Giải Trí

Huỳnh Đức, Công Vinh ký tặng áo thi đấu nhân dịp 'Vua bóng đá' Pele 80 tuổi

GIĂNG GIĂNG

Đăng lúc 15:23 | 01/08/2020

FIFA đã thông qua Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đề nghị 2 cầu thủ Lê Huỳnh Đức và Lê Công Vinh gửi tặng áo thi đấu cho Pele, nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của huyền thoại bóng đá người Brazil.

 Huỳnh Đức và Công Vinh với hai chiếc áo thi đấu sẽ tặng Vua bóng đá Pele. (Ảnh: Facebook VFF)

Đồng thời, đây cũng là chương trình kỷ niệm 50 năm Pele giành cúp vàng World Cup lần thứ 3 - năm 1970. Hai chiếc áo thi đấu của Huỳnh Đức và Công Vinh sẽ được tổng hợp cùng nhiều chiếc áo của những chân sút tài năng khác trên thế giới, để đấu giá từ thiện. Sự kiện này cũng do FIFA tổ chức.

Được biết, hai cái tên Huỳnh Đức và Công Vinh do VFF đề cử theo tiêu chí có nhiều đóng góp cho đội tuyển quốc gia, và có ảnh hưởng với cộng đồng. Cả hai danh thủ đều bày tỏ niềm vinh dự khi được gửi áo thi đấu có chữ ký đến huyền thoại Pele.

Pele sẽ đón tuổi 80 vào ngày 23-10 tới đây. Được mệnh danh là “Vua bóng đá”, Pele (1940) là người đầu tiên và duy nhất 3 lần vô địch thế giới vào các năm 1958, 1962, 1970. Ông cũng là cầu thủ thành công nhất trong lịch sử World Cup, giúp Brazil sở hữu vĩnh viễn cúp Nữ thần vàng Jules Rimet.

Xem thêm: Thủy Tiên chê 10 triệu Công Vinh cho 'không đủ xỉa răng'


GIĂNG GIĂNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí