Giải Trí

‘Người bà quốc dân’ Phi Điểu và ở nỗi ân hận tuổi 89

DỪA LỬA

Đăng lúc 20:00 | 22/05/2022

Ở tuổi 89, NSƯT Phi Điểu vẫn rất nhiệt huyết với nghề. Bà nhận vai diễn xuất phát từ tình thương, lòng yêu nghệ thuật, thậm chí đi diễn không công cho sinh viên.

Quốc Thuận và Ngọc Lan đến thăm nhà NSƯT Phi Điểu - (Ảnh: BTC)

Nhắc đến NSƯT Phi Điểu, khán giả sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh người mẹ lam lũ, người bà hiền từ trong các vở kịch, bộ phim hoặc các MV do bà đóng. Cũng vì thế, NSƯT Phi Điểu được đồng nghiệp, khán giả gọi thân thương là “người bà quốc dân”.

Tuy nhiên, ít ai biết NSƯT Phi Điểu dù tuổi U90 nhưng bà thường một mình chạy xe máy đi diễn, không quan tâm đến cát-sê, thậm chí đi diễn không công cho các bạn sinh viên. 

Chương trình Gõ cửa thăm nhà tập 113 sẽ đến thăm, trò chuyện cùng NSƯT Phi Điểu về niềm đam mê bất tận với nghề khiến MC Quốc Thuận, Ngọc Lan nể phục.

NSƯT Phi Điểu với nụ cười hiền thường trực trên môi

NSƯT Phi Điểu cho biết, bà nhận vai diễn xuất phát từ tình thương, lòng yêu nghệ thuật và không mong muốn gì hơn là được sống, cống hiến cho đam mê và giúp ích cho đàn em. 

Tuy nhiên việc bà tự chạy xe đi diễn đã trở thành nỗi khổ tâm của con cháu vì hầu như năm nào bà cũng bị tai nạn. Thậm chí lúc ốm đau, bệnh tật, bà cũng không tỏ bày, sợ con cháu phiền lòng. 

NSƯT Phi Điểu từng bị ô tô cán qua tay nhưng bà vẫn im lặng tự về nhà thay đồ, vào bệnh viện băng bó. Bác sĩ bắt phải nằm viện 21 ngày, bà mới báo tin cho con cháu. Có lần con trai nữ nghệ sĩ buộc phải giấu xe máy không cho mẹ đi diễn một mình nhưng vẫn không cản nổi sự quyết tâm của bà. 

NSƯT Phi Điểu chia sẻ: “Có gì mà phải lo, tôi biết tình trạng sức khỏe của mình. Tôi còn tỉnh lắm, cũng thích sự tự do. Khi nào cảm thấy bản thân mình không làm được thì mới nhờ người khác, con cái, hàng xóm cũng vậy. 

Nếu tụi con đến cỡ tuổi của mình thì cũng sẽ suy nghĩ như vậy thôi. Sống chết có số, khi còn sống mình làm được gì cho xã hội, cho lớp trẻ và con đường mình đã chọn thì tôi không tiếc, không sợ điều gì”. 

MC Quốc Thuận nể phục tâm huyết với nghề của NSƯT Phi Điểu ở tuổi 89

Dịp này, NSƯT Phi Điểu chia sẻ về mối tình đầu từ năm 22 tuổi. Bà và nhạc sĩ Phan Nhân trải qua 63 năm cuộc đời với những cung bậc cảm xúc. Dù chồng qua đời đã 7 năm nhưng khi nhắc lại, NSƯT Phi Điểu vẫn xao xuyến khi kể lại. 

“Chỉ có một điều mà tôi ân hận đến giờ là đêm đó tôi thấy bệnh tình ông ấy trở nặng, tôi nói ông ấy ráng tới sáng để tôi chạy qua báo tin cho cậu em kết nghĩa. Vừa đi tới cửa nhà nó thì con trai ở nhà gọi báo tin ba mất. 

Nước mắt tôi không kìm được, vừa chạy xe về nhà mà vừa trách ‘Ông chơi kì vậy, tôi biểu ông chờ tôi chút xíu mà không được sao?’” -  nữ nghệ sĩ chia sẻ.

NSƯT Phi Điểu trò chuyện cùng Ngọc Lan

Hiện tại, NSƯT Phi Điểu mãn nguyện với cuộc sống cùng con cháu sum vầy, làm những công việc mình yêu thích để khi nhắm mắt xuôi tay, bà không hối tiếc điều gì. 

Gõ cửa thăm nhà phát sóng vào 17h40 thứ bảy hằng tuần trên kênh HTV9 và 21h00 cùng ngày trên kênh YouTube MCVMedia. 


DỪA LỬA

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí