Showbiz muôn màu

Mai của Trấn Thành vượt mốc 400 tỉ giữa nghi vấn nhiều khán giả dưới 18 tuổi đến rạp

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:23 | 22/02/2024

Khuya 21-2, phim 'Mai' của Trấn Thành đã vượt mốc 400 tỉ đồng doanh thu, trở thành bộ phim Việt đạt thành tích này nhanh nhất lịch sử phim Việt.

Con số thống kê này được hiển thị trên Box Officce Việt Nam - đơn vị thống kê doanh thu phim chiếu rạp độc lập. Phim Mai đã mang về hơn 401 tỉ đồng bán vé kể từ khi phát hành vào ngày 10-2. Chỉ sau 12 ngày ra rạp, phim Mai của Trấn Thành trở thành phim Việt đầu tiên đạt mốc doanh thu 400 tỉ đồng nhanh nhất mọi thời đại.

Phim Mai của Trấn Thành vượt mốc 400 tỉ đồng bán vé sau 12 ngày ra rạp

Phim Mai của Trấn Thành vượt mốc 400 tỉ đồng bán vé sau 12 ngày ra rạp

Trấn Thành phấn khích trên trang cá nhân

Trấn Thành đã tự xô đổ kỷ lục của chính mình đã từng xác lập trước đó với Nhà bà Nữ (17 ngày), Bố già (22 ngày) để trở thành đạo diễn nghìn tỉ đầu tiên của Việt Nam. "Cha đẻ" của Mai cũng bày tỏ sự phấn khích về thành tích này trên trang cá nhân của mình.

Đồng thời, anh không quên cảm ơn 5 triệu khán giả đã đến rạp ủng hộ mình. Đây là con số mà Trấn Thành tự hào chia sẻ trong lần tham gia phỏng vấn để quảng bá dự án phim Mai này.

Cho đến hiện tại, sức hút của Mai đã giảm sút phần nào để nhường chỗ cho "cơn sốt" mới mang tên Đào, phở và piano. Nhưng nhiều ý kiến chuyên môn nhận định rằng Mai sẽ vẫn rất nhanh vượt qua Nhà bà Nữ về tổng doanh thu để trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử phim Việt nhờ số lượng suất chiếu dày đặc và lượng khán giả khủng vẫn hằng ngày đến rạp ủng hộ và bàn luận rôm rả về phim.

Dàn diễn viên phim Mai trong hoạt động giao lưu khán giả để quảng bá phim

Dàn diễn viên phim Mai trong hoạt động giao lưu khán giả để quảng bá phim

Từ các ý kiến bàn luận về phim cho thấy có nhiều khán giả dưới 18 tuổi vẫn vào rạp xem Mai dù phim đã dán nhãn cảnh báo chỉ dành cho người xem tuổi trưởng thành. Sự việc này được Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết sẽ tiến hành kiểm tra xác minh làm rõ.

Theo đó, trên nhiều diễn đàn và bài đăng chủ đề phim Mai, nhiều khán giả nhận định cảnh "nóng" trong phim của Tuấn Trần và Phương Anh Đào "nhẹ hều", "chỉ mang tính chất "ấm" chứ chưa đủ nóng" khi bất ngờ thấy phim dán nhãn T18.

Thậm chí, có một số tài khoản trên TikTok tự nhận mình chỉ mới ở tuổi 13, 15, 16... nhưng vẫn được bán vé, vào rạp xem phim bình thường.

Sự việc này khiến đại diện Thanh tra từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết sẽ có kiểm tra nghiêm ngặt về việc các rạp chiếu thực hiện quy định phổ biến nội dung phim theo lứa tuổi từ trường hợp phim Mai này.

Đào, phở và piano hay Mai khiến web sập, rất khó trả lờiĐào, phở và piano hay Mai khiến web sập, rất khó trả lời Uyển Ân đòi Trấn Thành ký hợp đồng phim Mai rồi mới xuống tócUyển Ân đòi Trấn Thành ký hợp đồng phim Mai rồi mới xuống tóc Phương Anh Đào nói về kết phim Mai, muốn nhân vật được yêu thương trọn vẹn hơnPhương Anh Đào nói về kết phim Mai, muốn nhân vật được yêu thương trọn vẹn hơn
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU