Giải Trí

Lý Hải đã hết lận đận vì 'Gánh mẹ'

TUỆ NHI

Đăng lúc 10:30 | 26/04/2022

Vụ kiện lùm xùm kéo dài gần 4 năm đòi bồi thường, xin lỗi của tác giả bài thơ 'Gánh mẹ' với Lý Hải và công ty riêng của nam đạo diễn đã có kết quả.

Chiều 25-4, vụ kiện về quyền sở hữu trí tuệ đối với bài thơ Gánh mẹ (tác giả Trương Minh Nhật) và ca khúc cùng tên được sử dụng trong bộ phim Lật mặt - Nhà có khách (Lật mặt 2) đã có kết quả chính thức. 

Theo đó, đạo diễn - nhà sản xuất phim Lý Hải là bị đơn trong vụ kiện đã được khẳng định không có lỗi trong việc bài thơ Gánh mẹ bị sử dụng trái phép. Việc sử dụng ca khúc Gánh mẹ (do nhạc sĩ Quách Bem) sáng tác trong phim Lật mặt 2 của Lý Hải là hợp pháp, không có dấu hiệu vi phạm bản quyền như phía nhà thơ Trương Minh Nhật. 

Sau gần 4 năm lùm xùm, Lý Hải đã được "minh oan" khỏi vụ kiện liên quan đến bài thơ Gánh mẹ

Ngay sau khi có kết quả xét xử, đạo diễn Lý Hải đã vui mừng thông báo trên trang fanpage cá nhân của mình. Đây cũng là thông tin cuối cùng kết thúc chuỗi ngày dài lận đận của Lý Hải  bị kéo vào lùm xùm sử dụng trái phép bài thơ Gánh mẹ gần 4 năm trôi qua. 

Cùng với đó, phía công ty của Lý Hải không có trách nhiệm bồi thường 825 triệu đồng theo yêu cầu khởi kiện từ phía nhà thơ Trương Minh Nhật. Ngoài ra, quyền sở hữu trí tuệ bài thơ Gánh mẹ được trả về "chính chủ". Nhà thơ Trương Minh Nhật - tác giả của bài thơ cũng được nêu tên là tác giả phần lời ca khúc Gánh mẹ trong phần thông tin của phim Lật măt 2. 

Nhạc sĩ Quách Bem - người bán ca khúc Gánh mẹ cho công ty Lý Hải sử dụng trong phim sẽ có trách nhiệm phải bồi thường và thưc hiện các nghĩa vụ đối với việc đã sử dụng trái phép bài thơ trong suốt thời gian qua.


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Mai Thanh Hà trở lại điện ảnh với 'Bắp ế'

    Không những vậy, Mai Thanh Hà còn phát bỏ hình tượng 'ngọc nữ' để vào vai... gái mại dâm của dòng phim nghệ thuật (art house), hỗ trợ đạo diễn trẻ và không nhận cát-sê!

    20/05/2022 20:00