Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1

ANH VŨ

Đăng lúc 15:37 | 29/05/2024

Vũ trụ không gian luôn là một đề tài hấp dẫn mọi người trong thế giới phim ảnh, nhất là những bộ anime về khoa học viễn tưởng.

Không gian và thế giới bên ngoài là một thể loại hấp dẫn và luôn luôn như vậy. Con người từ lâu đã ấp ủ mong muốn du hành giữa các vì sao và khám phá các hành tinh mới hoặc thậm chí toàn bộ hệ mặt trời để tìm kiếm các dạng sống tiềm năng.

Nhờ sự tò mò này, lĩnh vực giải trí đã tạo ra những vũ trụ và chuỗi câu chuyện khoa học viễn tưởng, chương trình truyền hình và phim ảnh để khám phá những điều chưa được khám phá.

Thế giới anime cũng không kém cạnh khi nói đến việc khám phá không gian bên ngoài thông qua trí tưởng tượng vô biên giữa các vì sao.

1. Legend of the Galactic Heroes

Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1- Ảnh 1.

Điểm IMDb: 9/10

Số mùa: 4

Dựa trên: manga Legend of the Galactic Heroes của Katsumi Michihara

Diễn viên lồng tiếng: Ryô Horikawa, Yûsaku Yara, Katsuji Mori, Nozomu Sasaki

Legend of the Galactic Heroes được xem như "Star Wars" của thế giới anime. Bộ anime có nhiều cốt truyện lấy bối cảnh ngoài không gian và xuyên không.

Trong nhiều thập kỷ, Đế chế thiên hà đã tham gia vào một cuộc chiến giữa các vì sao chống lại Liên minh các Hành tinh tự do, một cuộc xung đột có sự tham gia của hàng nghìn tàu vũ trụ và hàng triệu binh sĩ của cả hai bên. Bước vào đấu trường này là hai chỉ huy - Đô đốc Hoàng gia Reinhard von Lohengramm và Yang Wen-Li của FPA.

2. Cowboy Bebop

Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1- Ảnh 2.

Điểm IMDb: 8,9/10

Số mùa: 1

Dựa trên: Cowboy Bebop: Shooting Star and Cowboy Bebop manga của Cain Kuga

Diễn viên lồng tiếng: Kôichi Yamadera, Unshô Ishizuka, Megumi Hayashibara

Không còn nghi ngờ gì nữa, Cowboy Bebop được ca ngợi là một trong những anime khoa học viễn tưởng và không gian hay nhất mọi thời đại. Nhờ câu chuyện được viết hay, bộ truyện đã đi trước thời đại về mọi mặt, từ cốt truyện, sự hài hước đến các phân cảnh hành động và nhân vật được phát triển rất tốt.

Lấy bối cảnh vào năm 2071, anime kéo dài 5 thập kỷ sau một sự cố thảm khốc liên quan đến cổng siêu không gian khiến trái đất gần như không thể ở được. Phim kể về một nhóm thợ săn tiền thưởng, thường được gọi là 'Cowboys', họ cùng nhau du hành trên con tàu vũ trụ có tên Bebototo để truy đuổi tội phạm.

3. Space Brothers

Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1- Ảnh 3.

Điểm IMDb: 8,2/10

Số mùa: 2

Dựa trên: manga Space Brothers của Chūya Koyama

Diễn viên lồng tiếng: Miyuki Sawashiro, Masayuki Kato, Yūko Sanpei

Space Brothers là một bộ anime truyền cảm hứng về hai anh em với một mục tiêu - trở thành phi hành gia. Đây là một bộ anime đặc biệt với những ý tưởng tuyệt vời và triết lý.

Ngày 9-7-2006, hai anh em Nanba Mutta và Nanba Hibito tình cờ nhìn thấy một UFO bay hướng về phía mặt trăng khi đang thu băng ghi âm ở bờ sông Tsugita. Hibito liền nói với anh trai: "Mucchan, bằng cách nào đó, em sẽ trở thành một phi hành gia và đến mặt trăng. Còn anh thì sao?". Mutta trả lời: "Nếu em lên mặt trăng thì tất nhiên anh phải đi trước em rồi. Anh sẽ lên sao Hỏa".

19 năm sau, trong khi cậu em Hibito sắp trở thành người Nhật đầu tiên đặt chân lên mặt trăng thì Mutta lại vừa bị sa thải khỏi công ty sản xuất ô tô vì húc đầu vào cấp trên, do ông ta dám nói xấu em mình. Biết được điều đó, Hibito đã yêu cầu Mutta nghe lại cuộn băng ghi âm 19 năm về trước.

Trong đoạn ghi âm là lời hứa của hai anh em về việc sẽ trở thành phi hành gia. Cùng lúc đó là lá đơn chấp thuận của JASA gửi đến cho Mutta, điều này đã khiến cho Mutta hết sức hạnh phúc. Từ đây Mutta bắt đầu cố gắng hết sức cho ước mơ của mình để trở thành một phi hành gia.

4. Planetes

Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1- Ảnh 4.

Điểm IMDb: 8,1/10

Số mùa: 2

Dựa trên: Manga Planetes của Makoto Yukimura

Diễn viên lồng tiếng: Kazunari Tanaka, Satsuki Yukino, Ai Orikasa

Planetes là sự kết hợp giữa thể loại đời thường và khoa học viễn tưởng, đồng thời là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo dõi cuộc sống trần tục của những người bình thường trong bối cảnh không gian.

Loạt phim diễn ra vào năm 2075 khi du hành vũ trụ đã trở thành tiêu chuẩn đối với con người, dẫn đến vấn đề mảnh vụn không gian dẫn đến hư hỏng các tàu vũ trụ khác và thiết bị của chúng.

Câu chuyện của Planetes kể về phi hành đoàn của "Hộp đồ chơi" DS-12 thuộc bộ phận Mảnh vỡ không gian, một đơn vị của tập đoàn Technora. Mục đích nhằm ngăn chặn sự hư hỏng hoặc phá hủy các vệ tinh, trạm vũ trụ và tàu vũ trụ do va chạm với các mảnh vụn không gian trên quỹ đạo của trái đất và mặt trăng.

Họ sử dụng một số phương pháp để xử lý các mảnh vỡ (chủ yếu bằng cách đốt nó thông qua quá trình quay trở lại khí quyển hoặc thông qua trục vớt), được thực hiện thông qua việc sử dụng bộ đồ EVA.

5. Space Battleship Yamato 2199

Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1- Ảnh 5.

Điểm IMDb: 8,1/10

Số mùa: 3

Dựa trên: manga Space Battleship Yamato 2199 của Michio Murakawa

Diễn viên lồng tiếng: Yasuo Nanbu, Redof Hiss, Welte Talan, Sakezo Sado

Space Battleship Yamato 2199 là phiên bản làm lại của loạt phim Space Battleship Yamato đầu tiên năm 1974.

Năm 2191, trái đất lần đầu tiên tiếp xúc với người ngoài hành tinh tên là Gamilas. Nỗ lực đầu tiên nhằm liên lạc hòa bình với Gamilas đã thất bại, dẫn đến chiến tranh giữa các vì sao. Hải quân Cosmo của Liên hợp quốc.

Tuy bị áp đảo bởi lực lượng hải quân không gian của Gamilas, nhưng vẫn có thể ngăn chặn các cuộc tấn công trực tiếp của họ vào trái đất trong trận chiến thứ hai trên sao Hỏa. Gamilas, từ căn cứ quân sự của họ trên Sao Diêm Vương, sau đó bắt đầu bắn phá hành tinh bằng các tiểu hành tinh đã được sửa đổi gọi là bom hành tinh.

Những quả bom này đã cản trở nỗ lực của Liên hợp quốc trong việc xây dựng lại hạm đội không gian của họ và buộc Trái đất phải xây dựng các thành phố dưới lòng đất để bảo vệ nhân loại.

Còn tiếp.

Khám phá một thế giới rác trong phim hoạt hình ScavengersKhám phá một thế giới rác trong phim hoạt hình Scavengers Phim hoạt hình về cô bé Emma nhỏ xíu trong thế giới rộng lớnPhim hoạt hình về cô bé Emma nhỏ xíu trong thế giới rộng lớn Sự thật đằng sau giọng nói của Sự thật đằng sau giọng nói của 'Mèo ú' Doraemon
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình