Showbiz muôn màu

Bị khán giả nhặt 'sạn' phim Mai, Trấn Thành phản ứng ra sao?

TUỆ NHI

Đăng lúc 20:24 | 30/01/2024

Đạo diễn Trấn Thành quả quyết xây dựng bối cảnh phim đúng văn hóa của người Việt khi làm phim Mai trong buổi công chiếu đầu tiên tại TP.HCM.

Trong sự kiện ra mắt phim Mai (chiều 30-1) trước khi chính thức phát hành dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đạo diễn Trấn Thành và dàn diễn viên gồm Tuấn Trần, Phương Anh Đào, Uyển Ân đã có buổi giao lưu với truyền thông.

Sau suất chiếu đầu tiên, một phóng viên nêu chi tiết về bối cảnh sắp xếp tiệm massage với giường bệt, nằm sát đất là không đúng với tiệm thường thấy ngoài đời. Người này cũng hỏi Trấn Thành vì sao lại sắp xếp phòng nhân viên "sát vách" với phòng tắm, thay đồ của khách mà không có sự kín đáo, riêng tư cần thiết.

Trấn Thành lý giải việc sắp xếp bối cảnh theo cách riêng trong Mai

Trấn Thành lý giải việc sắp xếp bối cảnh theo cách riêng trong Mai

Với Trấn Thành, logic nằm ở mỗi người

Trả lời câu hỏi về chi tiết bị cho là sai bối cảnh, không đúng logic thực tế, đạo diễn Trấn Thành quả quyết: "Theo mình, sự logic nằm ở mỗi người thôi. Có người nghĩ cái này là logic, có người nghĩ cái kia là logic. Không lẽ bây giờ Thành phải dắt chị đến spa có cái giường nệm như thế chị mới tin (cười).

Thành nghĩ logic ở mỗi người, là do set up của phim. Nếu như ai coi phim Mai, biết những gì xảy ra với Mai trong spa đó sẽ hiểu tại sao Thành có set up riêng như vậy. Thành không nghĩ đó là phi logic mà là có logic riêng của nó.

Quý vị biết Việt Nam chúng ta, mặt bằng đâu có rộng như nước ngoài đâu. Rất nhiều spa họ tận dụng những không gian nhỏ, Thành làm rất đúng với văn hóa của người Việt.

Trấn Thành lý giải chi tiết bị khán giả nói phi logic

Khi mình mướn mặt bằng không bao giờ có cái mặt bằng quá rộng, quá to. Đôi khi có mặt bằng vừa phải, còn nằm ở quận nhất nữa thì quy mô sẽ khác nữa. Cho nên Thành đang làm rất đúng với tất cả những gì xảy ra tại Việt Nam. Nếu có ai đi spa có thể hiểu được chuyện đó".

Mai từng được hé lộ là kịch bản giàu tình cảm, lãng mạn nhưng cũng nhiều trắc trở về nữ chính Mai của Phương Anh Đào. Nhiều khán giả xem suất chiếu đầu tiên đã rơi nước mắt, xúc động về nhiều tình tiết, câu thoại trong suốt hai tiếng thời lượng phim. 

Với Trấn Thành, Mai không phải là phim sướt mướt mà giàu cảm xúc. Mai là lựa chọn phù hợp cho khán giả ra rạp dịp đầu năm mới chứ không chỉ lấy nước mắt đúng phong cách "Thành Cry".

Trấn Thành chia sẻ: "Thành từng nói rất nhiều, Tết ngoài đi xem phim vui thì nên xem phim hay. Nếu xem phim có một câu chuyện, một chủ đề, thông điệp để cả nhà cùng bàn sau đó cũng là một sinh hoạt hay trong gia đình mà. 

Đặc biệt, giọt nước mắt Thành tạo ra trong một bộ phim, không phải của sự buồn đau hay sự khổ cực mà là hạnh phúc, nuối tiếc. Biết đâu là cảm xúc khi nhìn lại thấy câu chuyện của mình, của bạn mình trong đó. Đó là giọt nước mắt hạnh phúc, Thành nghĩ nó vẫn giá trị hơn rất nhiều.

Tuấn Trần và Phương Anh Đào tình cảm tại sự kiện công chiếu

Tuấn Trần và Phương Anh Đào tình cảm tại sự kiện công chiếu

Chuyện phim Mai kể về chuyện đời cô gái tên Mai (Phương Anh Đào) làm nghề massage kiếm sống. Từ khi gặp Dương (Tuấn Trần đóng), mảnh ghép quá khứ đen tối của Mai dần được lật mở cùng với khao khát được sống hạnh phúc, được yêu thương như bao người bình thường khác.

Với Mai, Trấn Thành chịu trách nhiệm câu chuyện và đạo diễn cho dự án. Đồng thời anh đảm nhận một vai trong dàn nhân vật phụ, có mối quan hệ mật thiết với cuộc đời và ngã rẽ của nữ chính. 

Ngoài ra, Mai có sự tham gia của nhiều diễn viên có nghề như NSƯT Việt Anh, NSƯT Ngọc Giàu, Hồng Đào, Uyển Ân, Khả Như, Quốc Khánh, Anh Đức... sẽ ra rạp từ mùng 1 Tết 2024.

Hari Won nói không giỏi tiếng Việt, lỗi thuộc về Trấn ThànhHari Won nói không giỏi tiếng Việt, lỗi thuộc về Trấn Thành Trấn Thành lý giải vì sao tiêu tốn 50 tỉ đồng sản xuất phim MaiTrấn Thành lý giải vì sao tiêu tốn 50 tỉ đồng sản xuất phim Mai Quảng cáo trên xe buýt dày đặc, phim Mai bị Quảng cáo trên xe buýt dày đặc, phim Mai bị 'tuýt còi'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU