Showbiz muôn màu

Hoành Điếm: Nơi chắp cánh lẫn chôn vùi những 'ước mơ vươn tới ngôi sao'

THÚY MINH

Đăng lúc 11:38 | 06/12/2023

Là phim trường lớn và nổi tiếng của thế giới, Hoành Điếm (Chiết Giang) đã quy tụ rất nhiều người ở mọi lứa tuổi đổ về tìm kiếm ước mơ trở thành ngôi sao. Nhưng thực tế không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Hoành Điếm được cho là nơi luôn chào đón các nhân tài theo đuổi "ước mơ trở thành ngôi sao". Vì thế, mỗi ngày có hàng trăm, hàng ngàn người ở nhiều độ tuổi khác nhau, từ thanh thiếu niên đến U70, tập trung ở đây làm việc chăm chỉ. Không chỉ vậy, Hoành Điếm còn là nơi hội tụ mỹ nam, mỹ nữ đông nhất Trung Quốc và các nước nói tiếng Hoa.

Nếu muốn có cơ hội được chọn cao thì bắt buộc diễn viên không được để tóc quá ngắn bởi vì ở Hoành Điếm người ta chủ yếu quay phim cổ trang nên các cô gái phải để tóc dài đến vai.

Nếu muốn có cơ hội được chọn cao thì bắt buộc diễn viên không được để tóc quá ngắn bởi vì ở Hoành Điếm người ta chủ yếu quay phim cổ trang nên các cô gái phải để tóc dài đến vai.

Phim trường Hoành Điếm hào nhoáng và mức thù lao bèo bọt

Theo thống kê, có hơn 10.000 diễn viên đang ở Hoành Điếm, trong đó có nhiều người là sinh viên các trường nghệ thuật, đã học diễn xuất chuyên nghiệp nhưng tìm kiếm cơ hội tỏa sáng quá khó khăn. Cơ hội nhận show không nhiều, nhiều khi số tiền kiếm được trong một tháng chỉ đủ trả tiền ăn ở.

Trước đó, có nhiều đoạn video chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội tiết lộ rằng lương của những diễn viên quần chúng ở Hoành Điếm thường lên đến 120 NDT (hơn 410.000 đồng) một ngày. Nhưng trên thực tế lại không phải như vậy.

Theo một diễn viên quần chúng tại Hoành Điếm tiết lộ, bản thân cô đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt hai tháng liền, nhưng mức lương của cô nhận được lại rất ít ỏi. Tính trung bình, trong hai tháng diễn viên này chỉ nhận được khoản 2.993 NDT (hơn 10 triệu đồng).

Thậm chí, những diễn viên phụ ở Hoành Điếm này giống như những cung nữ trong cung điện, mỗi ngày đều được đoàn phim lựa chọn khác nhau, chỉ những diễn viên phụ được chọn mới có cơ hội được trả thù lao. Nếu không được chọn sẽ không có thu nhập cho ngày hôm đó mà chỉ nhận được những phần cơm hộp.

Khi không có vai, bạn sẽ đói. Nhưng khi có vai rồi, bạn phải chi cho "người môi giới", khiến lương của bạn bị khấu trừ đi không ít.

Có những đạo diễn vô lương tâm thậm chí còn đưa ra nhiều yêu cầu “bất thành văn” đối với nữ diễn viên.

Có những đạo diễn vô lương tâm thậm chí còn đưa ra nhiều yêu cầu “bất thành văn” đối với nữ diễn viên.

"Trần như nhộng" ở Hoành Điếm chỉ nhận được 100 NDT (hơn 310.000 đồng)

Ngoài ra, ở Hoành Điếm cũng vô cùng phức tạp. Những cô đào trẻ có chút nhan sắc thường bị "trêu chọc". Đôi khi diễn viên phải dùng thân xác để đổi lấy vai diễn, dù đó chỉ là vai phụ nhỏ bé.

Có người còn tình nguyện làm diễn viên đóng thế những cảnh “trần như nhộng" chỉ vì 100 NDT (hơn 310.000 đồng). Và có những diễn viên từng quỳ hơn 20 tiếng trong một bộ phim cổ trang ở phim trường Hoành Điếm nhưng thù lao cũng chẳng khá hơn.

Với mức lương ít ỏi như vậy, có thể nói rằng các diễn viên phụ hay diễn viên quần chúng thật khó sống. Họ xem mặt đất là giường ngủ, bậc thềm hành lang là ghế ngồi và ăn uống trong giờ giải lao.

Nhưng đối với những người đã làm việc ở phim trường lớn này nhiều năm thì đây cũng là cơ hội để họ lao vào thực hiện, theo đuổi "giấc mơ diễn viên" của mình.

Ngay cả khi điều kiện ăn ở trong đoàn quá kém, diễn viên vẫn phải cắn răng cam chịu.

Ngay cả khi điều kiện ăn ở trong đoàn quá kém, diễn viên vẫn phải cắn răng cam chịu.

Tất nhiên, cũng có một số diễn viên phụ luôn kiên trì với ước mơ trở thành ngôi sao và đã thành công. Vương Bảo Cường và Triệu Lệ Dĩnh là ví dụ, từ cái tên diễn viên phụ không ai biết đến nhưng chính sự cố gắng của họ suốt nhiều năm đã giúp họ thành những ngôi sao tên tuổi.

"Tôi sẵn sàng chịu khổ, nhận thù lao vài chục đô chỉ mong có vai diễn. Mọi người không hiểu cảm giác được người quen và bạn bè nhận ra trên tivi đâu. Nó rất tuyệt vời", một nữ diễn viên quần chúng tại phim trường Hoành Điếm hào hứng chia sẻ.

Kỳ thật trong mắt đa số diễn viên phụ, vai diễn của họ không quan trọng lắm, cái chính là họ muốn nắm bắt cơ hội bằng chính nỗ lực của mình để mong một ngày sẽ có cơ hội xuất hiện nhiều hơn trước công chúng.

Nhưng thực tế luôn là một cái tát vào mặt, khi ngày càng có nhiều người đến Hoành Điếm để theo đuổi ước mơ của mình trong những năm gần đây, để rồi Hoành Điếm dường như trở nên “hỗn loạn” hơn trước.

 Nhiều giá trị bị đảo lộn tại phim trường Hoành Điếm

Nhiều giá trị bị đảo lộn tại phim trường Hoành Điếm

Nhiều diễn viên đã ở đây hàng chục năm, cật lực làm việc mà không đạt được thành tựu gì lớn lao. Dẫu vậy, họ vẫn miệt mài "cắm dùi", dành cả thanh xuân lẫn tuổi trung niên cho Hoành Điếm. Vì vậy, nơi đây còn được nhiều người gọi là “thiên đường độc thân”.

Quá ít người có thể chuyển từ một diễn viên phụ bé nhỏ thành một ngôi sao lớn, trừ khi họ có thực lực và tài năng, ngoại hình thật sự nổi trội, thu hút được sự chú ý của thế giới... bên ngoài Hoành Điếm.

Phạm Băng Băng không còn quá coi trọng hôn nhânPhạm Băng Băng không còn quá coi trọng hôn nhân Châu Nhuận Phát lên đồ ‘bảnh tỏnChâu Nhuận Phát lên đồ ‘bảnh tỏn' chặt chém đẹp đàn em Song Kang toát mồ hôi khi quay cảnh khỏa thân trong ‘Sweet home 2’Song Kang toát mồ hôi khi quay cảnh khỏa thân trong ‘Sweet home 2’
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU