Giải Trí

Thông tin đầu tiên về xác minh 177 tỉ từ thiện của Thủy Tiên

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:55 | 09/10/2021

Nhiều địa phương ở 7 tỉnh miền Trung đang tiến hành đối soát các dữ liệu, lý giải về các biên bản nhận hỗ trợ tiền từ thiện của Thủy Tiên trong đợt lũ cuối năm 2020.

Theo yêu cầu từ phía Bộ Công an, 7 tỉnh miền Trung đang tiến hành tra soát các khoản từ thiện, hạng mục hỗ trợ của Thủy Tiên trong đợt lũ cuối năm 2020. Sau khi nhận một số đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên với nội dung làm từ thiện không minh bạch, Bộ Công an đã vào cuộc xác minh và điều tra cụ thể. 

Biên bản sao kê viết tay của Thủy Tiên về 177 tỉ đồng từ thiện miền Trung.

Từ yêu cầu này, một số địa phương tại miền Trung đã bắt tay đối soát chứng từ, thực tế và đã có những báo cáo ban đầu. Ghi nhận bước đầu, một số huyện tại Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị được nhận hỗ trợ trùng khớp với biên bản xác nhận từ đoàn từ thiện của Thủy Tiên. 

Đại diện Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã cho biết, 2 huyện Hải Lăng, Triệu Phong đã nhận tổng số tiền hỗ trợ 33,4 tỉ đồng từ Thủy Tiên là đúng với thực tế. 

Tuy nhiên, trong quá trình trao quà, có nhiều hộ dân không có tên trong danh sách vẫn được Thủy Tiên - Công Vinh trao quà tại các điểm phát này. Và số tiền trao thêm này không đồng nhất, là do Thủy Tiên tự đánh giá và gửi tặng.

Xác nhận 33 tỉ đồng tại 2 huyện của Hà Tĩnh.

Đại diện xã Quảng An, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế cũng cho biết các hộ dân trong xã đã nhận tổng cộng 2,6 tỉ đồng hỗ trợ trực tiếp cho 2,632 hộ dân của xã cũng trùng khớp với văn bản xác nhận. 

Bên cạnh đó, đại diện huyện Quảng Điền cũng cho biết, Thủy Tiên đến địa phương trao quà 2 lần vào tháng 10-2020 và tháng 11-2020 nhưng chính quyền chỉ giới thiệu người dân nhận tiền hỗ trợ trong đợt thứ hai, theo danh sách chi tiết. 

Còn trong đợt đầu tiên, nữ ca sĩ đến trao quà từ 500.000 đồng, 1 triệu đến 3 triệu đồng tiền mặt một cách tự phát, không liên hệ với địa phương nên phần này không có xác nhận cũng như cơ sở để xác minh thực tế. 

Xác nhận trao 2,6 tỉ đồng của Thủy Tiên tại xã Quảng An (Thừa Thiên Huế).

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng có thông tin xác nhận về số tiền 14 tỉ đồng mà người dân được nhận hỗ trợ từ phía Thủy Tiên và Công Vinh. 

Hiện hồ sơ điều tra minh bạch từ thiện của Thủy Tiên đã được chuyển đến Cơ quan Cảnh sát điều tra để xem xét, xử lý theo qui định pháp luật.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Khi âm nhạc hóa giẻ lau

    Khi âm nhạc hóa giẻ lau

    'Tôi nay hơn 70 tuổi rồi mà tôi chưa từng gặp trường hợp nào như thế này cả', câu nói viral trên MXHnày như sinh ra để ta thán về nhiều cái được gọi là ca khúc hiện nay.

    21/10/2021 11:45