Những kỷ lục Guinness thú vị trong phim hoạt hình

HẢI ĐĂNG TTC

Đăng lúc 18:57 | 01/04/2024

Có không ít thành tựu được ghi nhận trong sự phát triển của ngành hoạt hình. Hãy cùng xem qua một vài kỷ lục Guinness thú vị về phim hoạt hình trên thế giới.

Những kỷ lục Guinness thú vị trong phim hoạt hình

Phim hoạt hình đầu tiên đoạt giải Oscar

'Flowers and Trees' là một phim hoạt hình trong loạt phim ngắn ca nhạc 'Silly Symphonies' do Walt Disney sản xuất. Phim được vinh danh tại lễ trao giải Oscar lần thứ 5 vào năm 1932.

Những kỷ lục Guinness thú vị trong phim hoạt hình- Ảnh 1.

phim hoạt hình 'Flowers and Trees' có độ dài 8 phút đã mang về cho Walt Disney giải Oscar đầu tiên cho thể loại phim hoạt hình ngắn hay nhất.

Phim hoạt hình được xem nhiều nhất trên Youtube

'Masha and the Bear: Recipe for Disaster' với 3,3 tỉ lượt xem tính đến ngày 18/12/2018, đạt kỷ lục là phim hoạt hình được xem nhiều nhất trên Youtube. Cô bé Masha và chú gấu là một bộ phim hoạt hình 3D được sản xuất bởi hãng Animaccord (Nga).

Những kỷ lục Guinness thú vị trong phim hoạt hình- Ảnh 2.

Sự tung hứng độc đáo của cô bé Masha và chú gấu tạo nên tình huống dễ thương, thu hút nhiều khán giả.

Phim hoạt hình ngắn giành được nhiều giải thưởng nhất

Tính đến thời điểm ngày 1/3/2024, phim ngắn 'ON/OFF' (2020) của đạo diễn Nicolás P. Villareal (Argentina), đã đạt được số giải thưởng kỷ lục là 2.200 giải. Nội dung phim phản ánh sự phát triển của công nghệ và tác động của mạng xã hội đối với cuộc sống hàng ngày của con người.

'ON/OFF' do hãng Red Clover Studios (Argentina) sản xuất. Phim đưa ra giả thuyết về những thiên tài sáng tạo như Da Vinci, Beethoven và Tesla sẽ làm gì nếu họ được tiếp cận với các công nghệ mới.

'ON/OFF' do hãng Red Clover Studios (Argentina) sản xuất. Phim đưa ra giả thuyết về những thiên tài sáng tạo như Da Vinci, Beethoven và Tesla sẽ làm gì nếu họ được tiếp cận với các công nghệ mới.

Phim hoạt hình có doanh thu phòng vé cao nhất

Loạt phim hoạt hình Despicable Me & Minions được ghi nhận vào thời điểm năm 2019 là đạt tổng cộng hơn 3,7 tỉ USD. Tuy nhiên đây là tổng doanh thu của các phim cộng lại, bao gồm: Despicable Me (2010) đạt 540 triệu USD, Despicable Me 2 (2013) đạt 970 triệu USD, Minions (2015) đạt 1,1 tỉ USD và Despicable Me 3 (2017) đạt 1 tỉ USD.

Những kỷ lục Guinness thú vị trong phim hoạt hình- Ảnh 4.

Các minions 'độc, lạ', hài hước, dễ thương, luôn mang lại niềm vui cho khán giả.

Nhân vật hoạt hình stop-motion 3D nhỏ nhất

Nhân vật Thibaut trong bộ phim 'STARDUST ODYSSEY' có kích thước 0,3 mm đạt kỷ lục là nhân vật hoạt hình stop-motion 3D nhỏ nhất. Nhân vật được in 3D và được chụp bằng kính hiển vi điện tử quét (SEM).

Nhân vật hoạt hình Thibaut đạt kỷ lục là nhân vật stop-motion 3D nhỏ nhất

Nhân vật hoạt hình Thibaut đạt kỷ lục là nhân vật stop-motion 3D nhỏ nhất

Qua những kỷ lục Guinness thú vị trên, có thể thấy ngành công nghiệp hoạt hình trên thế giới vẫn rất tiềm năng. Đồng thời các kỷ lục Guinness cũng khuyến khích cho sự sáng tạo và đổi mới của các nhà sản xuất.

Sắp có phim hoạt hình dành riêng cho dân chơi skateboardSắp có phim hoạt hình dành riêng cho dân chơi skateboard Phim hoạt hình The Garfield Movie tung dàn nhân vật mớiPhim hoạt hình The Garfield Movie tung dàn nhân vật mới Eli Noyes - Người tiên phong trong hoạt hình stop-motionEli Noyes - Người tiên phong trong hoạt hình stop-motion
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình