Mèo Ú tái xuất màn ảnh rộng với Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu

ANH VŨ

Đăng lúc 10:07 | 19/05/2024

Phim điện ảnh của Doraemon năm nay lấy chủ đề âm nhạc, không chỉ dành cho các bạn nhỏ, mà còn "healing" cho các khán giả lớn, vì với mỗi cuộc phiêu lưu của Mèo Ú đều là một trải nghiệm qua từng cung bậc cảm xúc khác nhau.

Phim điện ảnh “Doraemon” - một trong những bộ phim “thương hiệu” của kỳ nghỉ hè hằng năm đã ra mắt khán giả Việt Nam với hai suất chiếu sớm vào ngày 18 và 19-5.

Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu là phần thứ 43 trong loạt phim điện ảnh “Doraemon” 2D. Sự kiện ra mắt các phần phim mới là hoạt động thường niên, được các fan của chú mèo máy Doraemon rất trông chờ.

Giống như phần 42 năm ngoái, Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu cũng sở hữu cốt truyện hoàn toàn mới, được sáng tạo riêng cho loạt phim tỉ yen này. Đây là phần đầu tiên trong loạt phim “Doraemon” lấy chủ đề âm nhạc, hứa hẹn mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho các khán giả yêu mến Mèo Ú.

Hòa vang thanh âm mùa hè với Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu

Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu - Hành trình khám phá cung điện âm nhạc, giải cứu thế giới khỏi âm mưu xóa sổ âm nhạc từ kẻ thù ác của nhóm bạn Doraemon và Nobita.

Gorillaz, ban nhạc ảo thành công với hoạt hình âm nhạcGorillaz, ban nhạc ảo thành công với hoạt hình âm nhạc

Sự kết hợp giữa âm nhạc và hoạt hình đã đưa Gorillaz trở thành một hiện tượng văn hóa những năm 2000.

Theo như chia sẻ từ chính đạo diễn Kazuaki Imai thì ý tưởng thực hiện bộ phim Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu đến từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát dữ dội. 

Ông cho biết: “Trong thời điểm dịch bệnh, khi mọi người đều không thể rời khỏi nhà thì tôi đã không thể kìm được xúc động khi chứng kiến cậu con trai nhỏ hát to trong lúc xem tivi, và rồi một ý tưởng đã nảy sinh…”.

Ý tưởng mà Kazuaki Imai muốn nói đến ở đây chính là sức mạnh của âm nhạc. Âm nhạc là một loại hình nghệ thuật không biên giới và có sức kết nối mạnh mẽ giữa những tâm hồn, đây là điều nhiều người thường được nghe nhắc đến nhưng lần đầu tiên nó sẽ trở thành chủ đề trong một bộ phim dài về Doraemon.

Mèo Ú tái xuất màn ảnh rộng với Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu- Ảnh 2.

Cụ thể theo chia sẻ của đơn vị sản xuất thì nội dung chính trong Doraemon movie mới nhất 2024 sẽ xoay quanh ý tưởng về một thế giới không có âm nhạc. Câu chuyện bắt đầu từ lần chuẩn bị cho buổi hòa nhạc ở trường, Nobita tập chơi sáo nhưng không cảm được các nốt nhạc và thổi ra nốt “No” lạc quẻ.

Tuy nhiên điều này lại thu hút Micca - cô bé bí ẩn đã mời Doraemon, Nobita cùng nhóm bạn đến cung điện âm nhạc “Farre”, nơi âm nhạc được sử dụng làm năng lượng. Cô bé đang tìm kiếm bậc thầy âm nhạc “virtuoso” để cùng biểu diễn nhằm cứu lấy cung điện này.

Khi đó, bảo bối thần kỳ “chứng chỉ chuyên viên âm nhạc” của Doraemon đã giúp nhóm bạn dễ dàng lựa chọn nhạc cụ, hòa tấu cùng Micca và từng bước khôi phục cung điện. Trong lúc này, một vật thể sống đáng sợ đang đến gần, âm mưu xóa sổ âm nhạc khỏi thế giới, khiến trái đất rơi vào thế nguy hiểm.

Vậy “tương lai âm nhạc” sẽ tiếp diễn như thế nào? Một lần nữa, Doraemon, Nobita cùng hội bạn lại bước vào chuyến phiêu lưu đương đầu với các thế lực mới để giải cứu âm nhạc và địa cầu.

Mèo Ú tái xuất màn ảnh rộng với Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu- Ảnh 3.

Đạo diễn Imai Kazuaki - người đứng sau phần phim “Doraemon” 2D ăn khách nhất tại Nhật Bản “Nobita và đảo giấu vàng” sẽ trở lại với vai trò chỉ đạo phần phim thứ 43 này.

Giữ vững phong cách của mình, đạo diễn Imai cùng đội ngũ sản xuất mang đến phần hình ảnh rực rỡ, sắc màu cùng bầu không khí rộn ràng, vui nhộn. Điều này mang lại kỳ vọng cho phần phim mới sẽ tiếp tục tạo nên cơn sốt tại phòng vé, mang đến một chuyến phiêu lưu đầy thú vị và không kém phần ý nghĩa cho các khán giả trong mùa hè này.

Mèo Ú tái xuất màn ảnh rộng với Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu- Ảnh 4.

Trong tuần đầu ra mắt tại Nhật Bản, phim điện ảnh Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu đứng đầu phòng vé và hiện đã lọt vào top 8 các phim điện ảnh Doraemon 2D có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Năm ngoái, phần phim thứ 42 - Nobita và vùng đất lý tưởng trên bầu trời đã phát hành thành công rực rỡ tại Việt Nam, đứng thứ 2 trong số các bộ phim anime có thành tích phòng vé ấn tượng nhất từ trước đến nay.

Ultraman quay trở lại với bộ phim hoạt hình mới của NetflixUltraman quay trở lại với bộ phim hoạt hình mới của Netflix Disney hồi sinh phim hoạt hình về ZombieDisney hồi sinh phim hoạt hình về Zombie Những phim hoạt hình dự kiến khởi chiếu vào năm 2025 (P.2)Những phim hoạt hình dự kiến khởi chiếu vào năm 2025 (P.2)
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình