Lẩu Thập Cẩm

Kiếm bộn tiền nhờ tài 'đóng giả' làm ăn xin

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:25 | 07/03/2024

Anh chàng có thu nhập cao đến mức nhiều người nằng nặc đòi làm... ăn xin. Có người còn đòi "cạnh tranh" nữa?! U là trời...

Lu Jingang được mệnh danh là "người ăn xin giàu nhất Trung Quốc", với thu nhập lên đến 16.000 nhân dân tệ (gần 55 triệu đồng) mỗi tháng. 

Lu Jingang là một người ăn xin nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc.

Lu Jingang là một người ăn xin nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc.

Đòi làm ăn xin vì kiếm được nhiều tiền?! 

Trong 12 năm qua, anh chàng đã kiếm sống bằng cách "đóng giả" một người ăn xin nghèo khổ tại công viên Thanh Minh Thượng Hà (tỉnh Hà Nam), một danh thắng nổi tiếng. Theo Oddity Central, Lu chuyên nghiệp như thể là một "diễn viên", khi đầu tư rất nhiều tâm sức vào những bộ quần áo rách rưới, đạo cụ, gương mặt lấm lem cùng đôi mắt buồn rười rượi.

Người đàn ông miệt mài ăn xin từ năm này qua năm khác.

Người đàn ông miệt mài ăn xin từ năm này qua năm khác.

Vẻ ngoài "chân thực" này khiến nhiều du khách đi ngang qua cảm thấy tội nghiệp, sẵn sàng móc "hầu bao" cho người ăn xin không nghèo mà cũng chẳng khổ?!

Lu cho biết anh chọn "sự nghiệp" này vì thích biểu diễn. Ban đầu, gia đình anh không thích con trai mình là một người ăn xin. Nhưng khi anh "đưa tiền về cho mẹ" quá nhiều, các thành viên trong gia đình dần thay đổi quan điểm.

Trên mạng xã hội, "người ăn xin giàu nhất Trung Quốc" rất nổi tiếng. Ai nấy đều tỏ ra ngỡ ngàng trước mức thu nhập "khủng" anh có được sau mỗi ngày làm việc. Thậm chí, một cuộc tranh luận về số tiền Lu kiếm được cũng vô cùng sôi nổi. Hầu hết đều tỏ ra ghen tị với "hoàn cảnh" của người đàn ông.

Có người đòi: "Chậc, chắc tui nghỉ việc rồi đi ăn xin giống ảnh quá". Người khác viết: "Tui không biết ai đang là ăn xin nữa trời. Ổng kiếm được nhiều tiền hơn tui luôn đó".

Để tránh tình trạng quá nhiều người đổ xô đến công viên Thanh Minh Thượng Hà để làm ăn xin, Lu cảnh báo những khó khăn khi phải cạnh tranh với... anh. Bởi lẽ, người đàn ông đã luyện tập kỹ lưỡng "vở kịch" của mình suốt 12 năm qua, bằng sự đầu tư rất nghiêm túc.

Tặng vé số cho Tặng vé số cho 'mấy đứa' chịu lấy vợ, lấy chồng Ăn tiền xu và nam châm vì tin bổ sung chất kẽmĂn tiền xu và nam châm vì tin bổ sung chất kẽm Ảnh vui 2-3: Ảnh vui 2-3: 'Con trai bà bán bánh mì' mời mẹ nghỉ hưu
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm