Showbiz muôn màu

Những 'mùa đông' trong showbiz Việt

TIỂU TIÊN

Đăng lúc 11:33 | 05/12/2022

Mùa đông của đất trời thì lúc nào cũng lạnh, còn 'mùa đông' trong showbiz thì đủ mọi sắc thái, khi ấm áp đến mê hoặc, lúc lại lạnh tái tê đến đau lòng.

Mùa đông... fan

Đây là mùa đông mà sao Việt nào cũng mê đắm đuối. Còn gì tuyệt vời hơn khi nắm giữ được 'mùa đông' đó!

Nhớ lại thời hoàng kim của Sơn Tùng, Jack trước khi ồn ào xì căng đan: chỉ cần nhá hàng ra sản phẩm, là cả showbiz đứng im để 'nhường đường'! 

Với lượng fan đông đảo, các ngôi sao này hễ xuất hiện là nhanh chóng chiếm lĩnh hết các bảng xếp hạng, nhấn chìm mọi drama hiện hữu, tạo nên cơn 'bão trend' đi đâu cũng thấy, lướt đâu cũng gặp.

Những mùa đông trong showbiz Việt - Ảnh 1.

'Đông tay thì vỗ nên kêu', đông fan thì 'vỗ' nên hàng loạt hợp đồng quảng cáo, sô chậu, đồng thời còn 'vỗ bay' cả anti fan mới lóe!

Thế mới thấy, không phải ngẫu nhiên mà các ngôi sao ngày nay luôn phải nghĩ trăm phương ngàn kế, bày đủ trò vui trên các trang mạng xã hội từ YouTube, Facebook, TikTok... để tăng yêu thương từ fan và lôi kéo thêm người theo dõi. 'Mùa đông fan' thật sự là mùa hoàng kim của sao Việt, là khát khao của bất kỳ ai khi bước chân vào showbiz. Đó là huy chương, là món quà lớn nhất của đời nghệ sĩ.

Mùa... đông lạnh

Nếu 'mùa đông fan' ấm áp mê hoặc, thì 'mùa đông lạnh' lại là mùa đau lòng, lạnh tái tê của người nghệ sĩ. Còn gì bẽ bàng hơn khi đang hừng hực ánh sao trên bầu trời showbiz, thì buộc phải bỏ vào 'tủ đông', trở thành 'hàng đông lạnh'!

'Mùa đông lạnh' không tự dưng xuất hiện, mà thường sản sinh sau các xì căng đan của sao Việt: Như Hiền Hồ sau 'anh em nương tựa', như Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng sau 'check-in Tây Ban Nha', như Sơn Tùng sau 'xây xẩm trà xanh', như Jack sau 'tình tiền 5 triệu'... 

'Im thin thít, lặng bặt tăm' là giải pháp chọn lựa quen thuộc của người showbiz trong những tình huống này. Ngay các trang mạng xã hội vốn ồn ào, náo nhiệt fan ra vào, cũng phút chốc lặng như tờ, vì chính chủ nhanh chóng 'đóng cửa, miễn tiếp khách' cho yên chuyện.

Quy trình đông lạnh cứ thế diễn ra, các nghệ sĩ cứ thế tự nguyện 'cấp đông' bản thân để tìm cách thoát dông bão. Xì căng đan càng lớn thì mức độ 'cấp đông' càng nghiêm ngặt! Vì mọi động tĩnh 'cục cựa' của nhân vật chính lúc này, lập tức sẽ bị 'lên thớt' mổ xẻ, và có khi sẽ tạo thêm một chuỗi drama liên hoàn, khó có thể tìm được hồi kết...

'Mùa đông lạnh' có thể xem là mùa 'đóng băng' sự nghiệp của người nghệ sĩ, không khán giả ủng hộ, không sô chậu, thậm chí có thể phải đền các hợp đồng quảng cáo. Đây thật sự là 'mùa đông' mà ngôi sao nào cũng sợ hãi.

Đáng sợ hơn, 'sao đông lạnh' không phải ai cấp đông cũng giống như ai. Ví như 'cấp đông' không đúng quy trình có thể sẽ trở thành 'hàng mất chất', không còn ai ưa chuộng. Còn 'cấp đông' lâu quá, có mặt hàng sẽ thành 'hết thời', 'hết hạn', chẳng ai muốn mua, chẳng ai chọn bán. Xui xẻo, có khi gặp cảnh 'điện cúp', 'tủ đông hỏng', hàng bị hư hỏng hết, thì chỉ có nước âm thầm mất hút mà thôi.

Những mùa đông trong showbiz Việt - Ảnh 2.

Và... 'rã đông'!

Nhắc đến các trường hợp 'rã đông' thành công, có thể kể đến các drama chấn động một thời như: Trấn Thành - Hari Won và '9 năm Tiến Đạt', Trường Giang - Nhã Phương và 'ồn ào Nam Em'... 

Còn nhớ vào thời điểm đó, A Xìn, Mười Khó cũng đã 'lên bờ xuống ruộng' giữa dông bão dư luận bủa vây. Tuy nhiên, bằng thời gian và bằng hôn nhân hạnh phúc, Trấn Thành, Trường Giang đã chuyển mình trở thành các ông chồng showbiz gương mẫu, lấy lại được cảm tình của dư luận. 

Mức độ đông fan hiện tại của hai cặp đôi: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương là minh chứng cho câu chuyện ồn ào xa xưa đã được bỏ qua.

Sơn Tùng M-TP và Jack gần đây cũng tạm xem là 'rã đông' thành công, khi đã có thể tái xuất showbiz với các sản phẩm mới. Những ồn ào tình ái đã khiến hai ngôi sao lớn mất đi một lượng người hâm mộ, nhưng may mắn là cộng đồng fan ruột vẫn còn, và vẫn miệt mài 'thổi lửa, hà hơi, tăng nhiệt' cho thần thượng trở lại đường đua. Dù mức độ ảnh hưởng không còn rầm rộ như xưa, nhưng cả hai hiện vẫn thuộc top các ca sĩ có lượng fan không nhỏ trong showbiz.

Có thể thấy, điểm chung của các trường hợp 'rã đông' thành công này, là đều vướng các drama dư luận đa chiều, không vi phạm pháp luật, thuần phong văn hóa. Chính vì vậy, khán giả nhìn nhận có phần cũng độ lượng, và dễ chấp nhận nếu các sản phẩm tung ra đều là những tác phẩm nghệ thuật tốt.

Riêng với các drama nghiêm trọng, thì việc 'rã đông' thật sự khó, và đôi khi bất khả thi. Ví như Minh Béo sau vụ án ấu dâm về nước, dù có làm đủ mọi cách để xuất hiện trở lại, nhưng vẫn bị khán giả từ chối hết lần này đến lần khác; và hơn sáu năm từ xì căng đan đó, Minh Béo vẫn chưa thể lấy lại tình cảm của khán giả Việt.

Gần đây, Hiền Hồ cũng là minh chứng cho điều này. Dù Hiền Hồ có tự 'đóng băng' mình thời gian dài, nhưng dư luận vẫn chưa thể bỏ qua. Và dù 'G63 - anh em nương tựa' đã im ắng, thì 'vết nhơ tiểu tam' của Hiền Hồ vẫn không thể xóa sạch. Việc bị một trường đại học hủy sô vì phản đối của sinh viên, cho thấy Hiền Hồ khó lòng quay lại vị trí xưa, dù giọng ca hay nhan sắc có bảo dưỡng tốt thế nào suốt thời gian 'cấp đông'.

Việc tái xuất đột ngột, ồn ào của Hiền Hồ có thể ví von như cách người ta vội vã đem hàng đông lạnh bỏ vào dầu sôi, mong rã đông nhanh chóng. Kết quả, rã đông chỉ mới được một phần viền ngoài nào đó, nhưng các vụ 'nổ dầu' tung tóe đã khiến người xem khó chịu, tránh xa thêm.

Mong rằng, sau những tháng ngày 'drama đầm đìa', những ngôi sao Việt sẽ ngày càng cẩn trọng, trau dồi cả tài lẫn đức, để showbiz nở rộ những 'mùa đông' đẹp, ấm áp và không còn mệt mỏi với hành trình 'rã đông' lạnh lẽo của các vì sao!

Jimmii Nguyễn khiến fan Jimmii Nguyễn khiến fan 'hú hồn' khi mang 'nghệ sĩ trâu' lên sân khấu 'Triệu lời tri ân' 'Ảnh đế' Jung Woo Sung thần tượng mỗi mình Jin (BTS), xin fan đừng cầu hôn mình Fan Việt đòi giải cứu Jun Vũ vì được khen Fan Việt đòi giải cứu Jun Vũ vì được khen 'xinh như cún'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU