Showbiz muôn màu

Phim Mai đạt trăm tỉ, nữ chính Phương Anh Đào nói về sự khó tính của Trấn Thành

TUỆ NHI

Đăng lúc 15:56 | 13/02/2024

Tác phẩm thứ 3 của Trấn Thành do Phương Anh Đào đóng chính tiếp tục mang về kỷ lục mới cho phòng vé Việt với đạt doanh thu trăm tỉ nhanh nhất mọi thời đại.

Chỉ sau ba ngày khởi chiếu, phim Mai của Trấn Thành thực hiện đã đạt doanh thu trăm tỉ, tạo ra kỷ lục mới cho điện ảnh Việt. Dịp này diễn viên Phương Anh Đào - nữ chính của phim - đã có chia sẻ về vai diễn và lần đầu làm việc với đạo diễn thành công nhất lịch sử phim Việt.

Hạnh phúc khi Mai chạm đến nhiều người

* Xin chào Phương Anh Đào, Trấn Thành được xem là nhà làm phim luôn tạo ra những kỷ lục mới cho phòng vé. Trong quá trình làm việc với anh ấy ở phim Mai, Phương Anh Đào có gặp áp lực gì không?

- Với Phương Anh Đào, áp lực là điều không bao giờ thiếu trong cuộc sống này. Bởi vì chính áp lực làm cho Đào cảm thấy mình phải nhận diện và giải quyết được những vấn đề của bản thân. Từ đó, Đào có cơ hội tiếp cận sâu hơn những điều mới, có khả năng thành công cao hơn.

Tạo hình nhân vật Mai của Phương Anh Đào

Tạo hình nhân vật Mai của Phương Anh Đào

Những phim trước đây của anh Thành đã lột tả câu chuyện chạm được đến nhiều khán giả và đó là điều Đào cảm thấy mình phải cố gắng phải làm cho bằng được. Mai sẽ khác những nhân vật trước đây của Phương Anh Đào. 

Bản thân Đào cũng là diễn viên có 4 - 5 năm làm nghề cho nên sự hồi hộp, căng thẳng của mình cũng được thể hiện ra theo cách bình tĩnh hơn vì Đào đã có nhiều kỹ năng hơn trước để có thể lột tả được nhân vật Mai.

Chính áp lực đó biến thành động lực để Phương Anh Đào cố gắng hết mình chứ không phải chỉ diễn ở mức vừa phải, trong khả năng của mình. Suốt quá trình nhập vai Mai, Đào luôn cố gắng diễn hết mình cho từng phân đoạn.

Về mặt doanh thu, nếu doanh thu cao chứng minh cho việc phim đã chạm được đến nhiều khán giả. Thông điệp của phim cũng được lan tỏa nhiều hơn, nhân vật được khán giả đồng cảm là điều hạnh phúc của diễn viên, của nhà làm phim.

Phim có thành tích tốt là điều tuyệt vời bởi nhân vật mà mình tâm đắc, cố gắng thể hiện đã chạm đến người xem, đến khán giả. Đó cũng là điều Phương Anh Đào mong phim mình tham gia cũng sẽ lan tỏa được như vậy hoặc nhiều hơn nữa.

Phương Anh Đào và Tuấn Trần trong Mai

Phương Anh Đào và Tuấn Trần trong Mai

* Nhiều người nói rằng diễn viên được đóng vai chính trong phim của Trấn Thành là cơ hội đổi vận. Với Phương Anh Đào điều này có đúng không?

- Phương Anh Đào cũng được nghe nhiều lần về điều này rồi. Bản thân Đào nghĩ cuộc sống của ai cũng có những giai đoạn đòi hỏi ta phải táo bạo bước qua thử thách để đạt được sự thăng hoa trong nghề nghiệp.

Những bước đường mình đi, những dự án mình làm, người cộng sự, người thầy, người bạn mà mình gặp sẽ luôn cho mình sự tích lũy nào đó để có trải nghiệm, kinh nghiệm đưa mình đến vị trí này. 

Đào nghĩ, con đường thành công không bao giờ là một điểm hết mà cả hành trình cố gắng và cơ duyên để hôm nay, Đào và mọi người được tìm thấy nhau trong dự án này (phim Mai - PV)

Phương Anh Đào nhiều lần bị Trấn Thành la mắng

* Phương Anh Đào có nghĩ đạo diễn Trấn Thành có khó tính không?

- Anh Thành khó tính nhưng là cái khó có lý, khó ra việc và có những cái làm Đào cảm thấy rất thích thú khi được chinh phục được một thử thách nào đó mà anh đặt ra.

Giống như mọi người nói, anh Thành hay thay đổi kịch bản, thay đổi về các chi tiết nhưng khung sườn thì luôn như vậy. Nhưng đó chỉ là một phần thôi còn lên hiện trường anh Thành trong tâm thế là người luôn cầu toàn, luôn muốn có phân cảnh sâu sắc nhất, lột tả được và phù hợp với sự phát triển của nhân vật nhất.

Phương Anh Đào thừa nhận Trấn Thành khó tính

Phương Anh Đào thừa nhận Trấn Thành khó tính

Trong những ngày quay phim Mai, với Đào mỗi ngày là thử thách mới. Ví dụ như có phân đoạn Đào đã đọc và tập kỹ rồi nhưng khi ra hiện trường, anh Thành viết mới lại toàn bộ. Tất cả mọi người phải tập lại hết trong một buổi sáng để kịp bấm máy. Đó là những cái khó của anh Thành nhưng mang lại cho Đào sự hưng phấn khi làm việc.

* Trấn Thành có phải đạo diễn khó nhất mà Phương Anh Đào đã làm việc?

- Nói khó nhất thì không phải bởi không thể so sánh được. Mỗi đạo diễn đều có những kỹ năng khác nhau để làm việc với diễn viên làm sao kể được câu chuyện một cách sống động nhất, cảm xúc nhất và luôn có những điều để Đào học được qua từng người.

Anh Thành gọi là đạo diễn cầu toàn nhất, Charlie cũng rất cầu toàn cho Đào nhiều bài học. Nhưng anh Thành là người hoạt ngôn nhất, sử dụng ngôn ngữ cho mọi thứ từ bàn luận, chỉ đạo cảnh quay và phân tích về từng phân đoạn làm cho mình dễ chạm hơn, hiểu nhau hơn.

Phương Anh Đào cảm thấy hưng phấn khi làm việc với Trấn Thành

Phương Anh Đào cảm thấy hưng phấn khi làm việc với Trấn Thành

* Phương Anh Đào có bao giờ bị Trấn Thành la mắng không?

- La mắng để mình tốt hơn chắc chắn là có nha. Đào không biết trước đây mọi người làm việc với anh Thành có những trải nghiệm như thế nào nhưng Đào hợp tác với anh thì bất ngờ vô cùng. Trước đó, Đào được nghe nói anh Thành khó tính lắm, sẽ như thế này thế kia, nhưng khi Đào làm việc với anh thì cảm nhận anh Thành là người biết khơi gợi cảm xúc cho nhân vật mình làm tốt nhất, tạo cho mình cảm giác thân thuộc, mọi người trong đoàn gần gũi hơn, dễ làm việc và sáng tạo được nhiều hơn.

Chỉ có một lần hai anh em không hiểu ý nhau nên Đào mời anh Thành ra nói chuyện và giải quyết trong một buổi chiều là giải quyết, vui vẻ trở lại.

* Xin cảm ơn những chia sẻ thú vị của Phương Anh Đào.

Phim Mai do Trấn Thành chịu trách nhiệm về câu chuyện, đạo diễn và xử lý hậu kỳ kể về cuộc đời Mai - cô gái 37 tuổi có số phận truân chuyên, vì hoàn cảnh sống phải kiên cường chịu đựng, vượt qua thử thách.

Khi Mai gặp và nảy sinh tình cảm với Dương - anh chàng kém cô 7 tuổi - cả hai trải qua mối quan hệ ngọt ngào. Tuy nhiên, cuộc sống hiện thực luôn nghiệt ngã buộc Mai một lần nữa phải lựa chọn.

Mai dưới sự thể hiện của Phương Anh Đào được đánh giá cao và khiến người xem phải thương cảm, tiếc nuối xen lẫn day dứt.

Mai của Trấn Thành có thắng lớn Tết này?Mai của Trấn Thành có thắng lớn Tết này? Bị khán giả nhặt "sạn" phim Mai, Trấn Thành phản ứng ra sao?Bị khán giả nhặt 'sạn' phim Mai, Trấn Thành phản ứng ra sao? Mai của Trấn Thành thu 100 tỉ nhanh nhất lịch sử phim Việt, vì sao ấn tượng hơn Nhà bà Nữ?Mai của Trấn Thành thu 100 tỉ nhanh nhất lịch sử phim Việt, vì sao ấn tượng hơn Nhà bà Nữ?


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU