Đời cười

Hotgirl bỏ việc lương cao về làm nghề nuôi lợn

HẢI THU

Đăng lúc 12:38 | 19/04/2024

Cô gái 26 tuổi, tốt nghiệp đại học chuyên ngành văn học, đã khiến nhiều người bất ngờ khi từ bỏ công việc văn phòng ổn định để về quê nuôi lợn.

Cô gái họ Chu, quê ở tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) tốt nghiệp đại học chuyên ngành văn học, đã từ bỏ công việc văn phòng với mức lương hằng tháng là 6.000 nhân dân tệ (830 USD) về làm nghề nuôi lợn. Cô chia sẻ, ban đầu gia đình và bạn bè đều phản đối lựa chọn của cô vì cho rằng công việc nuôi lợn không phù hợp với một cô gái có học thức.

Tuy nhiên, với niềm đam mê động vật và mong muốn được tự do làm những điều mình thích, Chu đã quyết tâm theo đuổi con đường riêng.

Công việc ban đầu tại trang trại của Chu là phân loại nhau thai lợn. Đây là công việc không hề dễ dàng với Chu khi phải đối mặt với máu bẩn và mùi hôi thối. Tuy nhiên, với sự kiên trì và lòng yêu động vật, Chu đã dần thích nghi và trở thành một công nhân lành nghề.

Hiện tại Chu đã thành thạo các công việc như cho lợn ăn, đỡ đẻ và tiêm thuốc. Cô chia sẻ: "Công việc này mang lại cho tôi niềm vui và sự hài lòng. Tôi cảm thấy mình thực sự đang sống chứ không chỉ tồn tại".

Công việc đầu tiên của Chu tại trang trại là phân loại nhau thai lợn - Ảnh: Douyin

Công việc đầu tiên của Chu tại trang trại là phân loại nhau thai lợn - Ảnh: Douyin

Câu chuyện của Chu đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên mạng xã hội, khơi dậy những thảo luận về nghề nghiệp, lựa chọn trong cuộc sống và định kiến xã hội. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự dũng cảm và quyết tâm theo đuổi đam mê của Chu.

Chu hy vọng câu chuyện của mình sẽ truyền cảm hứng cho những ai đang mong muốn được sống một cuộc sống theo cách riêng của mình, không phụ thuộc vào những định kiến và kỳ vọng của xã hội. "Hãy theo đuổi đam mê và làm những điều khiến bạn hạnh phúc, bất kể người khác nói gì", Chu nhắn nhủ.

Câu chuyện của Chu là một ví dụ điển hình cho xu hướng ngày càng phổ biến ở giới trẻ Trung Quốc. Họ có xu hướng lựa chọn công việc dựa trên hạnh phúc và chất lượng cuộc sống thay vì chỉ tập trung vào mức lương cao.

Trước đó, vào tháng 3 năm ngoái, một phụ nữ 30 tuổi ở miền đông Trung Quốc cũng đã bỏ việc lương cao để trở thành nông dân trồng dưa hấu. Tháng 11-2022, một sinh viên tốt nghiệp đại học 22 tuổi ở miền Tây Trung Quốc cũng đã chọn làm việc tại nghĩa trang để tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Theo SCMP

Nhân viên được Nhân viên được 'nghỉ phép không vui' mà không ảnh hưởng lương thưởng Vượt 1.000km để cảm ơn ân nhân bí ẩnVượt 1.000km để cảm ơn ân nhân bí ẩn Cụ bà để lại 5,4 triệu USD cho người chăm sóc thay vì 10 cháu ruộtCụ bà để lại 5,4 triệu USD cho người chăm sóc thay vì 10 cháu ruột
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười