Giải Trí

Vì sao đạo diễn Tây du ký 1986 quyết mời Mã Lan làm mẹ Đường Tăng?

KHÁNH ĐÌNH

Đăng lúc 12:00 | 02/03/2021

Nữ diễn viên Mã Lan vào vai mẹ của Đường Tăng trong Tây du ký phiên bản 1986 đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Vì sao đạo diễn Dương Khiết quyết mời mỹ nhân này?

Đạo diễn Dương Khiết dành mọi đãi ngộ để mời Mã Lan vào vai mẹ của Đường Tăng

Cách đây 30 năm, phiên bản Tây du ký 1986 đã làm mưa làm gió màn ảnh và trở thành bộ phim kinh điển gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ. Dù xem đi xem lại nhiều lần, khán giả vẫn chưa hề cảm thấy nhàm chán. 

Theo Sina đưa tin, khi quay Tây du ký 1986, kinh phí sản xuất chỉ vỏn vẹn 6 triệu NDT. Bởi thế, ngay cả nam chính Lục Tiểu Linh Đồng cũng chỉ nhận vài chục NDT, lúc cao nhất là 100 NDT cho một tập phim. Tính ra, trong sáu tháng ròng rã quay phim, "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng cũng chỉ được trẻ 2.000 NDT thù lao.  

Nhan sắc yêu kiều diễm lệ, say đắm lòng người của Ân tiểu thư

Vậy mà có một diễn viên, chỉ xuất hiện ba phút trong phim nhưng lại nhận mức đãi ngộ cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng gấp hàng chục lần. Đạo diễn Dương Khiết thậm chí còn phải thuê máy bay đưa đón bà. Người đó chính là Mã Lan, người đảm nhận vai mẹ của Đường Tăng trong phim.

Trong phim,  Ân tiểu thư, mẹ của Đường Tăng - vai diễn của Mã Lan chỉ xuất hiện khoảng 180 giây nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong Tây du ký năm 1986. Ở thời điểm đó, Mã Lan đang là ngôi sao nổi tiếng nhất nhì showbiz. Cô sở hữu nhan sắc đúng chuẩn đại mỹ nhân, thậm chí vượt mặt nhiều mỹ nhân khác của Tây du kí 1986.  

Mã Lan là đoá hoa tài sắc trên sân khấu kịch của Trung Quốc

Tuy nhiên, mỹ nhân này lại từ chối những lời mời đóng phim truyền hình đầy hấp dẫn, chỉ chuyên tâm tập trung vào lĩnh vực sân khấu. Nhiều đoàn làm phim, trong đó có Tây du ký, từng nhiều lần ngỏ lời mong muốn Mã Lan tham gia nhưng vẫn bị lắc đầu từ chối vì vướng lịch trình.

Dù vậy, đạo diễn Dương Khiết vẫn quyết mời cho bằng được Mã Lan xuất hiện trong Tây du ký. Nữ đạo diễn đã thuê hẳn một máy bay từ Bắc Kinh đến Vân Nam đón cô đến trường quay. Nguyên nhân là bà cảm thấy chỉ có Mã Lan là người duy nhất phù hợp với vai Ân Vân Kiều - mẹ của Đường Tăng. Sự kiên trì và trân trọng của đạo diễn Dương Khiết đã khiến Mã Lan xúc động và nhận lời tham gia phim.

Nhan sắc của Mã Lan ở tuổi 59 

Hơn 30 năm kể từ khi xuất hiện trong Tây du ký, Mã Lan giờ đây đã 59 tuổi. Trong những bức ảnh hiếm hoi được truyền thông đăng tải, nữ diễn viên vẫn sở hữu vẻ đẹp đằm thắm, thanh tú. Truyền thông xứ Trung tiết lộ dù vắng bóng trên sân khấu đã lâu song nữ diễn viên vẫn thỉnh thoảng tham gia một số hoạt động trong giới nghệ thuật. Tuy nhiên, cuộc sống của bà vô cùng bình an và hạnh phúc bên chồng con.


KHÁNH ĐÌNH

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí