Giải Trí

Fan nổi giận với YG, đòi công bằng cho Jisoo (Blackpink)

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:15 | 25/02/2021

Giữa lúc Jennie mới là tâm điểm của dư luận vì tin đồn hẹn hò cùng G-Dragon thì hàng triệu fan lại sôi sục bất bình đi đòi công đạo cho Jisoo vì bị YG xem như vô hình.

Cả làng giải trí châu Á lẫn người hâm mộ đang "nóng" hơn khi Dispatch tung tin tức hẹn hò giữa Jennie (Blackpink) và G-Dragon (Bigbang). 

Thế nhưng, nhiều fan của nhóm nhạc nữ đình đám hàng đầu K-pop lại đang nổi giận đùng đùng vì một "mảnh ghép" khác của Blackpink bị phân biệt đối xử. 

Jisoo bị cho là có hoạt động mờ nhạt nhất nhóm Blackpink

Theo lý lẽ của fan, trong số bốn thành viên nhóm Blackpink thì Jisoo luôn ở vị trí mờ nhạt nhất. Từ các hoạt động ít hơn hẳn đến việc bị "ngó lơ" khi YG Entertainment tung các hoạt động quảng bá quốc tế cho gà nhà. 

Trong đó, Rosé được mệnh danh là "nữ hoàng quảng cáo" khi liên tục trúng các hợp đồng khủng cùng việc tung hình ảnh rầm rộ. Nữ idol được công ty quản lý debut hoạt động solo bằng MV riêng. 

Còn Lisa được quảng bá hình ảnh dày đặc tại thị trường lân cận, đặc biệt ở Trung Quốc khi cô nàng xuất hiện trong vai trò giám khảo của show sống còn Thanh xuân có bạn

Trong một cuộc phỏng vấn nhóm gần đây, Jisoo gần như làm "người vô hình" từ đầu đến cuối

Riêng Jennie lúc nào cũng là cái tên có sức hút đặc biệt trên cả mạng xã hội lẫn truyền thông. 

Trong khi đó, Jisoo bị coi là thành viên "có cũng được mà không có cũng chẳng sao" khi xuất hiện trong nhóm. Còn về hoạt động cá nhân, Jisoo gần như không được nhắc tên ngoài dự án phim Snowdrop (Hoa tuyết điểm) đã hoàn tất ghi hình nhưng vẫn truyền thông nhỏ giọt.  

Có lẽ đó chính là lý do làm cho những người yêu mến và ủng hộ Jisoo đứng ngồi không yên đã quyết định lên tiếng thay cho nữ thần tượng của mình. Trên mạng xã hội Twitter, người hâm mộ cùng nhau đặt hashtag #TreatJISOOfairy (Hãy đối xử công bằng với Jisoo) với mong muốn công ty quản lý của cô quan tâm đến việc phát triển hình ảnh cho cô nàng. 

 Trong nhiều cuộc chia sẻ của Blackpink chỉ có 3 cô gái lên tiếng còn Jisoo luôn giữ im lặng. Còn ở các sự kiện quốc tế, vì không giỏi tiếng Anh so với các thành viên còn lại nên Jisoo cũng chỉ góp mặt với vai trò làm tròn đội hình của Blackpink.

Rất nhiều fan đã tạo tweet với nội dung đòi YG đối xử công bằng với Jisoo và cùng đặt hashtag để tạo thành phong trào bảo vệ thần tượng của mình. "Chỉ mong YG đối xử tốt và công bằng với cả 4 người thôi mà. Cô gái nhỏ ấy luôn cố gắng từng ngày, tại sao mọi người không chịu nhìn nhận điều đó. Ai ai cũng soi từng khuyết điểm của Jisoo"; "Jisoo cô gái nhỏ đã chịu nhiều thiệt thòi rồi"; "for anyone who said that Jisoo can't speak english. The problem is not the language, the way YG treats Jisoo is matter, please just listen (tạm dịch: Mọi người đều nói do Jisoo không nói được tiếng Anh. Nhưng đó không phải là vấn đề mà do cách đối xử của YG với cô ấy. Làm ơn hãy lắng nghe chúng tôi";...

Hashtag này được cộng đồng fan tại cả Hàn Quốc, Việt Nam và nhiều nơi khác cùng tham gia. Bên cạnh đó, trên fansite của Jisoo tại Trung Quốc cũng thảo một bức thư gửi đến YG Entertainment để nêu vấn đề và yêu cầu và đề nghị công ty này thay đổi. 

Nội dung thư nói rõ những thiếu sót của YG trong cách đối xử và kế hoạch quảng bá với nữ thần tượng, bao gồm cả việc phớt lờ Jisoo và để cô ngoài lề trong các hoạt động chính thức của nhóm cũng như hợp đồng quảng cáo, xây dựng hình ảnh cá nhân... cho nữ idol. 


TUỆ NHI

Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí