Giải Trí

Đến giọng hát truyền cảm của The Voice 2012 cũng phải ca cẩm vì đại dịch

MẪN NHI

Đăng lúc 07:10 | 03/04/2020

Ca sĩ Chris Mann - top 4 The Voice 2012 - đã có hàng loạt video hát về 'thời kỳ corona' với những lời lẽ bi hài thấm thía. Trong đó, 'Hello (from the Inside)' - một ca khúc nhại theo bài Hello nổi danh của Adele khiến người xem phải cười bò.

Đứng sau khung cửa kính, Chris Mann mở đầu clip chế kiểu hài kịch này bằng câu xin chào khá buồn thảm. 

Rồi ngay lập tức, anh chàng vào đề với những giấc mơ sau những ngày phải cách ly xã hội của mình: "Tôi đang mơ đang được đi ăn ngoài đường ở California. Chỉ một cái burger với phô mai thôi...". 

Sau đó là dáng vẻ chán chường với những kể lể về việc không thể ra ngoài chào hỏi hàng xóm. Không còn cách nào khác ngoài ở nhà xem tin tức và phim Đi tìm Dory... Chán đến mức chàng sắp phải bỏ cuộc. 

"Lời chào từ người ở trong nhà" nghe thật thảm thiết với những cao trào "chỉ còn mình tôi và mỗi bản thân tôi". 

Nhưng rồi anh chàng cũng dần thích nghi với cuộc sống thời corona khi gọi FaceTime cả ngàn cuộc, để cho bạn bè thấy chàng đang ngời trên tấm đi-văng...".

Vì cách ly nên toàn giao tiếp qua màn hình điện thoại

Rồi đến những cuộn trào bằng cách hỏi thăm sức khỏe người khác, hỏi ngón tay bạn có đau vì lướt điện thoại không...

Những thứ bất thường của cuộc sống thời corona đều được Chris Mann đưa vô bài hát, từ việc không cần mặc quần vì chỉ FaceTime hay "làm việc ở nhà" cho đến "lâu rồi không tắm" vì chả ra ngoài gặp ai...

Anh chàng cũng hốt hoảng với khi nghĩ đến việc có thể đến tháng 7 mình mới có thể ra ngoài như trước đây và thốt lên "quá chán nản và mệt mỏi với bộ mặt ngớ ngẩn của mình".  

Hài hơn nữa là phần van nài trang bán hàng trực tuyến Amazon sau khi gửi thêm xà bông thì hãy "ship" đến một cái thùng có vài người bạn đến. Nhưng lời thỉnh cầu không có hiệu lực. Anh chàng đã quằn quại không thôi vì chán nản...

Ngoài lời ca đánh trúng tâm lý buồn chán của những người phải tự cách ly hay "giãn cách xã hội" thì lối diễn có phần cường điệu cùng giọng hát trầm khàn quyến rũ của Chris Mann cũng khiến người xem thích thú. 

Chỉ mới "lên sóng" một tuần clip Hello (from the Inside) - Lời chào từ người ở trong nhà của Chris Mann đã nhận được gần sáu triệu lượt xem với những bình luận đồng cảm sâu sắc.   

Ngoài Hello (from the Inside), Chris Mann cũng có nhiều clip vui về thời corona khác như: My Corona, Stay Home Vogue...

Các bản nhạc chế của Chris Mann mô tả chân thực các giai đoạn người dân Mỹ đối đầu Covid-19. My Corona nói về khoảng thời gian khi WHO công bố đây là đại dịch toàn cầu. Người dân bắt đầu lo lắng và tích trữ các nhu yếu phẩm dẫn tới tình trạng cháy hàng tại các siêu thị, nhất là giấy vệ sinh. Stay Home nói về giai đoạn đầu có lệnh phong tỏa của chính phủ. Người dân vui vẻ ở nhà và tự tìm thú vui với trí tưởng tượng của bản thân. Trong khi đó, Hello (from the Inside) thể hiện sự buồn chán của họ sau vài tuần không ra đường và dịch bệnh ngày càng phức tạp. 

Chris Mann trên sân khấu The Voice 2012 cùng huấn luyện viên Christina Aguilera

Chris Mann, sinh năm 1982, được biết đến từ chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc The Voice Mỹ 2012. Anh thuộc đội của Christina Aguilera, được vào chung kết cuộc thi nhưng dừng chân ở top 4. Anh gây ấn tượng với sự tự tin, giọng hát truyền cảm và khiếu hài hước trên sân khấu. 

Sau cuộc thi, Chris Mann không có sự nghiệp đơn ca nổi bật. Anh theo đuổi dòng nhạc pop mang âm hưởng thính phòng, phát hành hai album Roads (2012) và Constellation (2016). Dẫu vậy, anh thành công hơn trên sân khấu kịch Broadway. Năm 2015, anh được mời đóng vai bóng ma trong vở kịch nổi tiếng The Phantom of the Opera - Con ma trong nhà hát, cùng đoàn kịch biểu diễn khắp nước Mỹ.
Tin Mới Nhất
Tin mới Giải Trí