Giải Trí

Hậu trường series Thằng Khờ: Từ rùng rợn đến biến cố khủng khiếp

MẪN NHI

Đăng lúc 16:24 | 08/01/2021

Trước giờ series 'Thằng Khờ' lên sóng, Quách Ngọc Tuyên kể hậu trường gặp bão, nhảy cầu đúng nơi có người đuối nước...

Quách Ngọc Tuyên, Tấn Thi, Hứa Minh Đạt (trái qua) trong web drama Thằng Khờ

Dù đã ra tới 4 phần series Thằng Khờ và tập nào cũng đạt con số triệu views nhanh chóng nhưng mỗi lần ra một sản phẩm mới, Quách Ngọc Tuyên lại bồn chồn lo lắng không biết sản phẩm của mình có được khán giả đón nhận hay không.

Tập 1 của phần 4 vừa lên sóng đã đạt hơn hai triệu views và nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả. Trước sự háo hức, mong chờ đó, Quách Ngọc Tuyên đã quyết định đẩy lịch phát sóng tập 2 lên sớm hơn so với kế hoạch ban đầu, vào 19h hôm nay (8-1).

Xây dựng thành công nhân vật thằng Khờ, Quách Ngọc Tuyên (trái) tuyên bố khép lại series này ở phần 4 

Thằng Khờ 4 cũng là phần cuối của series web-drama này. Trước khi khép lại loạt phim về Thằng Khờ, nam diễn viên người Long An đã có dịp “nhìn lại” chặng đường làm phim với không ít kỷ niệm vui buồn, rùng rợn...

Phần 1: Quay thâu đêm vì thiếu kinh phí

Quách Ngọc Tuyên cho biết, trong series Thằng Khờ, phần 1 là kinh phí ít nhất bởi thời điểm đó, anh vừa dốc hết tiền làm Vi Cá tiền truyện. Vì ít tiền nên thời gian quay cũng trở nên gấp rút vì kéo dài thêm ngày nào là tiền đội lên ngày đó và con số không hề nhỏ.

Phần một gồm 2 tập được quay trong 2 ngày. Ngày cuối cùng, anh em quay từ sáng sớm hôm nay tới sáng sớm hôm sau, lúc mặt trời mọc mới được về. Mọi người được về nghỉ ngơi, riêng tôi xách xe chạy đi quay phim cho Nam Thư luôn.

Dù kinh phí hạn chế nhất nhưng nội dung phần một lại là phần tôi tâm đắc nhất và được khán giả đón nhận nhất với lượt views khủng nhất”, Quách Ngọc Tuyên kể.

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên

Cũng qua series này, Quách Ngọc Tuyên càng nhận nhiều thêm ân tình của anh em đồng nghiệp và ê-kíp, trong đó đặc biệt phải kể đến Hứa Minh Đạt. Từ Vi Cá tiền truyện tới Thằng Khờ cả 4 phần, chỉ cần Quách Ngọc Tuyên điện một cú là Hứa Minh Đạt gật đầu tham gia liền mà chưa một lần hỏi “lương anh thế nào”.

Hứa Minh Đạt cũng như Lê Nam, Hồng Trang, Hoàng Mèo, Tân Trề... luôn hỗ trợ nam diễn viên người Long An hết mức có thể.

Phần 2: Cực khổ vì gặp bão

Phần hai cũng là phần cực nhất. Lịch quay Thằng Khờ phần 2 đụng ngay cơn bão đổ bộ vào bờ mà bối cảnh phim lại ở ngay ven biển Vũng Tàu. 

Mọi người đều khuyên Quách Ngọc Tuyên dời lịch nhưng để sắp lịch khác cho diễn viên đâu có dễ dàng. Quách Ngọc Tuyên vẫn quyết định quay, chỉ biết cầu Trời khấn Phật, thắp nhang xin Tổ nghiệp phù hộ.

May mắn thế nào, hôm quay trời nắng đẹp. Tới buổi tối cuối cùng thì trời đổ mưa vì bão vô, “vật” anh em từ đầu chiều tới sáng hôm sau. Lúc đó tôi không có cảnh quay, mình ngồi trong chòi chờ nhưng nhìn anh em ê-kíp từ quay phim, ánh sáng tới DOP, đạo diễn... dầm mưa bão, tôi xót quá, chịu không nổi nên đi ra động viên và giỡn với anh em cho lên tinh thần, qua những phân đoạn đó. Chỉ khi làm việc chung mới thấy anh em thương mình cỡ nào” - Quách Ngọc Tuyên kể.

Phần 3: Nhảy cầu đúng chỗ có người vừa đuối nước

Trong phần này có cảnh Quách Ngọc Tuyên phải nhảy cầu để cứu Lê Khâm. Lúc chuẩn bị quay cảnh này, nam diễn viên mới biết, chiều hôm trước có người vừa đuối nước.

Quách Ngọc Tuyên nhớ lại: “Lúc đoàn đang set-up cảnh quay thì có bạn fans là người dân ở đó tới đoàn xem. Nghe tôi nói quay cảnh nhảy cầu, bạn đó ra sức cản. Tôi cũng không hiểu lý do. Cho tới khi thấy tôi kiên quyết quay cảnh này, bạn đó mới kể thật, chính bạn là người chiều hôm trước vớt xác một người nhậu say, té cầu chết chỗ này”!

Phần 4: Chua xót vì phải diễn cảnh vui khi nghe tin Chí Tài mất

Trong series Thằng Khờ phần 4 là phần xảy ra biến cố khủng khiếp nhất đối với Quách Ngọc Tuyên. Phim vừa bấm máy được một ngày thì nhận tin dữ về nghệ sĩ Chí Tài. 

Quách Ngọc Tuyên vốn là đàn em thân thiết với nghệ sĩ Chí Tài hơn chục năm nay, từ lúc còn diễn ở sân khấu Nụ Cười Mới và sau này là nhóm hài Chí Tài Brother's.

Không chỉ Quách Ngọc Tuyên mà toàn bộ anh em trong ê-kíp lúc đó đều thất thần, chết lặng khi nghe tin dữ.

Quách Ngọc Tuyên, Chí Tài và Kiều Minh Tuấn (phải qua) trong Đại ca Vi Cá 

Nam diễn viên chia sẻ: “Lúc đó, đoàn đang quay ở tỉnh. Trước lúc anh Tài mất, anh em bồn chồn, hy vọng là anh Tài qua khỏi. Lúc đó, thông tin chưa rõ lắm. Cứ chờ hoài, tới lúc nhận tin nhắn của anh Hoài Linh “anh Tài đi rồi” thì trời ơi, anh em chết lặng. Không ngờ là nhanh đến vậy!

Lúc đó thật sự mình không kìm nổi, anh em cứ bần thần. Tôi với Hoàng Mèo là gần gũi với anh Tài nhất. Cảm giác lúc đó là không tin được sự thật này”.

Quách Ngọc Tuyên kể dù là mất tinh thần khi nghe tin dữ nhưng khi vào làm việc, ai cũng tập trung. Chỉ cần đạo diễn kêu bấm máy là năng lượng của anh em dành hết cho nhân vật nhưng hễ buông ra là mỗi người một tâm trạng, bần thần không cười nổi. Điều chua xót nhất là, mọi người đều phải diễn ngược với tâm lý thật của mình ngoài đời.

Anh bộc bạch: “Tôi không biết bạn có hiểu cảm giác của anh em nghệ sĩ chúng tôi không, nhưng mình đang quay phim, phải diễn phân đoạn vui mà nghe tin anh Tài mất, thật sự là nghẹn, không biết tả làm sao. Cảm giác đó nó khó chịu lắm. 

Diễn xong mỗi người ngồi một góc, cứ như thế mà ráng quay cho xong phim rồi mới chạy về với anh Tài để lo hậu sự, đưa anh về Mỹ. Đó là biến cố lớn ở phần 4 này”.


Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí
Tám năm mãi nhớ nụ cười Wanbi Tuấn Anh

    Tám năm mãi nhớ nụ cười Wanbi Tuấn Anh

    Kỷ niệm tám năm ngày giọng ca ‘Đôi mắt' rời khỏi thế giới, nhiều người hâm mộ, đồng nghiệp đã xót xa dành tặng cố nghệ sĩ những lời thân thương.

    21/07/2021 18:08