Lẩu Thập Cẩm

Người Nhật đòi bổ quả dưa hấu 'giải cứu' từ dải phân cách

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 05:51 | 05/11/2023

Quả dưa hấu nổi tiếng nhất thế giới đang được 'lên kế hoạch' sử dụng sao cho hợp lý.

Thông tin về một buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày 11-11 ở vườn thực vật Sakuya Konohana (tỉnh Osaka) khiến ai nấy đều phải phì cười vì sự "hài hước" của người Nhật. Theo đó, buổi lễ này được tổ chức chỉ để... bổ một quả dưa.

Quả dưa hấu đang "yên vị" tại vườn thực vật Sakuya Konohana (tỉnh Osaka)

Quả dưa hấu đang "yên vị" tại vườn thực vật Sakuya Konohana (tỉnh Osaka)

Quả dưa hấu nổi tiếng được "lên kế hoạch" sử dụng

Nhiều người đã yêu cầu giới chức địa phương bổ quả dưa ra vì "muốn nhìn thấy bên trong". Phía bên ban tổ chức đang cân nhắc việc cho khách nếm thử ruột dưa hấu theo nguyên tắc "ai đến trước, phục vụ trước". Tuy nhiên, "không có bữa trưa nào miễn phí" dành cho những ai muốn tham dự buổi lễ trên, khi phải mua vé vào cổng với giá 500 yen (hơn 80.000 đồng).

Ngoài ra, vườn thực vật cũng đưa ra đề xuất sẽ trồng hạt dưa của quả dưa hấu này, nhằm tạo ra thế hệ thứ hai của chúng, trong trường hợp hạt đủ chất lượng.

Quả dưa hấu từng được 8 công nhân "chăm sóc" rất kỹ lưỡng

Quả dưa hấu từng được 8 công nhân "chăm sóc" rất kỹ lưỡng

Đây vốn không phải là một quả dưa bình thường. Câu chuyện về quả dưa này vang xa toàn thế giới nhờ quá trình "giải cứu" nó vô cùng ly kỳ ở dải phân cách của một tuyến đường đông đúc vào hồi giữa tháng 10.

Ở thời điểm phát hiện, giới chức Osaka lo lắng quả dưa này sẽ khiến tình hình an toàn giao thông bị tác động hoặc bị kẻ xấu phá hoại. Thế nên, chính quyền địa phương đã quyết định chuyển cây dưa hấu đến vườn thực vật Sakuya Konohana.

Theo một chuyên gia tại công ty chuyên về hạt giống Yamato Farm (tỉnh Nara), việc một cây dưa ở dải phân cách cho ra quả là một điều "kỳ diệu". Cây dưa hấu được 8 công nhân "chăm sóc" vô cùng chu đáo trước khi được trồng vào một chậu đất.

Vì lẽ đó, quả dưa hấu được cho là "can đảm" đã nổi như cồn trên mạng xã hội lẫn truyền thông quốc tế. Chả trách sao lại có hẳn một buổi lễ dành cho một... quả dưa?!

Miss Universe Colombia được chồng con ra sân bay tiễn đi thiMiss Universe Colombia được chồng con ra sân bay tiễn đi thi Món trà chanh giã tay ngấp nghé bước vào đường đua "hot trend"Món trà chanh giã tay ngấp nghé bước vào đường đua 'hot trend' Tên cướp bỏ của chạy lấy người sau khi giật điện thoạiTên cướp bỏ của chạy lấy người sau khi giật điện thoại

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm