Showbiz muôn màu

Mọi kiểu 'ăn theo' tang lễ và danh tiếng!

TIỂU TIÊN

Đăng lúc 11:45 | 24/03/2023

Khi người nổi tiếng qua đời, rất nhiều tiếc thương, đau buồn xuất phát từ tình cảm thật. Nhưng cũng có không ít những ồn ào phản cảm diễn ra xung quanh tang lễ, khiến ai chứng kiến cũng phải chạnh lòng!

Đám tang nghệ sĩ, với những người quan tâm thật lòng, là một sự mất mát to lớn, không gì bù đắp nổi; nhưng với phần nhỏ cá biệt, đó là 'sự kiện màu mỡ' hiếm có để lợi dụng, tranh thủ danh lợi.

Từ 'streamer dơ'...

Xung quanh nhà cố NSƯT Vũ Linh suốt bốn ngày tang lễ, không phút nào là không nghẹt đường, ùn tắc giao thông. Trong đám đông vây quanh nhà đó, hơn chục người là các streamer tay liên tục phát sóng trực tiếp ngày đêm, phần còn lại là người đến viếng, người đi đường hiếu kỳ tấp vào hóng chuyện sao.

Mọi kiểu 'ăn theo' tang lễ và danh tiếng! - Ảnh 1.

Ngoài một số streamer 'có tâm', đội nắng đội sương bất chấp sức khỏe để làm việc. Họ sở hữu lượng người theo dõi khá đông và được đề nghị chia sẻ về đám tang thần tượng.

Doanh thu livestream thường kiếm về không nhiều; nhưng thỉnh thoảng, những người theo dõi vì thương streamer, sẽ gửi thêm quà hoặc tiền bồi dưỡng công sức. Thế nên, dù mệt mỏi, các streamer vẫn tích cực phát sóng và thuyết minh 'khô cả họng' suốt ngày đêm, ra rả quanh đám tang.

Bên cạnh các streamer đàng hoàng, thì cũng có một vài streamer hám view (lượt xem), bất chấp tất cả để kiếm chác. Nhằm thu hút lượt người xem, các streamer này không ngần ngại 'đặt điều' khi đang đứng trực tiếp phát sóng tại tang lễ. 

Những ai đứng gần các 'streamer dơ' sẽ dễ giật mình và dễ... 'nóng máu', khi các anh trai này cứ luôn miệng chỉ vào tang lễ, miệng oang oang thuyết minh toàn lời bịa đặt: 'Tài Linh đến rồi nha mọi người, Trấn Thành đang là MC bên trong đó...'. 

Lúc giải lao, các 'streamer dơ' còn không ngại ngần, tự hào khoe khoang với những streamer khác về lượt xem khủng, rồi 'ra dẻ' bày chiêu kiếm view, lên mặt về tài năng 'giật tít' của mình. Thật ngao ngán!

...Đến khách 'trên mạng bước ra'...

Nhưng ngao ngán hơn, phải kể đến các vị khách 'trên mạng bước ra', 'mâm nào cũng có mặt'. Họ là những kẻ chuyên tung chiêu trò trên mạng, ảo tưởng bản thân là 'ngôi sao', và thế là ngang nhiên đem cả cái 'mánh lới' mạng rẻ tiền đến đám tang gây ầm ĩ. 

Trong đám tang cố NSƯT Vũ Linh có vài nhân vật đến viếng thật sự gây phẫn nộ, vì sự... vô duyên! 

Điển hình nhất là anh chàng đeo 100 cây vàng, vừa vào tới đám tang đã tươi cười, giao lưu rộn rã với hàng chục streamer, gây náo loạn cả con đường, rồi băng băng cùng đám đông tiến vào như người nổi tiếng. Vì quá bất bình, phía an ninh cuối cùng quyết định chặn cửa, không cho anh này vào. 

Hay một số nhân vật khác, mà nếu theo dõi thường xuyên các đám tang người nổi tiếng, sẽ thấy rõ họ 'không đám nào thiếu mặt', dù đời thường chắc chắn họ chưa từng... liên quan với nhân vật vừa qua đời. Thế gian thật lắm sự lạ lùng, và trong số chuyện lạ đó, sở thích 'check-in đám tang' thật sự là chuyện lạ mà người người đều thấy ghét!

Mọi kiểu 'ăn theo' tang lễ và danh tiếng! - Ảnh 2.

...Và 'bình luận viên mạng'

Nhắc đến sự ghét, không thể không kể đến các 'bình luận viên mạng' và những nhà 'đạo đức học online'! Đây là những đối tượng cũng không đám tang nào thiếu mặt. Họ soi từng chi tiết nhỏ, bắt bẻ từng tình tiết, và thản nhiên buông lời cay độc, bất chấp gia đình người ta đang 'tang gia bối rối'. 

Người đến viếng thì bị soi phản ứng nét mặt, người không viếng thì bị 'truy cùng đuổi tận', hỏi cho rõ nguyên nhân, bắt 'giải trình' bằng được lý do chính đáng. 

Trong đám tang cố NSƯT Vũ Linh, nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm, Phượng Mai từ Mỹ xa xôi không về được, phải xuất hiện trên video của người nhà, giải thích rõ lý do, để tránh những lời ồn ào không đúng. 

Nghệ sĩ Việt Hương vướng lịch quay xa, cũng mệt mỏi giải thích cho cư dân mạng lý do vắng mặt, dù việc đi dự tang ma vốn là chuyện cá nhân, không cần phải giải thích cho bất kỳ ai. Chạnh lòng, thương cho các nghệ sĩ đang buồn đau vì mất đi đồng nghiệp thân thiết, còn bị 'búa rìu dư luận' một cách... trời ơi đất hỡi như vầy. Thật là bất chấp lương tâm!

Hậu cung… showbiz truyện!Hậu cung… showbiz truyện! Gieo quẻ bói chuyện showbiz Việt 2023Gieo quẻ bói chuyện showbiz Việt 2023 Showbiz Việt, chuyện mèo và "mèo méo meo"Showbiz Việt, chuyện mèo và 'mèo méo meo'


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU