Giải Trí

Loạt phát ngôn về tiền và từ thiện của Thủy Tiên bị đào lại

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:20 | 21/09/2021

Câu chuyện sao kê của Thủy Tiên và Công Vinh vẫn chưa giảm nhiệt khi mới đây loạt phát ngôn về tiền, làm từ thiện của nữ ca sĩ tiếp tục được 'khai quật' và bình phẩm.

Với áp lực từ cộng đồng mạng, vợ chồng Thủy Tiên và Công Vinh đã công bố bản sao kê chi tiết số tiền từ thiện hơn 177 tỉ đồng vào chiều 17-09 tuy nhiên tin đồn thất thiệt về cặp đôi này vẫn chưa có chiều hướng giảm bớt. 

Thủy Tiên - Công Vinh trong ngày công khai sao kê từ ngân hàng

Cho đến hiện tại, nhiều câu chuyện bên lề hơn 18,000 trang sao kê cùng với những hoạt động của Thủy Tiên về từ thiện được cư dân mạng tiếp tục lôi ra mổ xẻ để làm rõ nghi án "ăn chặn tiền từ thiện" được đồn đoán xôn xao trước đó. 

Dù chính chủ đã lên tiếng sao kê, song mới đây nhất, cụm từ "tạm khóa báo có" bất ngờ được dân mạng truyền tai nhau với tốc độ chóng mặt. 

Giữa lúc này, nhiều netizen đã đào lại chia sẻ trước đó của Thủy Tiên về việc đóng tài khoản nhận tiền từ thiện. Ngày trong phần bình luận một bài đăng, nữ ca sĩ cho rằng: "Tóm lại đây là tài khoản riêng của mình, mình thích đóng hay mở, thích nhận hay không là việc của mình..." 

Nguyên văn phát ngôn về đóng mở tài khoản từ thiện của Thủy Tiên gây bão

Bình luận này của Thuỷ Tiên đã được chia sẻ rần rần cùng với tờ sao kê có cụm từ "tạm khoá báo có". Trước ồn ào lần này, netizen cũng đặt nghi vấn rằng Thủy Tiên đã xóa hình ảnh tờ thông báo của ngân hàng về việc "tạm khóa báo có" tài khoản của nữ ca sĩ.

Ai cũng biết Thủy Tiên đã hoạt động thiện nguyện từ nhiều năm nay và có không ít lần nữ ca sĩ chia sẻ suy nghĩ về công việc của mình. Theo đó, giọng ca Tuyết nhiệt đới từng chia sẻ lý do muốn tự mình làm thiện nguyện để không mất một đồng nào từ những người đã tin tưởng mình. 

Thủy Tiên từng phát ngôn tiền từ thiện một đồng cũng rất nặng

Cô nói: "Qua một tổ chức thì rất phụ thuộc và phức tạp, mình không kiểm soát được. Do có một số tổ chức từ thiện họ lấy 20% làm phí lãi vận hành tổ chức. Thôi ráng cực tự tay làm để đảm bảo không mất một đồng nào từ những người đã đặt niềm tin và gửi gắm vào mình bạn ạ. 

Tiền còn kiếm được chứ tình cảm khó có. Tiền người ta gửi mình một đồng cũng rất nặng, làm sai mang tội. Mình nghĩ pháp luật cũng có tình và lý, mình làm theo cái tình 'lá lành đùm lá rách' như bao sách giáo khoa khi học ở trường, không làm gì sai thì mình không sợ".

Chia sẻ này của Thủy Tiên từng được hàng trăm ngàn lượt tán đồng của người hâm mộ. Nhưng ở hiện tại, bị đào lại nhiều người tỏ ý mỉa mai rằng nữ ca sĩ trước sau bất nhất, lời nói và hành động mâu thuẫn nhau. 

Tiếp đó, một phát ngôn khác về tiền của Thuỷ Tiên cũng được lôi ra bàn tán. Cụ thể, trong một đoạn clip, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng từng chia sẻ về giấc mơ thấy mình nằm trên một đống tiền nhưng sau khi mở mắt ra không thấy tiền đâu hết. 

Nữ ca sĩ còn cho biết giấc mơ này thể hiện rất rõ về nhận thức của mình trong cuộc sống thực tại dù bản thân nổi tiếng nhiều, có nhiều tiền, rất giàu, nhưng mà khi chết đi thì không có mang theo được. Giống như là mình thức giấc từ một giấc mơ không thật vậy. 

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ, mình là kiểu người "rớt cục tiền tha về nhà liền" giống như kiến tha mồi

Ngoài ra, đoạn đối thoại của Thủy Tiên và ông xã Công Vinh cũng được đem ra mổ xẻ. Theo đó, trong lúc Thủy Tiên rắc đường phèn cho những con kiến ngoài sân vườn ăn, cô trò chuyện với chồng rằng: "Đúng rồi như rớt cục đô la trên đầu vậy đó, có một chút xíu đường này nè, mình cũng ăn có bao nhiêu đâu, nhưng mình cho nó ăn, có chút xíu, tụi nó sẽ mừng lắm tha về tổ. Giống như mình, rớt cục tiền tha về nhà liền" khiến nhiều người thả haha, thậm chí là biểu tượng phẫn nộ với nữ ca sĩ. 

Hiện hàng loạt những chi tiết, câu chuyện liên quan đến Thủy Tiên liên tục được cư dân mạng đào xới và mổ xẻ với nhiều bình luận tiêu cực và ngỏ ý rằng, nữ ca sĩ cùng chồng lên thành thật để tránh khiến người hâm mộ thêm thất vọng về họ.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí