Giải Trí

Rosé (Blackpink) lần đầu tiên lên tiếng về việc thay đổi giọng hát trên tạp chí W Korea

VĂN HÀ

Đăng lúc 19:45 | 01/10/2020

Trong bài phỏng vấn với tạp chí W Korea số tháng 10, lần đầu tiên Rosé đã lên tiếng về câu chuyện 'đổi giọng hát' từng bị fan đem ra tranh cãi không ít lần.

Là giọng ca chính của Blackpink vì thế giọng hát của Rosé luôn bị đem ra làm chủ đề bàn tán. Cô ít khi được đề cử trong bảng xếp hạng những nữ idol gen 3 hát hay dù có phong độ ổn định và sở hữu màu giọng độc đáo.

Chất giọng của Rosé (Blackpink) luôn gây nhiều ý kiến trái chiều, người khen độc đáo, kẻ chê khó ngấm. 

>>> Rosé Blackpink đốn tim fan bằng vòng eo 48cm 

Lý do được đưa ra là nhiều netizen không thích việc Rosé bị “bẻ giọng” và cho rằng giọng ca chính của Hắc Hường không còn được như thời trước khi ra mắt.

Cụ thể, một số video ca hát lúc còn là thực tập sinh của Rosé cho thấy cô nàng có  kỹ thuật thanh nhạc tốt cùng chất giọng ngọt ngào. Trong năm 2012, cô nàng còn gây ấn tượng và nhận nhiều lời khen có cánh về giọng hát khi được YG cho hát cùng tiền bối G-Dragon trong ca khúc Without you (album One of a kind). 

Vì thế việc cô nàng vượt qua hơn 700 thí sinh để trở thành thực tập sinh của YG, thành một mẩu của Blackpink cũng là điều dễ hiểu. Và Netizen đã rất kỳ vọng vào chất giọng của Rosé nhưng ngay sau khi Blackpink debut thì họ lại cảm thấy thất vọng. 

Rosé cover 'Someone You Loved' tại concert của Blackpink

Theo đó, nhiều người cho rằng cô hát hay và kỹ thuật luyến láy tốt hơn trước nhờ sự đào tạo của YG. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng dấy lên nhiều tranh cãi cho rằng giọng của giọng ca chính này đã thay đổi quá nhiều, trở nên chói tai, điệu đà, phiêu và luyến láy quá mức cần thiết. 

Những tranh cãi này liên tục được đưa ra trên các diễn đàn mỗi khi Blackpink tung sản phẩm mới. Có lẽ Rosé cũng đã đọc được những bình luận này nên mới đây, trong bài phỏng vấn với tạp chí W Korea số tháng 10, lần đầu tiên Rosé đã lên tiếng về câu chuyện “đổi giọng hát” của mình.

Khi phóng viên nhắc đến việc có sự thay đổi lớn trong giọng hát của Rosé giữa lần hát Without you cùng tiền bối G-Dragon 8 năm trước so với hiện tại trong bài phỏng vấn, Rose liền chia sẻ: “Khi thu âm ca khúc Without you, tôi mới từ Úc bay về Hàn Quốc chưa được bao lâu để làm thực tập sinh và khi đó tôi hát vì sở thích thôi. 

Tôi vẫn con nhớ như in ngày hôm đó. Khi ấy tôi chưa định hình được phong cách âm nhạc mình yêu thích hoặc tôi nên theo đuổi lối hát như thế nào. Tôi đã ghi âm ca khúc trong tình trạng như vậy nên tôi cực kỳ lo lắng.

Rosé giải thích rằng, chưa định hình được phong cách âm nhạc và lối hát mà mình muốn thể hiện.

Trong thời gian làm thực tập sinh, tôi dần nhận ra mình thích những nghệ sĩ nào và bản thân muốn trở thành một ca sĩ ra sao. Do đó ngay cả chính tôi khi nghe lại Without you cũng thấy được chất giọng và xúc cảm của mình đã rất khác biệt so với bây giờ”.

Ngoài ra, khi nhận được câu hỏi về định nghĩa thế nào là hát hay, Rosé bày tỏ: “Đó là một câu hỏi khó. Trở thành một ca sĩ giỏi có lẽ không chỉ đơn giản là làm đúng cao độ và nhịp điệu. Tôi nghĩ rằng một ca sĩ giỏi là người có thể chuyển thông điệp của bài hát thành câu chuyện của chính họ và truyền tải cảm xúc đó đến người nghe. Tôi đang làm việc chăm chỉ để trở thành một ca sĩ như vậy”. 

Nhưng lời giải thích có lẽ vẫn chưa đủ để thuyết phục netizen khi vẫn còn nhiều người nhận định cô nàng bị công ty chủ quản YG ép “bẻ giọng” để tạo nên chất giọng trầm khàn độc đáo cho những ca khúc của Hắc Hường.

Dù gây tranh cãi hay bị ném đá dữ dội về giọng hát nhưng các Blink cũng như khán giả vẫn không thể phủ nhận tài năng cũng như sự nỗ lực của Rosé cũng như 3 thành viên còn lại của Blackpink để có thành công trên toàn cầu như hiện nay. 

XEM THÊM: Top 25 nữ thần tượng có gương mặt đẹp nhất Kpop 


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí