Lẩu Thập Cẩm

Người làm vườn 'trúng mánh' khi sắp thừa kế 145.000 tỉ đồng

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:48 | 12/12/2023

Sóng gió gia tộc đã đẩy người làm vườn vào thế không thể chối từ: được trở thành con nuôi người giàu nhất Thụy Sĩ và thừa kế 145.000 tỉ đồng.

Tỉ phú Nicolas Puech, cháu trai của Thierry Hermès - nhà sáng lập thương hiệu xa xỉ Hermès, đang có kế hoạch nhận nuôi người làm vườn cũ của mình. Đồng nghĩa, người này sẽ có cơ hội thừa kế khoản tài sản được ước tính gần 6 tỉ USD (khoảng 145.000 tỉ đồng).

Bất ngờ có cơ hội nhận thừa kế "khủng"

Vì Puech không kết hôn, cũng không có con cái, thế nên ông muốn người làm vườn cũ (không được nói rõ tên) trở thành con nuôi, nghiễm nhiên sở hữu phân nửa khối tài sản khổng lồ của mình.

Trước đó, ông Puech được cho là có những bất đồng quan điểm với gia tộc Hermès, từ năm 2014.

Ông Nicolas Puech muốn để lại phân nửa tài sản của mình cho người làm vườn.

Ông Nicolas Puech muốn để lại phân nửa tài sản của mình cho người làm vườn.

Ông rời ban giám sát của thương hiệu này trong bối cảnh khá căng thẳng, khi LVMH (công ty đối thủ, sở hữu thương hiệu Louis Vuitton) có ý định mua lại 23% cổ phần của Hermès. 

Cùng lúc đó, các thành viên khác trong gia tộc ra sức ngăn chặn LVMH tiếp quản, bằng cách gộp cổ phần của họ để thành lập một công ty. Tuy nhiên, ông Puech kiên quyết giữ lại cổ phần của mình, chiếm 5-6% của công ty, theo tạp chí Bilan của Thụy Sĩ.

Sau khi nội bộ gia tộc Hermès lục đục, LVMH thoái vốn cổ phần và đồng ý một điều khoản không mua lại cổ phần trong vòng 5 năm. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Puech và các thành viên khác trong gia đình đã không thể như xưa.

Hiện tại, việc nhận nuôi người làm vườn cũ vẫn đang trong giai đoạn xúc tiến. Thế nhưng, việc nhận nuôi một người đã trưởng thành ở Thụy Sĩ - nơi người đàn ông giàu nhất đất nước này đang sinh sống, không phải là điều dễ dàng.

Quả là "sóng gió gia tộc"!

Nguyên nhân khó ngờ khiến loạt xe ô tô thủng lốpNguyên nhân khó ngờ khiến loạt xe ô tô thủng lốp Ảnh vui 8-12: Lần đầu tiên thấy chú chó đi bán thanh longẢnh vui 8-12: Lần đầu tiên thấy chú chó đi bán thanh long Ở khách sạn 5 sao mà bị tiêu chảy, tức quá kiện luôn!Ở khách sạn 5 sao mà bị tiêu chảy, tức quá kiện luôn!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm