Disney lần đầu hợp tác sản xuất hoạt hình với hãng phim khác sau một thế kỷ

ANH VŨ

Đăng lúc 13:44 | 21/02/2024

Disney mới đây đã tung ra đoạn trailer đầu tiên cho Iwájú - một mini series mới đánh dấu sự hợp tác sản xuất phim hoạt hình lần đầu tiên với một hãng phim bên ngoài sau 100 năm.

Disney lần đầu hợp tác sản xuất hoạt hình với hãng phim khác sau một thế kỷ

Iwájú được sản xuất bởi Walt Disney Animation Studios và Công ty giải trí Kugali Media có trụ sở tại Anh, do các nghệ sĩ châu Phi thành lập. Đây là "loạt phim hoạt hình dài tập nguyên bản" đầu tiên do Walt Disney sản xuất. Iwájú tạm dịch là "Tương lai" trong ngôn ngữ Yoruba (nghĩa đen là "mặt trước").

Poster phim Iwájú.

Poster phim Iwájú.

Lấy bối cảnh ở Lagos, Nigeria trong tương lai, loạt phim hoạt hình nguyên bản này kể câu chuyện thú vị về tuổi trưởng thành của Tola - một cô gái trẻ đến từ hòn đảo giàu có và người bạn thân am hiểu công nghệ của cô - Kole, khi họ khám phá những bí mật và mối nguy hiểm ở các thế giới khác nhau của họ.

Lấy bối cảnh ở Lagos, Nigeria trong tương lai.

Lấy bối cảnh ở Lagos, Nigeria trong tương lai.

Người lồng tiếng cho bộ phim là Simisola Gbadamosi, Dayo Okeniyi và một số tài năng khác, giúp các nhân vật của Iwájú trở nên sống động. Do Ziki Nelson đạo diễn, Adeola và Halima Hudson viết kịch bản, loạt phim này là nỗ lực của Kugali nhằm đưa những câu chuyện về châu Phi ra phạm vi toàn cầu.

Loạt phim hoạt hình nguyên bản này kể câu chuyện thú vị về tuổi trưởng thành của Tola và Kole.

Loạt phim hoạt hình nguyên bản này kể câu chuyện thú vị về tuổi trưởng thành của Tola và Kole.

Bản thân việc thực hiện loạt phim này cũng hơi phức tạp, với công việc diễn hoạt được phân chia giữa các xưởng phim của Cinesite ở Montreal và London, và xưởng phim của Disney Animation ở Vancouver. Kịch bản phân cảnh và quá trình tiền sản xuất được thực hiện tại xưởng phim Burbank của Disney.

Trailer chính thức phim Iwájú.

Hãng xe Toyota sản xuất phim hoạt hìnhHãng xe Toyota sản xuất phim hoạt hình Chiêm ngưỡng rồng Việt từ các họa sĩ minh họa Việt NamChiêm ngưỡng rồng Việt từ các họa sĩ minh họa Việt Nam Disney lần đầu hợp tác sản xuất hoạt hình với hãng phim khác sau một thế kỷ- Ảnh 6.'Thiếu niên và chim diệc' tiếp tục giành giải thưởng cho Phim hoạt hình hay nhất
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình