp siêu lầy, Quỷ cẩu...

Võ Thanh Hòa thử sức chuyển thể bộ truyện Kính vạn hoa thành phim

Đạo diễn làm phim nào thắng phim đó - Võ Thanh Hòa

Đạo diễn làm phim nào thắng phim đó - Võ Thanh Hòa "bắt tay" cùng nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thử sức với phim chuyển thể

Chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Kính vạn hoa xoay quanh cuộc sống học đường đầy thú vị của bộ ba Quý Ròm, Tiểu Long và nhỏ Hạnh. 

Quý Ròm thông minh lém lỉnh nhưng hay khoác lác, Tiểu Long thật thà, giỏi võ và trượng nghĩa, cùng nhỏ Hạnh “quyển từ điển biết đi” điềm tĩnh và kiên nhẫn.

Ba người bạn tưởng chừng rất khác biệt lại gắn bó với nhau nhờ tinh thần ưa phiêu lưu và tính cách ấm áp, luôn quan tâm yêu thương mọi người xung quanh. 

Từ những câu chuyện học sinh hằng ngày tưởng như rất đỗi bình thường cho đến các cuộc phiêu lưu khám phá đầy thú vị. 

Cả ba đã làm nên những ký ức không thể nào quên của tuổi học trò của mình và của hàng triệu độc giả Việt Nam.

Hình ảnh bộ ba nhân vật chính Kính vạn hoa trong poster đầu tiên công bố về dự án điện ảnh

Hình ảnh bộ ba nhân vật chính Kính vạn hoa trong poster đầu tiên công bố về dự án điện ảnh

Như tâm sự của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh về bộ truyện tâm huyết dành cho thiếu nhi Việt Nam của mình: “Trong chiếc kính vạn hoa, những cánh hoa không ngừng thay dáng, những sắc hoa không ngừng đổi màu, có tới hàng vạn, hàng triệu những bông hoa như thế, và tuyệt vời thay, không bông hoa nào giống bông hoa nào trong hàng vạn hàng triệu cái kia. 

Tôi ao ước những tập Kính vạn hoa của mình cũng sẽ đem lại cho các độc giả nhỏ tuổi điều gì na ná như thế: Cứ lắc một cái, một câu chuyện mới lại hiện ra”.

Bộ truyện Kính vạn hoa đã từng được chuyển thể thành phim truyền hình và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả. 

Trong đó, phải kể đến hình ảnh của bộ ba Quý - Long - Hạnh được tái hiện sinh động qua phần thể hiện của các diễn viên Ngọc Trai - Vũ Long - Anh Đào.

Đây sẽ là một thách thức cho phiên bản điện ảnh để tìm kiếm được Quý Ròm, Tiểu Long và nhỏ Hạnh thế hệ tiếp theo. 

Thông tin casting cho phim điện ảnh Kính vạn hoa sẽ được đưa ra trong thời gian sắp tới, bộ ba đình đám của tuổi học trò Việt Nam sẽ tái xuất dưới hình dáng như thế nào?

Võ Thanh Hòa đưa 'Kính vạn hoa' của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng- Ảnh 4.'Siêu phẩm chuyển thể' Lưỡng bất nghi cập bến màn ảnh Việt Tiểu thuyết kinh dị Tiểu thuyết kinh dị 'Tết ở làng địa ngục' chuyển thể thành phim Võ Thanh Hòa đưa 'Kính vạn hoa' của Nguyễn Nhật Ánh lên màn ảnh rộng- Ảnh 6.'Chọc tức vợ yêu' - phim Việt chuyển thể từ truyện ngôn tình gây sốt
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU