Hayao Miyazaki của Studio Ghibli không còn đòi nghỉ hưu nữa

ANH VŨ

Đăng lúc 10:51 | 23/05/2024

Bộ phim tiếp theo mà đạo diễn Hayao Miyazaki dự định thực hiện đang được giữ bí mật với công chúng.

Goro Miyazaki (con trai của đạo diễn Hayao Miyazaki) đang dẫn đầu nhóm đại diện cho Studio Ghibli nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim Cannes, ông cũng đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng cha mình đang giữ bí mật về dự án tiếp theo.

Goro Miyazaki.

Goro Miyazaki.

Studio Ghibli được trao Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim CannesStudio Ghibli được trao Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim Cannes

Liên hoan phim Cannes lần thứ 77 sắp tới sẽ vinh danh Studio Ghibli với Cành cọ vàng danh dự. Đây là lần đầu tiên liên hoan phim trao giải thưởng danh dự cho một nhóm người, chứ không phải cho một cá nhân nghệ sĩ.

Hayao Miyazaki có đang làm phim mới cho Studio Ghibli?

Trong cuộc họp báo tại Cannes, Goro Miyazaki đã được hỏi về kế hoạch tương lai của cha mình sau The Boy and the Heron. Dưới sự chỉ đạo của Hayao Miyazaki, bộ phim đoạt giải Oscar đã trở thành một tác phẩm kinh điển cho làng anime Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung.

Và mọi người đều tò mò liệu sẽ có thêm bộ phim hoạt hình nào do ông đạo diễn nữa hay không. Mặc dù Goro Miyazaki khẳng định ông chưa được thông báo bất cứ điều gì về việc làm phim mới, nhưng các báo cáo trước đó cho thấy rằng rằng Hayao đang rất háo hức với các dự án mới.

Kenichi Yoda, Goro Miyazaki.

Kenichi Yoda, Goro Miyazaki.

"Ông ấy từ chối tiết lộ dự án của mình cho bất cứ ai. Hoàn toàn không có ai cả", Goro nhận xét khi được hỏi về dự án phim trong tương lai của cha mình. Ông cũng cho biết ngay sau khi quá trình sản xuất The Boy and the Heron hoàn thành, Hayao đã bắt đầu lên ý tưởng cho một bộ phim mới, nhưng mọi thứ vẫn đang trong quá trình xem xét.

Hayao Miyazaki của Studio Ghibli không còn đòi nghỉ hưu nữa- Ảnh 4.

Goro cũng nói rằng Studio Ghibli đang nghỉ ngơi và hồi phục sau lịch trình sản xuất dày đặc của bộ phim trước đó (The Boy and the Heron). Ông nói: "Sau bảy năm làm một bộ phim hoạt hình, đạo diễn và toàn thể nhân viên đều kiệt sức. Tôi nghĩ hãng phim cần một thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi".

Hayao Miyazaki của Studio Ghibli không còn đòi nghỉ hưu nữa- Ảnh 5.

Hayao Miyazaki đã bước sang tuổi 83, nhưng ông vẫn còn rất nhiều "năng lượng" cho các dự án hoạt hình mới. Hiện tại, ông đang tận hưởng những giây phút nghỉ ngơi sau gần một thập kỷ cống hiến cho The Boy and the Heron.

Xem ra lần này vị đạo điễn tài ba của chúng ta không còn đòi nghỉ hưu nữa, mà đã chủ động "xắn tay áo" với các dự án phim hoạt hình mới cho Studio Ghibli. Chắc chắn trong tương lai, chúng ta sẽ lại có thêm tác phẩm hoạt hình kinh điển để thưởng thức nữa rồi!

Loạt phim hoạt hình "Iyanu" công bố dàn diễn viên lồng tiếngLoạt phim hoạt hình 'Iyanu' công bố dàn diễn viên lồng tiếng Các bộ phim hoạt hình mới về âm nhạcCác bộ phim hoạt hình mới về âm nhạc Liên hoan phim Annecy bị chỉ trích vì chọn phim hoạt hình làm bằng công nghệ AILiên hoan phim Annecy bị chỉ trích vì chọn phim hoạt hình làm bằng công nghệ AI
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Trạm Hoạt Hình