Nhà sản xuất phim hoạt hình Suzume, Your name bị bắt

ANH VŨ

Đăng lúc 13:50 | 26/02/2024

Koichiro Ito - nhà sản xuất phim hoạt hình tại Comix Wave Films của Nhật Bản, đã bị bắt vì nghi ngờ mời chào nội dung khiêu dâm trẻ em.

Theo Mainichi Shimbun - một trong những tờ báo hàng đầu của Nhật Bản, Ito (52 tuổi) đã bị cảnh sát tỉnh Wakayama bắt giữ vào ngày 21-2 vì nghi ngờ tạo ra nội dung khiêu dâm trẻ em. Ito bị buộc tội ép buộc một cô gái 15 tuổi mà ông này gặp qua mạng xã hội gửi cho ông những bức ảnh selfie khỏa thân vào tháng 9-2021.

Phim Your Name sản xuất năm 2016 với tổng doanh thu toàn cầu 358 triệu đô la.

Phim Your Name sản xuất năm 2016 với tổng doanh thu toàn cầu 358 triệu đô la.

Nhà sản xuất phim hoạt hình nhận tội

Vụ bắt giữ Ito đã gây ra làn sóng chấn động trong ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Đây là một nhân vật có uy tín trong "giới anime" với thâm niên gần 20 năm và ông là nhà sản xuất chính cho các bộ phim bom tấn gần đây được yêu thích trên toàn cầu của tác giả anime Makoto Shinkai.

Có thể kể đến các bộ phim hoạt hình: Your name (sản xuất năm 2016, doanh thu 358 triệu đô la trên toàn thế giới), Weathering with you (sản xuất năm 2019, doanh thu 193 triệu đô) và Suzume (sản xuất năm 2022, doanh thu 323,3 triệu đô).

Phim Suzume sản xuất năm 2022 với tổng doanh thu 323,3 triệu đô.

Phim Suzume sản xuất năm 2022 với tổng doanh thu 323,3 triệu đô.

Theo Đài truyền hình NHK của Nhật Bản, Ito về cơ bản đã thừa nhận cáo buộc. Ông ta nói với các nhà điều tra rằng mình đã nhiều lần gửi ảnh khỏa thân cho các cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên và không thể nhớ cảnh sát đang đề cập đến cô gái nào trong vụ án hiện tại của họ.

Cảnh sát đang tìm kiếm những nạn nhân khác. Họ bắt đầu điều tra Ito sau khi phát hiện tên ông trong quá trình điều tra một vụ án mại dâm trẻ em riêng biệt, không liên quan.

Pháp và Nhật hợp tác sản xuất animePháp và Nhật hợp tác sản xuất anime Phim hoạt hình Trung Quốc đang bùng nổPhim hoạt hình Trung Quốc đang bùng nổ Mất bao lâu để thực hiện một phim hoạt hình?Mất bao lâu để thực hiện một phim hoạt hình?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình