Giải Trí

INTO1- nhóm nhạc hỗn loạn nhất lịch sử show sống còn Cbiz

VĂN HÀ

Đăng lúc 17:05 | 24/06/2021

Những cuộc đụng độ giữa các fandom hay tranh cãi về các thành viên trong nhóm, nhiều người cho rằng INTO1 là nhóm nhạc hỗn loạn nhất bước ra từ show sống còn của Cbiz.

Nhóm nhạc nam INTO1 ra đời sau show sống còn Sáng tạo doanh (The Chuang)

Sau hai tháng bước ra từ show sống còn Sáng tạo doanh, điều khán giả nhớ đến cũng như trở thành chủ đề nóng trên hotsearch Weibo của INTO1 không phải là sản phẩm âm nhạc hay hoạt động của các thành viên mà là những tranh cãi giữa fandom của 11 thành viên. 

Những cuộc tranh cãi liên tục nổ ra khiến nhiều netizen nhận định INTO1 là nhóm nhạc hỗn loạn nhất trong lịch sử của show sống còn

Fan Lưu Vũ – Santa xâu xé 

Trong các cuộc tranh cãi giữa fandom của 11 thành viên, fandom của Lưu Vũ luôn là bên mở màn. Mới đây nhất, fandom này lại tiếp tục duy quyền để đòi lại vị trí center đúng nghĩa của Lưu Vũ tại một sự kiện của INTO1. 

Fan Lưu Vũ 'xé' Santa vì vị trí ngồi chụp ảnh tại event

Cụ thể, sau khi event livestream của một thương hiệu kết thúc, cả nhóm đã chụp ảnh lưu niệm cùng fan. Thế nhưng sau đó fans Lưu Vũ đã tiến hành Duy quyền dưới bài đăng tại weibo INTO1. Nội dung duy quyền yêu cầu đảm bảo quyền lợi vị trí của center đồng thời là leader Lưu Vũ. 

Chưa dừng lại ở đó, một bộ phận fan Lưu Vũ đã kéo Santa vào cuộc và “xé” Santa vì cho rằng Santa ngồi vào vị trí center của Lưu Vũ. Fan Santa sau đó đưa ra bằng chứng chứng minh Lưu Vũ ngồi đúng vị trí center được đánh dấu sẵn, việc Lưu Vũ là center nhưng không có vibe center không phải lỗi của Santa. 

Sau cuộc khẩu chiến không có kết quả, fan Santa yêu cầu Lưu Vũ quản fans. Tuy nhiên, fan Lưu Vũ càng thêm manh động, "đồ sát" quảng trường Santa với những hình ảnh dìm hàng thê thảm. 

Debut chưa đầy 1 ngày, fan Lưu Vũ đã gạch ảnh nhóm vì cho rằng nam idol không được đứng đúng vị trí center

Mâu thuẫn được đẩy lên đến đỉnh điểm khi fan Santa tố fan Lưu Vũ bức ép trẻ vị thành niên tham gia donate khiến fan nhỏ tuổi của center có hành vi truy tinh sai trái như ăn cắp tiền của bố mẹ để mua đồ ủng hộ idol, bạo lực mạng phải viết thư tay xin lỗi,...

Ngược lại, fan Lưu Vũ lại tố fan Santa donate cho công ty ngoại quốc từng có bê bối về chính trị, đi kèm là nghi vấn bịa đặt, bôi nhọ fan Lưu Vũ. Cứ thế, fans Lưu Vũ tag các ban ngành đoàn thể như Tân Hoa Xã, Nhật Báo Nhân Dân, Đoàn Thanh Niên... và công ty chủ quản Wajijiwa vào giải quyết. 

Fan Santa cũng “ăn miếng trả miếng” bằng cách tag Nhật Báo Nhân Dân, Tân Hoa Xã vào bài đăng tố fan Lưu Vũ ép trả vị thành niên donate. 

Fan Mika - Nine chiến nhau

Khi tranh cãi giữa fandom của Lưu Vũ và Santa vẫn chưa ngã ngũ, thì tranh cãi khác lại nổ ra giữa fandom của Mika và Nine. Nguyên nhân của lần lục đục này liên quan đến màu sắc tiếp ứng xanh lá, vốn được xem là màu sắc đại diện của Mika từ khi còn hoạt động cùng nhóm nhạc Nhật Bản.

Fan của Mika và Nine Cao Khanh Trần lục đục vì tranh chấp màu tiếp ứng

Được biết, hậu viện hội Mika và Nine đã từng đạt được thoả thuận trong quá khứ về màu sắc tiếp ứng. Vậy nhưng trong hoạt động gần đây, phía fan Mika tố fan Nine làm sai cam kết, màu sắc xanh lá chiếm nhiều diện tích trên bảng đèn led. Yêu cầu nhà Nine tôn trọng màu sắc tiếp ứng cũng như cam kết với nhà Mika. 

Không chấp nhận lời tố cáo của fan Mika, fan Nine đưa ra hình ảnh phản biện màu xanh lá không chiếm nhiều diện tích trên bảng đèn led, tuy nhiên không được fan Mika thông cảm. Và hai bên xảy ra tranh cãi, bùng nổ war.

Trong khi fan Mika đào các tư liệu hắc của Nine như: gian lận thứ hạng, chỉnh sửa mặt, dùng tư liệu đóng boylove của nam idol để chế nhạo..., thì fan Nine cũng có hành động ngược lại: đặt nghi vấn fan Mika sập phòng, so sánh Nine và Mika khi cùng chung 1 khung hình...

Cao trào của trận war là khi trạm phản hắc của Mika đăng bài dẫn war trực tiếp với hình ảnh face-shaming Nine. Và mặc dù phía trạm sau đó đã đăng bài xin lỗi, kick thành viên phạm lỗi ra khỏi trạm nhưng fan Ninie không đồng tình với lời xin lỗi muộn màng đó.

Dàn xếp chia phòng để PR

Trở lại thời điểm INTO1 chia phòng ký túc xá, sau khi bốc thăm chia phòng Lưu Vũ - Châu Kha Vũ được ở phòng đôi, 9 thành viên còn lại là Riki - Santa- Mika - Nine - Trương Gia Nguyên - Bá Viễn - Lâm Mặc - AK Lưu Chương - Patrick đều được ở phòng đơn. 

Tuy nhiên các phòng trong ký túc xá đều rất nhỏ, tồi tàn. Thậm chí phòng của thành viên Mika còn bị so sánh không bằng một phần căn phòng trong ký túc xá bên Nhật. Hiện tại các phòng đều được trang hoàng lại nhưng so với ký túc xá của các nhóm nhạc bước ra từ Sáng tạo doanh mùa trước vẫn thấy sự chênh lệch rõ ràng.

Phòng kí túc xá tối tăm, nghèo nàn thời gian đầu của INTO1

Không chỉ vậy, netizen còn để ý và cho rằng việc chia phòng, sắp xếp khu ký túc xá này không phải ngẫu nhiên. Nhiều người còn đưa ra bằng chứng, việc phân chia này là để tạo drama nhằm gây hiệu ứng cho nhóm. 

Bởi Lưu Vũ và Châu Kha Vũ tuy không có mâu thuẫn nhưng fandom hai bên lại luôn mâu thuẫn. Vì vậy việc Lưu Vũ - Châu Kha Vũ được xếp ở chung được nhận định là tạo chủ đề để fan nhảy vào “cắn xé” đối phương.

Lưu Vũ - Châu Kha Vũ

Lưu Vũ - Châu Kha Vũ tuy được netizen gán ghép couple nhưng fans của hai nhà lại không ưa nhau. Việc xếp chung hai anh chàng trong cùng một phòng kí túc được cho là ý đồ từ phía Tencent

Dù fandom của Châu Kha Vũ và Lưu Vũ không ưa nhau nhưng  việc xếp chung 2 anh chàng trong cùng 1 phòng kí túc được cho là ý đồ từ phía Tencent

Ngoài ra, thành viên người Thái Lan trong nhóm cũng “trùng hợp” bốc thăm trúng căn phòng có thiết kế theo phong cách Thái Lan, còn Trương Gia Nguyên - thành viên bị đồn là bỏ tiền mua suất debut bỗng dưng được ở căn phòng tốt nhất. 

Chính sự bất thường này đã khiến các hậu viện hội nảy sinh bất đồng, trong đó fan Mika từng gay gắt yêu cầu công ty quản lý ở Trung lẫn Nhật quan tâm đến quyền lợi của nam idol. 

Fan Lưu Vũ “toxic”?

Lưu Vũ không phải center đầu tiên của các nhóm nhạc xuất thân từ Sáng tạo doanh nhưng fandom của anh lại là hậu viện hội tiến hành duy quyền nhiều nhất, không phải duy quyền về line hát mà duy quyền để đòi chỗ đứng đúng vị trí center, bất chấp hoàn cảnh, bất chấp tình huống. 

Hậu quả của những lần duy quyền không điểm dừng này là đụng chạm đến hậu viện hội của các thành viên khác, điển hình như Santa phía trên dù lỗi không thuộc về phía nam idol. 

AK Lưu Chương diss idol rồi lại thành idol

Trong đội hình xuất đạo INTO1, AK Lưu Chương đạt hạng 11, ngay phía sau là Caelan, Oscar và Cam Vọng Tinh. Tuy nhiên số liệu trước đó của nam idol không quá nổi bật, nếu không muốn nói là kém khá xa so với Caelan và Cam Vọng Tinh. 

Vì vậy, khi AK được gọi tên ở vị trí ra mắt cuối cùng nhiều fandom khác rất tức giận, cho rằng tài năng và cả quỹ donate, số vote của nam thực tập sinh đều “có vấn đề”.

AK Lưu Chương từng bị mắng chửi ăn cắp cuộc đời của Cam Vọng Tinh

Không chỉ vậy, netizen còn đào lại bài rap diss của AK với những câu chữ nặng nề để chỉ trích idol và các fan girl, đặc biệt còn nhắc đích danh Nine Percent. Do đó nhiều người cho rằng AK không đủ tư cách để debut và nhiều fandom cũng "ngứa mắt" trước lời nói "trước sau bất nhất" của AK Lưu Chương dù anh đã có bài rap xin lỗi trên sân khấu Sáng tạo doanh.


VĂN HÀ

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí