Phim hoạt hình Trung Quốc đang bùng nổ

ANH VŨ

Đăng lúc 10:08 | 24/02/2024

Ngành công nghiệp hoạt hình Trung Quốc đang bùng nổ, và số liệu doanh thu phòng vé gần đây cho thấy trong vài năm qua, quốc gia này đã chứng tỏ mình có nhiều khả năng tạo ra những bộ phim ăn khách và chuỗi phim độc đáo hơn bao giờ hết.

Theo một báo cáo được công bố bởi The Economist, doanh thu phòng vé thuộc về phim hoạt hình Trung Quốc tăng vọt sau năm 2019. Năm 2023, phim hoạt hình chiếm 9,5% trong 100 phim hàng đầu tại nước này, gấp hơn bốn lần so với năm 2018.

Phim hoạt hình Trung Quốc đang bùng nổ

Bước nhảy vọt đáng kinh ngạc từ năm 2018 đến 2019 được thúc đẩy nhờ việc phát hành Ne Zha: Birth of the Demon Child (Na Tra: Ma đồng giáng thế), bộ phim có doanh thu cao nhất ở Trung Quốc trong năm đó, dù trong nước hay nước ngoài, hoạt hình hay live-action.

Nhân vật Na Tra trong Na Tra: Ma đồng giáng thế.

Nhân vật Na Tra trong Na Tra: Ma đồng giáng thế.

Sự trở lại đầy ấn tượng của nền hoạt hình Trung Quốc năm vừa rồi được hỗ trợ bởi thành công đáng kinh ngạc của Chang'an San Wan Li (Ba ngàn dặm từ thành Trường An), dựa trên những nhân vật và sự kiện lịch sử; câu chuyện về cuộc đời của nhà thơ Lý Bạch, và Boonie Bears: Guardian Code, bản phát hành mới nhất từ loạt phim hoạt hình gốc sinh lợi nhất Trung Quốc.

Poster phim Chang'an San Wan Li.

Poster phim Chang'an San Wan Li.

Mọi thứ cũng có một khởi đầu tuyệt vời vào năm 2024. Hai ngày cuối tuần trước, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Boonie Bears: Time Twist đã mở màn với doanh thu nhượng quyền tốt nhất là 61 triệu USD. Trong chín ngày đầu tiên ra rạp, bộ phim đã kiếm được 207,7 triệu USD, vượt qua tổng doanh thu 220,2 triệu USD trọn đời của Guardian Code năm ngoái.

Poster phim Boonie Bears: Time Twist.

Poster phim Boonie Bears: Time Twist.

10 phim hoạt hình anime hay nhất mọi thời đại - Phần 210 phim hoạt hình anime hay nhất mọi thời đại - Phần 2 Mất bao lâu để thực hiện một phim hoạt hình?Mất bao lâu để thực hiện một phim hoạt hình? Disney lần đầu hợp tác sản xuất hoạt hình với hãng phim khác sau một thế kỷDisney lần đầu hợp tác sản xuất hoạt hình với hãng phim khác sau một thế kỷ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình