Đời cười

Cụ bà để lại 5,4 triệu USD cho người chăm sóc thay vì 10 cháu ruột

HẢI THU

Đăng lúc 20:30 | 05/04/2024

Cụ bà 80 tuổi ở Ý quyết định để lại toàn bộ tài sản 5,4 triệu USD thừa kế cho người phụ nữ Albania đã chăm sóc bà trong những năm cuối đời, thay vì cho 10 người cháu ruột.

Cụ bà Maria Malfatti, hậu duệ của một gia đình danh tiếng ở thị trấn Rovereto, tỉnh Trento, Ý, qua đời vào tháng 11 năm ngoái. Bà Malfatti sở hữu nhiều tài sản giá trị bao gồm vài căn hộ, một tòa nhà lịch sử ở trung tâm thị trấn và khoản tiền đáng kể trong ngân hàng. Do không kết hôn và không có con, 10 người cháu trai của bà được cho là sẽ thừa kế toàn bộ tài sản.

Tuy nhiên, bà Malfatti đã quyết định khác. Bà để lại toàn bộ tài sản cho người phụ nữ Albania đã chăm sóc bà trong những năm cuối đời. Mối quan hệ giữa bà Malfatti và các cháu trai không được tiết lộ, nhưng quyết định này khiến họ vô cùng bất ngờ và thất vọng.

Sau khi di chúc được công bố, các cháu trai của bà Malfatti đã liên hệ với luật sư Luca Fedrizzi và đệ đơn yêu cầu phong tỏa tài sản. Họ cáo buộc bà Malfatti không còn minh mẫn do tuổi già và bị người chăm sóc lợi dụng.

Họ tin rằng người chăm sóc đã tự ý đưa tên mình vào di chúc và loại bỏ tên họ. Một thẩm phán đã đồng ý phong tỏa tài sản để tránh nguy cơ bị bán tháo. Một cuộc điều tra đang được tiến hành để làm sáng tỏ vụ việc.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên người thừa kế bất ngờ được lựa chọn. Vào đầu năm nay, một phụ nữ Trung Quốc đã để lại toàn bộ tài sản 2,8 triệu USD cho thú cưng, thay cho 3 người con vì họ đã thờ ơ, chỉ quan tâm đến việc thừa kế của mẹ.

Theo Oddity Central

Bé 3 tuổi mất tích bí ẩn được tìm thấy nhờ chó cưngBé 3 tuổi mất tích bí ẩn được tìm thấy nhờ chó cưng 100 con chó Husky 100 con chó Husky 'vượt ngục' gây náo loạn trung tâm mua sắm Tình yêu vượt bão giông: Cô gái quyết cưới bạn trai mắc bệnh bạch cầuTình yêu vượt bão giông: Cô gái quyết cưới bạn trai mắc bệnh bạch cầu
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Đời Cười