Bị bắt vì bán mũ bảo hiểm Kamen Raider 'pha-ke'

ANH VŨ

Đăng lúc 16:16 | 30/05/2024

Một vụ việc liên quan đến vấn đề bản quyền vừa được thực thi tại Nhật Bản, khi người bị bắt có liên quan đến bộ phim hoạt hình Kamen Raider.

Toei Company (công ty giải trí Nhật Bản) vừa thông báo rằng họ vừa can thiệp thành công một vụ vi phạm bản quyền liên quan đến bộ phim Kamen Raider mà họ đang nắm giữ bản quyền.

Chiếc mũ bảo hiểm trong Kamen Raider

Chiếc mũ bảo hiểm trong Kamen Raider

Hollywood tham gia cuộc chiến chống vi phạm bản quyền anime và mangaHollywood tham gia cuộc chiến chống vi phạm bản quyền anime và manga

Cơ quan xúc tiến phân phối nội dung ở nước ngoài của Nhật Bản vừa ký gia hạn hợp tác thêm hai năm với Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ.

Start-up bán mũ bảo hiểm Kamen Raider "pha-ke"

Kamen Raider là một bộ phim truyền hình siêu anh hùng tokusatsu (thuật ngữ tiếng Nhật chỉ những bộ phim người thật đóng) của Nhật Bản và manga khoa học viễn tưởng hằng tuần, được sáng tác bởi họa sĩ truyện tranh Shotaro Ishinomori.

Đợt phát sóng đầu tiên bao gồm tổng cộng 98 tập, được phát sóng từ ngày 3-4-1971 đến ngày 10-2-1973 trên Mainichi Broadcasting SystemNET (nay là TV Asahi). Bản chuyển thể manga cũng được đăng trên tạp chí Shōnen trong cùng thời gian.

Các nhân vật trong Kamen Raider

Các nhân vật trong Kamen Raider

Chính vì độ nổi tiếng của nó mà người hâm mộ luôn mong muốn sở hữu cho mình một chiếc mũ bảo hiểm giống nhân vật Kamen Raider thường sử dụng trong phim.

Được biết chiếc mũ bảo hiểm này không được nhà sản xuất bán rộng rãi ngoài thị trường như một vật phẩm bán kèm bộ phim. Cảm thấy "nguồn cung thiếu hụt trầm trọng" so với nhu cầu, một cặp song sinh người Nhật là Yoshikazu Nakatani và anh trai Hisakazu (cả hai cùng 65 tuổi) đã lợi dụng điều này để bán trái phép những chiếc mũ bảo hiểm được làm nhái giống chiếc mũ mà Kamen Raider đã dùng trong phim.

Bị bắt vì bán mũ bảo hiểm Kamen Raider 'pha-ke'- Ảnh 4.

Cặp đôi "song kiếm hợp bích" này thậm chí còn bán thêm những chiếc mặt nạ "pha-ke" của nhân vật Ultraman

Những tưởng cuộc sống sẽ bồng bềnh trôi qua trong yên bình với việc bán nón bảo hiểm Kamen Raider và mặt nạ Ultraman kiếm cơm qua ngày, nhưng cặp song sinh này đã quên một điều: Nhật Bản là đất nước rất gắt gao về bản quyền và đang đẩy mạnh xử lý các vấn đề liên quan đến bản quyền, nhất là trong lĩnh vực truyện tranh và anime.

Bị bắt vì bán mũ bảo hiểm Kamen Raider 'pha-ke'- Ảnh 5.

Toei Company sau khi phát hiện sự việc đã liên hệ với Sở Cảnh sát Tsukiji để báo cáo việc sử dụng trái phép bản quyền của họ và yêu cầu có hành động pháp lý. Cảnh sát đã đến khám xét nhà và tặng cho anh em song sinh này một cặp "lắc bạc số 8", sau đó mời cả hai về trụ sở để tiện cho việc "lựa nón bảo hiểm Kamen Raider và mặt nạ Ultraman".

Hai anh em khai rằng "start-up" của mình cho đến thời điểm được cảnh sát tặng cặp "lắc bạc" đã thu về lợi nhuận có giá trị hơn 10 triệu yen (hơn 1,5 tỉ đồng), và biện minh cho hành động vi phạm bản quyền này là vì "muốn trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày".

Disney tung trailer đầu tiên cho Moana 2Disney tung trailer đầu tiên cho Moana 2 Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1Những bộ anime về vũ trụ không gian đáng xem nhất - Phần 1 Khám phá một thế giới rác trong phim hoạt hình ScavengersKhám phá một thế giới rác trong phim hoạt hình Scavengers


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình