Showbiz muôn màu

'Mến trọc' Doãn Quốc Đam có tóc trở lại 'Làng trong phố' làm khán giả quay xe

TUỆ NHI

Đăng lúc 16:42 | 01/08/2023

Hình ảnh Mến trọc hay ăn vạ của Doãn Quốc Đam ở phim 'Phố trong làng' vốn là nhân vật nhiều màu sắc thú vị rất được yêu thích nay đã không còn nữa.

Tối 31-7, bộ phim Làng trong phố lên sóng tập đầu tiên trên VTV1 vào khung gờ nối tiếp của Nơi giấc mơ tìm về vừa kết thúc. Kịch bản phim và tên gọi được xem là phần 2 của tác phẩm phim Phố trong làng gây tiếng vang năm 2022 vừa qua. 

Làng trong phố kể tiếp chuyện đời của những con người bước ra từ Phố trong làng như Hiếu (Duy Hưng), Mến trọc (Doãn Quốc Đam) khi lựa chọn lên thành phố mưu sinh.

Phần 2 phim Phố trong làng kể câu chuyện lập nghiệp trên thành phố của Hiếu (Duy Hưng) và Mến (Doãn Quốc Đam)

Phần 2 phim Phố trong làng kể câu chuyện lập nghiệp trên thành phố của Hiếu (Duy Hưng) và Mến (Doãn Quốc Đam)

"Mến trọc" Doãn Quốc Đam trở lại... chỉ còn cái tên

Ở phần 1 (Phố trong làng), Hiếu vừa mới ra tù, được xếp vào thành phần bất hảo cần chú ý sát sao để hòa nhập cuộc sống đời thường lương thiện. Còn Mến là gã đàn ông nhà quê nát rượu, biếng làm, chuyên giở trò "Chí Phèo ăn vạ" để phá làng phá xóm. 

Sau khi được sự hỗ trợ hết lòng của công an xã, hàng xóm, Mến và Hiếu đều tỉnh ngộ, tu chí làm ăn, làm trụ cột gia đình. Sang đến phần 2, Mến và Hiếu bỗng thất nghiệp vì chính sách tái thiết, đổi mới ở làng quê. Cả hai quyết định lên thành phố để tìm đường lập nghiệp.

Phim mới chỉ lên sóng tập 1 nên vẫn chưa rõ câu chuyện diễn tiến ra sao, tuy nhiên khán giả tỏ ý rất mong chờ nhân vật Mến từng gây sốt ở Phố trong làng trở lại màn ảnh. Tuy nhiên, hình ảnh Mến xuất hiện trở lại với mái tóc cắt tỉa gọn gàng, giọng nói hiền hòa khác hẳn với nhân vật say xỉn, thích ăn vạ ở phần phim trước. 

"Mến" trọc trở lại bỗng có tóc và tính cách cũng khác xưa

"Mến" trọc trở lại bỗng có tóc và tính cách cũng khác xưa

Trên các diễn đàn bàn luận về phim Làng trong phố, nhiều khán giả bày tỏ sự thất vọng, khó chịu khi Mến của Phố trong làng dù trở lại nhưng không còn như xưa. Nhiều ý kiến cho rằng biên kịch đang cố tình mượn hình ảnh Mến nát rượu, thích ăn vạ ngày nào để gây sự chú ý mà thực chất chỉ là nhân vật khác hẳn. 

Đặc biệt giọng nói của Mến hoàn toàn như biến thành người khác với giọng khàn, trầm khó nghe. Ngoài ra, anh Mến ở thành phố lại điềm đạm, yêu thương gia đình và tu chí làm ăn đến lạ lùng... 

Nhiều người còn võ đoán, không biết đây là chủ ý của biên kịch hay thực chất lại là "chiêu" của Doãn Quốc Đam - một "tắc kè hoa" của màn ảnh nhỏ. Với dự đoán này, khán giả gửi không ít lời nhắn nhủ đến Doãn Quốc Đam: "Đề nghị anh Mến nói giọng bình thường trở lại chứ như này em xin chia tay anh", "Anh Đam ơi trả lại Mến trọc ngày xưa giùm nhé"... 

Lan Phương làm nàng dâu "trẻ con" quá ố dề khiến Doãn Quốc Đam bị vạ lâyLan Phương làm nàng dâu 'trẻ con' quá ố dề khiến Doãn Quốc Đam bị vạ lây Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam lạ lẫm trong "Thương ngày nắng về"Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam lạ lẫm trong 'Thương ngày nắng về' Tú Tri đóng cảnh tình cảm với bạn diễn nam hơn 30 tuổi trong "Lật mặt 6" ra sao?Tú Tri đóng cảnh tình cảm với bạn diễn nam hơn 30 tuổi trong 'Lật mặt 6' ra sao?

 


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU