Showbiz muôn màu

Uyển Ân đòi Trấn Thành ký hợp đồng phim Mai rồi mới xuống tóc

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:42 | 15/02/2024

Nhận được vai diễn trong phim Mai nhờ thực lực đi casting nhưng Uyển Ân tiết lộ khi anh trai đề nghị phải cắt tóc để nhập vai cô đưa yêu cầu đặc biệt.

Bộ phim Mai do Trấn Thành làm đạo diễn đã cán mốc 200 tỉ đồng doanh thu bán vé sau 1 tuần khởi chiếu, theo số liệu từ Box Office Việt Nam đến 15h ngày 15-2 (mùng 6). 

Ngoài nhân vật chính do Phương Anh Đào thể hiện, nhân vật khác do Uyển Ân thể hiện là Bình Minh, con gái của Mai (Phương Anh Đào) cũng được chú ý nhờ tạo hình, khả năng nhập vai chân thật. 

Trong phim, nhân vật Bình Minh để tóc tém, ăn mặc cá tính như con trai có nhiều câu thoại sâu sắc, để lại ấn tượng đẹp với khán giả xem phim.

Uyển Ân làm con gái Phương Anh Đào trong phim Mai

Uyển Ân làm con gái Phương Anh Đào trong phim Mai

Dịp này, Tuổi Trẻ Cười Online đã có cuộc trò chuyện thú vị cùng nữ diễn viên 24 tuổi xinh đẹp và hết mình vì vai diễn này.

* Xin chào Uyển Ân, bạn đi casting hay được anh Trấn Thành giao vai Bình Minh trong phim Mai?

- Như trước đó đã chia sẻ, em tự đi casting để có vai. Khi em nghe anh Thành chia sẻ về câu chuyện phim Mai đã có cảm xúc đặc biệt với nhân vật Bình Minh rồi. Em ao ước được anh Thành giao cho mình vai này nhưng rất lâu anh không đả động gì hết.

Một thời gian sau đó, anh Thành gọi cho em kể một phân đoạn của Bình Minh và hỏi em có muốn thử vai này không. 

Em đương nhiên thấy cơ hội đến rồi nên nhận lời ngay. Em lên thử vai cùng một số bạn khác và được anh Thành nhận xét ổn rồi kêu em chờ.

Sau đó, em được gọi lần thứ hai lên diễn lại cho anh Thành, nhà sản xuất và đạo diễn hình ảnh (D.O.P) xem rồi lại bị đuổi về lần nữa. Sau cùng, em nghe do anh Diệp Thế Vinh D.O.P nói tốt nên em mới được giao vai này.

* Vì sao anh Trấn Thành lại không ưu ái cho em gái. Năm ngoái, Ân đóng Nhà bà Nữ rất thành công mà?

- Em nghĩ do anh Thành thấy nhân vật này phải có sự thay đổi ngoại hình còn em ở ngoài cũng hiền lành, bánh bèo nữa nên anh Thành chưa tin tưởng em.

* Có phải Uyển Ân đã cắt tóc thật để có đầu tóc tém đóng phim Mai?

- Dạ là em cắt tóc thật của mình đó. Anh Thành có nói với em phim này phải cắt tóc nha vì lên điện ảnh mọi thứ phải thật. 

Ở phim Nhà bà Nữ tóc em như ổ quạ vậy đó. Em ok ngay, cắt thì cắt thôi, em rất vui vì bản thân có thể được thay đổi sang hình tượng mới như vậy.

Không chỉ riêng em, nhiều diễn viên khác cũng mong muốn có được vai diễn khác biệt như thế mà. Nhưng em nói với anh Thành, giờ anh phải ký hợp đồng với em xong rồi em sẽ đi cắt tóc. Sau đó anh Thành đồng ý, hợp đồng được ký là em đi cắt tóc liền luôn.

Uyển Ân yêu cầu Trấn Thành ký hợp đồng đóng phim mới đi cắt tóc

Uyển Ân yêu cầu Trấn Thành ký hợp đồng đóng phim mới đi cắt tóc

Tạo hình tóc tém, phong cách cá tính của Uyển Ân khi vào vai LGBT

Tạo hình tóc tém, phong cách cá tính của Uyển Ân khi vào vai LGBT

* Đang có mái tóc dài đẹp rồi cắt tém luôn, Uyển Ân có tiếc không?

- Em không tiếc gì hết, em rất vui mà.

* Còn cha mẹ Uyển Ân phản ứng ra sao khi thấy con gái để tóc ngắn như vậy?

- Cha mẹ em cũng bất ngờ lắm nhưng em giải thích là cắt tóc để đóng phim thì cha mẹ hiểu và đồng tình ngay.

* Vì sao Uyển Ân yêu cầu anh trai ký hợp đồng trước khi xuống tóc, hai anh em không có đủ sự tin tưởng với nhau?

- Như mọi người thấy đó, ngay từ kịch bản phim anh Thành còn thay đổi hơn 20 lần vì muốn chất lượng tốt nhất. 

Còn em, lỡ đâu đi cắt tóc rồi mà anh ấy đổi ý, giao vai cho người khác thì sao nên em phải được ký hợp đồng vai diễn cái đã rồi tính gì thì tính.

* Uyển Ân có sự phân vân nào không khi Nhà bà Nữ đóng vai chính nhưng đến Mai không còn nữa. Trong khi vẫn là phim của anh trai mình làm?

- Em không có ạ. Em là diễn viên trẻ, có cơ hội đóng phim là mừng muốn chết còn bày đặt õng ẹo chính với phụ gì nữa.

Đặc biệt em được thay đổi hình tượng, thể hiện một vai hay là vui lắm rồi.

Uyển Ân không quan trọng đóng vai chính phụ dù là trong phim của anh trai

Uyển Ân không quan trọng đóng vai chính phụ dù là trong phim của anh trai

* Bản thân Uyển Ân có sự đồng cảm nào với mẹ con Mai (Mai và Bình Minh) trong phim không?

- Thực sự em không biết mình tìm cảm xúc ở đâu nhưng em rất thương chị Mai. Từ khi đọc kịch bản lần đầu tiên, em đã nảy sinh cảm xúc đặc biệt với nhân vật này, kiểu như muốn che chở cho người phụ nữ này vậy nên em nhập vai Bình Minh rất dễ dàng.

* Uyển Ân lấy chất liệu từ đâu để đóng vai Bình Minh?

- Trong phim, Bình Minh không phải là cô gái bánh bèo, luôn biết nghĩ cho người khác, có sự trưởng thành, chín chắn hơn so với tuổi thật. Bản thân em ở ngoài đời cũng được gia đình nuôi dạy phải biết sống cho người khác.

Cũng một phần vì em là em gái Trấn Thành nên khi làm bất kể điều gì đó người ta cũng sẽ nói tới anh Thành nên buộc em phải cư xử, hành động để không làm ảnh hưởng đến người khác.

- Có ý kiến nói Bình Minh có thể do bạn nam đóng cũng được nhưng tại sao lại là nữ đóng và có câu chuyện như vậy?

- Cốt lõi phim Mai mà anh Thành muốn truyền tải là về định kiến, để vượt qua định kiến mọi người hay nghĩ tại sao nhân vật này lại là nữ đóng rồi phải có câu chuyện, người mẹ chấp nhận con mình thuộc giới LGBT nữa. 

Tại sao lại không thể là LGBT? Bây giờ là thời đại nào rồi mà còn phải kể chuyện người mẹ phải thay đổi để chấp nhận chuyện con là LGBT nữa nên hãy coi đây là vấn đề bình thường.

Bình Minh cũng là một con người như bao người khác thôi. Ta chấp nhận chuyện này là bình thường, không có định kiến về nó là một thông điệp ý nghĩa mà anh Thành muốn truyền tải.

* Uyển Ân có sợ mọi người xem phim xong sẽ có suy nghĩ khác về em, chẳng hạn về giới tính?

- Có gì đâu mà sợ, em bình thường thể hiện mình rất bánh bèo rồi. Nói chung em thích vai này là cái màu sắc rất mới.

* Uyển Ân có nói thích vai trong Mai hơn Nhà bà Nữ, vì sao vậy?

- Em có từng nói, vai trong Nhà bà Nữ đến với em nhanh quá chưa có đủ thời gian để cảm nhận nữa. Về mặt tính cách em không thích nhân vật đó còn với Bình Minh em yêu thích nhiều hơn về tính cách và cả ngoại hình.

Với Uyển Ân, Bình Minh là nhân vật mà cô yêu thích và nhập vai dễ dàng

Với Uyển Ân, Bình Minh là nhân vật mà cô yêu thích và nhập vai dễ dàng

* Là người nhà của Trấn Thành, đôi khi sẽ được những cơ hội trao đến, nhiều sự ưu ái hơn. Điều này có đúng với Uyển Ân không?

- Không có đâu, em đi thử vai vẫn rớt hoài đó, chứ đâu được ưu ái gì.

* Trong năm mới 2024 này, Uyển Ân có mong muốn riêng gì không?

- Từ lâu em muốn có sản phẩm cho riêng mình rồi nhưng kinh tế chưa cho phép nên năm nay đã làm việc nhiều hơn và em mong sẽ đủ tài chính để thực hiện.

* Sau Nhà bà Nữ, Uyển Ân đã có nhiều show hơn rồi, độc lập về kinh tế nữa?

- Em chỉ độc lập tài chính để sống thôi còn làm được sản phẩm phải tiêu tốn cũng cỡ một căn chung cư nhỏ chứ không ít hơn. Em không giàu có như anh Thành mà chơi tất tay vậy được.

* Thấy anh trai đầu tư lớn cho phim Mai, em có tiếc không?

- Trời ơi, em thích muốn chết. Anh ấy có đủ kinh tế để làm được cái điều anh muốn thì em rất mừng nữa.

* Lúc trước Uyển Ân có nói dù đi diễn nhưng thỉnh thoảng vẫn phải xin tiền cha mẹ. Còn hiện tại đã có gì báo đáp lại cho cha mẹ chưa?

- Nói chung rất may mắn cho em vì có anh trai làm hết rồi. Nhà có ba anh em, việc của anh Thành chu cấp kinh tế cho cha mẹ, chị gái em cung cấp con cháu, có hai đứa cháu cho cha mẹ vui. 

Còn em chỉ có việc ở nhà bên cha mẹ thôi. Mỗi đứa một công việc, em ở nhà chăm lo cha mẹ về tinh thần, chỉ hỏi xem nay ăn gì chưa là vui rồi.

* Cảm ơn chia sẻ của Uyển Ân.

Phim Mai đạt trăm tỉ, nữ chính Phương Anh Đào nói về sự khó tính của Trấn ThànhPhim Mai đạt trăm tỉ, nữ chính Phương Anh Đào nói về sự khó tính của Trấn Thành Dàn diễn viên phim Mai diện áo dài khoe sắc trong bộ ảnh TếtDàn diễn viên phim Mai diện áo dài khoe sắc trong bộ ảnh Tết Bị khán giả nhặt Bị khán giả nhặt 'sạn' phim Mai, Trấn Thành phản ứng ra sao?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU