Lẩu Thập Cẩm

Nhận thừa kế 'khủng' từ người bác chưa từng gặp mặt

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:03 | 31/07/2023

Bất ngờ có được khoản thừa kế từ 'trên trời rơi xuống', nữ giáo viên ở Kyrgyzstan không khỏi hoang mang xen lẫn thích thú.

"Tôi chưa bao giờ nghe đến tên của ông ta, tôi còn nghĩ đây là một vụ lừa đảo", Anna Phillips - giáo viên nghệ thuật tại một trường quốc tế ở Kyrgyzstan - cho biết, sau khi nhận một phần thuộc khoản thừa kế trị giá 232.000 USD (gần 5,5 tỉ đồng). 

Anna chụp ảnh cùng chồng (bên trái).

Anna chụp ảnh cùng chồng (bên trái).

Được thừa kế "khủng" theo cách hy hữu

Theo The Sun, số tiền thừa kế này đến từ một người họ hàng xa của Anna, tên là George Anderson (ở Everton, Anh). Người đàn ông này đã qua đời vào năm 2019 tại viện dưỡng lão ở Kirby, hưởng thọ 81 tuổi. Do không lập di chúc và không có con, một công ty chứng thực di chúc chuyên nghiệp lớn nhất ở Anh đã phải đi tìm gia đình thất lạc từ lâu của ông George.

Các chuyên gia của công ty đã tìm đến nhiều nơi trên thế giới để xác minh những người họ hàng thuộc cây phả hệ của người đã khuất. Được biết, ông George là con trai duy nhất của hai vợ chồng Elizabeth Phillips và George Anderson, kết hôn vào năm 1937. Mẹ ông sinh trưởng trong gia đình có 10 người con, trong đó 4 người đã mất từ nhỏ. Một trong những anh trai của mẹ ông George là Thomas Phillips, chính là ông nội của Anna. 

Nhờ đó, Anna là một trong 26 người có quyền được hưởng tài sản hợp pháp của ông George. Tuy nhiên, Anna chưa từng gặp cũng như không biết có sự tồn tại của ông bác mình, George Phillips. 

"Điều này hoàn toàn không thể tin được", Anna thốt lên. Cô cảm thấy biết ơn ông George, đồng thời rất tiếc khi chưa có cơ hội gặp mặt ông của mình. 

Chia sẻ thêm về việc sử dụng khoản thừa kế, nữ giáo viên cho biết sẽ trả nợ và giữ lại một ít cho con cái. Ngoài ra, cô cũng dành một khoản để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp sáng tạo nghệ thuật của bản thân. 

Danny Curran, chuyên gia nghiên cứu phả hệ của công ty di chúc, cho biết: "Ông George gặp vấn đề nghiêm trọng về thể chất lẫn tinh thần. Điều này khiến ông không thể liên lạc với gia đình. Ông ra đi không để lại di chúc nên chúng tôi chẳng biết phân chia ra sao? Nếu không tìm thấy người thụ hưởng, số tiền sẽ được chuyển đến kho bạc. Rất vui khi chúng tôi đã tìm ra họ hàng của người đàn ông này. Tôi tin khoản thừa kế có thể giúp họ theo hướng tốt đẹp nhất". 

Loạt ảnh hài hước trước giờ G của concert Born Pink (P2)Loạt ảnh hài hước trước giờ G của concert Born Pink (P2) Ảnh vui 29-7: Một công đôi ba chuyệnẢnh vui 29-7: Một công đôi ba chuyện Dùng chiêu độc "trị" hàng xóm suốt ngày làm ồn trong chung cưDùng chiêu độc 'trị' hàng xóm suốt ngày làm ồn trong chung cư
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm