Những bộ anime về vũ trụ đáng xem nhất - Phần 2

ANH VŨ

Đăng lúc 11:55 | 01/06/2024

Cùng Trạm Hoạt Hình đi tiếp phần 2 về những bộ anime thú vị với nội dung khoa học viễn tưởng và những chú robot đình đám một thời.

Những bộ anime về vũ trụ đáng xem nhất

6. Mobile Suit Gundam

Những bộ anime về vũ trụ đáng xem nhất - Phần 2- Ảnh 1.

Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1

Vũ trụ không gian luôn là một đề tài hấp dẫn mọi người trong thế giới phim ảnh, nhất là những bộ anime về khoa học viễn tưởng.

Điểm IMDb: 7,9/10

Số mùa: 1

Dựa trên: Manga Mobile Suit Gundo của Yoshihiro Okada

Diễn viên lồng tiếng: Hirotaka Suzuoki, Tôru Furuya, Toshio Furukawa

Đây là loạt phim Gunma đầu tiên, sau đó đã được chuyển thể thành nhiều phần tiếp theo và phụ bản. Gunma là một thương hiệu truyền thông khoa học viễn tưởng quân sự của Nhật Bản. Được sáng tạo bởi Yoshiyuki TominoSunrise (nay là Bandai Namco Filmworks), loạt phim này có các robot khổng lồ hay còn gọi là mecha, với tên "Gundam".

Lấy bối cảnh năm dương lịch tương lai "Universal Century" 0079, cốt truyện tập trung vào cuộc chiến giữa Công quốc Zeon và Liên bang Trái đất, sau đó tiết lộ một robot khổng lồ mới được gọi là RX-78-2 GTA do thường dân tuổi teen điều khiển. thợ cơ khí Amuro Ray.

7. Outlaw Star

Những bộ anime về vũ trụ đáng xem nhất - Phần 2- Ảnh 3.

Điểm IMDb: 7,9/10

Số mùa: 1

Dựa trên: Manga Outlaw Star của Takehiko Ito

Diễn viên lồng tiếng: Ayako Kawasumi, Rica Matsumoto, Yūko Miyamura

Outlaw Star là một bộ truyện lý tưởng dành cho những ai yêu thích anime về không gian hoặc những người hâm mộ thể loại khoa học viễn tưởng, nhờ bối cảnh và cốt truyện dễ nắm bắt.

Gene Starwind và cộng sự Jim Hawking cùng nhau điều hành một doanh nghiệp nhỏ. Một ngày nọ, một người phụ nữ bí ẩn tên Hilda xuất hiện tại nơi làm việc của Starwind với một đề nghị "làm khó" cho cả hai. Cô ấy muốn nhóm của Starwind xác định được vị trí của Galactic Leyline một thiên hà huyền thoại ngoài không gian, nơi mà nhiều người cho rằng nó chứa đựng kho báu khổng lồ, kiến thức, và sức mạnh.

8. Knights of Sidonia

Những bộ anime về vũ trụ đáng xem nhất - Phần 2- Ảnh 4.

Điểm IMDb: 7,7/10

Số mùa: 2

Dựa trên: Manga Knights of Sidonia của Tsutomu Nihei

Diễn viên lồng tiếng: Ryōta Ōsaka, Takahiro Sakura, Aya Suzaki

Hiệp sĩ Sidonia là một bộ anime truyền cảm hứng, lấy bối cảnh về tương lai của loài người trong không gian.

Nội dung phim nói về phi công Garde - Nagate Tanikaze, một người được ông nội nuôi dưỡng từ khi sinh ra. Bị cô lập với những người khác, anh siêng năng trau dồi kỹ năng của mình trong một máy mô phỏng phi công Guardian cổ xưa. Sau khi ông nội qua đời, anh xuất hiện và được tuyển dụng làm phi công Garde, từ đó anh mang trong mình sứ mệnh bảo vệ phi thuyền khổng lồ Sidonia khỏi mối đe dọa từ một loài ngoài hành tinh tên là Gauna.

9. The Irresponsible Captain Tylor

Những bộ anime về vũ trụ đáng xem nhất - Phần 2- Ảnh 5.

Điểm IMDb: 7,7/10

Số mùa: 2

Dựa trên: Bộ tiểu thuyết The Most Irresponsible Man in Space của Hitoshi Yoshioka

Diễn viên lồng tiếng: Kōji Tsujitani, Hiroko Kasahara, Yuri Amano

Tylor - nhân vật chính, là một chàng trai trẻ bí ẩn không có mục đích thực sự trong cuộc sống, một trạng thái tinh thần rất khó xác định và có khả năng vô tình thoát khỏi tình huống cận kề cái chết với một thái độ ung dung như trẻ con. Đôi khi anh ấy dường như thậm chí không nhận ra khi nào mình gặp nguy hiểm, điều này thực sự là một tài sản quý giá đối với anh ấy trong nhiều trường hợp.

Tylor tình cờ gia nhập Lực lượng không gian các hành tinh thống nhất và sớm giành được quyền chỉ huy một tàu khu trục sau khi giải quyết tranh chấp con tin và cứu một đô đốc đã nghỉ hưu.

Mặc dù được giao một con tàu cũ kỹ và kém sức mạnh (Soyokaze), nhưng nhờ may mắn, Tylor đã tiêu diệt được một nhóm tuần tra. Tiếp theo đó là cuộc tấn công lén lút vào một nhóm tuần tra khác, được thực hiện trong khi Tylor đang đóng vai một người lính chuyên nghiệp, tài giỏi.

10. Gunbuster

Những bộ anime về vũ trụ đáng xem nhất - Phần 2- Ảnh 6.

Điểm IMDb: 7,7/10

Số mùa: 1

Dựa trên: Manga Gunbuster của Kadokawa Shoten

Diễn viên lồng tiếng: Noriko Hidaka, Rei Sakuma, Norio Wakamoto

Gunbuster là một anime không gian thú vị, được tạo ra theo chủ đề của thể loại mecha và là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Hideaki Anno, người đã tạo ra Neon Genesis Evangelion.

Vào năm 2015, một hạm đội thám hiểm không gian do Đô đốc Yuzo Takaya chỉ huy đã bị tiêu diệt bởi quái vật không gian. Sáu năm sau, Noriko - con gái của Takaya nhập ngũ vào Học viện vũ trụ ở Okinawa. Cô bất ngờ được chọn cùng với học sinh cuối cấp Kazumi Amano để đại diện cho Nhật Bản trong chuyến thám hiểm không gian sắp tới.

Khi khắp học viện biết rằng cô là con gái của Yuzo và huấn luyện viên Koichiro Ohta là một trong những người sống sót sau cuộc tấn công vào không gian năm 2015, Noriko đã bị bắt nạt và quấy rối.

Tuy nhiên, Ohta tin rằng Noriko có tiềm năng tương tự như Kazumi, và thông qua "sự chăm chỉ và lòng can đảm", cô cố gắng trở thành phi công sử dụng vũ khí máy giỏi nhất và nắm quyền điều khiển robot khổng lồ thử nghiệm Gunbuster để giúp trái đất giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại quái vật không gian.

Hoạt hình về các quái vật phải tranh thủ kiếm thêmHoạt hình về các quái vật phải tranh thủ kiếm thêm Anime My Hero Academia: YouAnime My Hero Academia: You're Next tiết lộ nhân vật Dark Might Bị Disney mua lại, hoạt hình Mouse Guard dừng trong tiếc nuốiBị Disney mua lại, hoạt hình Mouse Guard dừng trong tiếc nuối
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình