Lẩu Thập Cẩm

Nhức cái đầu, cá đuối cái 'có bầu' khi sống cùng cá mập đực!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 19:29 | 16/02/2024

Nhiều người đang phân vân, không biết nên gọi con non của cá đuối và cá mập là con "Mập Đuối" hay là "Cá Muối"?!

Các chuyên gia và những người có liên quan bỗng dưng "nhức cái đầu" về trường hợp mang thai khó hiểu của một con cá đuối cái. Theo đó, "cô nàng" có tên Charlotte này đang sinh sống ở thủy cung Aquarium & Shark Lab (Hendersonville, North Carolina, Mỹ).

Cá đuối "có bầu" cũng "nhức cái đầu" thiệt!

Khi phát hiện Charlotte mang thai, vào tháng 9 năm ngoái, nhân viên thủy cung cho biết chẳng có "chàng" cá đuối nào ở trong bể với nó vào thời điểm đó. Trang Independent cho biết con cá đuối đã được bác sĩ thú y, đồng thời là giám đốc thủy cung - tiến sĩ Robert Jones xác nhận đã mang thai 3-4 quả trứng, thông qua phương pháp siêu âm.

Con cá đuối "quấn quít" bên "chàng" cá mập khi từng ở chung trong bể thủy cung.

Con cá đuối "quấn quít" bên "chàng" cá mập khi từng ở chung trong bể thủy cung.

Vị này cho biết con cá đuối cái có thể mang thai theo hai cách: một là trinh sản, hai là giao phối với con cá mập đực ở cùng bể.

Với phương cách trinh sản, con cái tạo ra phôi thai vô tính nhưng không cần đến tinh trùng. Tình huống này thường xảy ra trong môi trường vườn thú, thủy cung hay những khu vực biển sâu hẻo lánh.

Còn theo phương cách thứ hai - giao phối với con cá mập đực trẻ tuổi, cũng có thể xảy ra. Nhân viên thủy cung đã chuyển hai "thanh niên" cá mập trẻ đốm trắng đực một tuổi vào bể hồi giữa tháng 7-2023. Những vết cắn trên vây của Charlotte có thể là kết quả khi giao phối khác loài.

Các chuyên gia ở thủy cung Aquarium & Shark Lab sẽ tiến hành kiểm tra ADN khi con non của Charlotte chào đời. Hiện tại, những cư dân mạng đã bắt đầu đặt tên cho con của "cô nàng", có thể là "Cá Muối" hoặc "Mập Đuối", trong trường hợp là con chung của hai loài cá đuối và cá mập.

Gọi cảnh sát 399 lần vì Gọi cảnh sát 399 lần vì 'quá cô đơn' Ảnh vui 15-2: Concept dành cho đứa Ảnh vui 15-2: Concept dành cho đứa 'ăn hoài mà không muốn lớn' Ảnh vui 16-2: Cây cầu mang nhiều ý nghĩaẢnh vui 16-2: Cây cầu mang nhiều ý nghĩa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm