Lẩu Thập Cẩm

Ngày Valentine, nhiều cô gái Nhật bất ngờ cùng làm 'chuyện ấy'

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:15 | 14/02/2024

"Chuyện ấy" ở đây là việc mua sô cô la vào ngày Valentine đấy nhé.

Theo khảo sát của Công ty nghiên cứu Intage (trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản), 22% nữ giới được hỏi đã dự định mua socola cho chính mình, thay vì người yêu hoặc bạn khác giới, trong ngày Lễ Tình nhân. Con số này tăng 8,5 điểm phần trăm so với năm 2023.

Valentine 2024 thay đổi của phụ nữ Nhật

Kết quả này dựa trên cuộc khảo sát mẫu số có 2.500 phụ nữ trong độ tuổi từ 15-79, thực hiện vào đầu năm 2024. Cụ thể, 44,7% những người phụ nữ được hỏi sẽ dành tặng sô cô la cho gia đình, 13% dự định tặng cho bạn bè. Có đến hơn 80% nói sẽ tặng cho người khác giới theo truyền thống, nhưng do miễn cưỡng "phải làm".

Khảo sát cũng cho thấy, phụ nữ mua sô cô la nhiều hơn là kẹo gấp 3,4 lần.

Ngày càng nhiều phụ nữ Nhật không thích tặng sô cô la cho đồng nghiệp nam nữa.

Ngày càng nhiều phụ nữ Nhật không thích tặng sô cô la cho đồng nghiệp nam nữa.

Đại diện của công ty Intage cho biết, cách để phụ nữ tận hưởng ngày Lễ Tình nhân ngày càng đa dạng, kể cả việc "tự thưởng cho chính mình".

Ngoài ra, khảo sát còn "tiết lộ" thêm thông tin, phụ nữ Nhật Bản vẫn chấp nhận chi nhiều tiền hơn để mua sô cô la, bất chấp vật giá leo thang.

Ở đất nước mặt trời mọc, phụ nữ có truyền thống tặng sô cô la cho người có cảm tình hoặc đồng nghiệp nam vào ngày Valentine. Tuy nhiên, kết quả khảo sát cho thấy, không ít chị em gái chẳng muốn tặng sô cô la cho mấy anh đồng nghiệp chút nào.

Ảnh vui 14-2: Ảnh vui 14-2: 'Cô Tấm' nào rơi hài trên đường đi lễ xuân đầu năm? Ảnh vui 13-2: Lựa Ảnh vui 13-2: Lựa 'ngày lành' để xông đất đầu năm Suýt bị đuổi khỏi máy bay vì Suýt bị đuổi khỏi máy bay vì 'thả rông' vòng 1


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm