Lẩu Thập Cẩm

Giới trẻ Trung Quốc 'đu trend' ngồi xe lăn điện

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 15:26 | 13/07/2023

Thêm luật cho xe đạp, xe máy điện đã khiến nhiều người trẻ chuyển hướng sang sử dụng... xe lăn điện, vì chẳng vướng quy định nào!

Xe lăn điện bỗng chốc trở thành vật dụng "cứu tinh" cho nhiều người trẻ xứ Trung, khi nước này đưa ra thêm các quy định mới liên quan đến điều khiển xe đạp, xe máy điện. 

Theo The Straits Times, những yêu cầu này không liên quan đến xe lăn điện, vốn không phải tuân theo bất kỳ quy tắc giao thông nào. Và đây trở thành lý do khiến phương tiện này đột nhiên... "hot".

Đi xe lăn điện đang có xu hướng tăng lên trong bộ phận giới trẻ đất nước tỉ dân.

Đi xe lăn điện đang có xu hướng tăng lên trong bộ phận giới trẻ đất nước tỉ dân.

Xe lăn điện tạo trend đầy tranh cãi

Nhiều thanh niên ở thành phố Quảng Châu đã "nhân cơ hội" này để chơi trội, chuyển sang di chuyển bằng xe lăn điện. 

Với họ, xe lăn điện không chỉ linh hoạt, mà còn chẳng cần tìm một chỗ đậu xe. Chỉ cần yên vị trên xe và mở nút công tắc, chạy thẳng đến nơi cần đến. Trong khi đó, xe đạp hoặc xe đạp điện được yêu cầu hạn chế tốc độ, cũng như quy định dắt xe khi đi qua vạch kẻ dành cho người đi bộ. 

Tuy nhiên, việc số lượng lớn xe lăn điện xuất hiện trên đường phố dấy lên những tranh cãi, vì lý do an toàn. 

Một cư dân mạng viết: "Xe lăn điện sẽ kém an toàn hơn một chút khi di chuyển trên đường". Người khác thì trêu: "Các anh bạn trẻ rất biết cách 'chơi' nhé. Nghe có vẻ tiện lắm đây". 

Các luật sư cho biết hành động này dù không bất hợp pháp, nhưng việc những người khỏe mạnh dùng xe lăn điện tạo nên nhiều lo ngại về đạo đức. 

Được biết, nhu cầu về xe lăn điện tăng đột biến, theo dữ liệu từ các nền tảng thương mại điện tử. Trong nửa đầu năm 2023, doanh số bán xe lăn điện đã tăng 60%. Những chiếc có mức giá 3.000 nhân dân tệ (gần 10 triệu đồng) phổ biến nhất.

Ảnh vui 13-7: Phải thị lực 20/20 mới nhìn thấy chiếc ô tôẢnh vui 13-7: Phải thị lực 20/20 mới nhìn thấy chiếc ô tô Nữ chính phim Ấn Độ lái xe máy lên mặt trăng để cứu chồngNữ chính phim Ấn Độ lái xe máy lên mặt trăng để cứu chồng Mark Zuckerberg đăng 3 ảnh cởi trần, Elon Musk có cần nghĩ lại?Mark Zuckerberg đăng 3 ảnh cởi trần, Elon Musk có cần nghĩ lại?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm